Phân tích của nhà văn tài chính Đài Loan: Tỷ suất sinh lợi của S&P 500 ETF là 13% mỗi năm

Chính sách biên giới “liều lĩnh” của Biden gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo – Van Taylor
Chứng khoán hấp dẫn nhà đầu tư ngoại
Thương chiến Mỹ-Trung khiến khối ngoại xa lánh chứng khoán Trung Quốc

Trong những năm gần đây, quỹ ETF chỉ số chứng khoán đã thu hút được nhiều sự quan tâm của thị trường, với việc lựa chọn kim loại quý để phòng ngừa rủi ro, nhiều nhà đầu tư trẻ đang phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan thiếu vốn và không thể đa dạng hóa cách bố trí của chúng.

Trong điều kiện một số quỹ yêu cầu khấu trừ nội bộ, ETF thể hiện giá trị và đặc điểm của chúng. Theo Wang Yiren, người sáng lập JC Finance View và là một cây bút tài chính Đài Loan, S&P 500 ETF có tỷ suất sinh lợi hàng năm là 13%, nhấn mạnh rằng quản lý tài chính hưu trí cần cân bằng giữa tăng trưởng và chức năng bảo hiểm rủi ro.

Các nhà đầu tư trẻ bận rộn với sự nghiệp và thiếu bố trí quản lý thời gian. Khi thị trường hoảng loạn, đồng đô la Mỹ có thể là tài sản trú ẩn an toàn đáng tin cậy trong tâm trí của nhiều nhà đầu tư, đây là những lợi thế mà thị trường chứng khoán các nước khác không thể sánh được.

Khi nói về các quỹ ETF chứng khoán Mỹ, bà cho rằng thị trường chứng khoán Mỹ có rất nhiều điều để học hỏi, mỗi khi quan sát báo cáo tài chính của một công ty, bạn sẽ tìm thấy những xu hướng mới mà ít người nói đến, giống như phát triển cùng nhịp của thế giới. Bà ấy cũng đề cập rằng nếu bạn thích gửi tiền và nhận cổ tức, chứng khoán Mỹ cũng có cái gọi là cổ phiếu tăng trưởng cổ tức. Ví dụ, cổ phiếu công nghệ hàng đầu Apple (AAPL) đã có tỷ lệ tăng trưởng cổ tức hàng năm khoảng 5% đến 10% trong 5 năm qua, giúp các nhà đầu tư ổn định dòng tiền.

Vì đã quen với các nhà đầu tư thụ động, có một số ETF nổi tiếng trong chứng khoán Mỹ, chẳng hạn như DIA theo dõi Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones, QQQ theo dõi chỉ số Nasdaq 100, SPY và VOO theo dõi chỉ số S&P 500. Wang Yiren cũng đề cập rằng ai đó đã từng tính toán rằng nếu SPY được đầu tư thường xuyên và cố định từ năm 1997, tỷ suất lợi nhuận hàng năm sẽ là khoảng 7% và nếu nó được đầu tư trong vòng 10 năm qua, nó sẽ đáp ứng phần lớn thị trường và lợi nhuận hàng năm. Tỷ lệ có thể đạt 14%. Bà cũng nói thêm rằng tái đầu tư lãi kép sẽ mang lại lợi nhuận dài hạn đáng kể.

Nếu không muốn tốn quá nhiều công sức vào việc nghiên cứu các cổ phiếu riêng lẻ, Wang Yiren gợi ý rằng các nhà đầu tư có thể đầu tư khoản đầu tư chính của mình vào các quỹ ETF chứng khoán của Mỹ theo dõi các chỉ số vốn hóa lớn, chẳng hạn như VTI, VT, SPY và VOO. Bất kể các công ty riêng lẻ phát triển như thế nào, miễn là nền kinh tế Hoa Kỳ nói chung tiếp tục phát triển, thì sẽ không cần phải lo lắng về việc lợi nhuận bị ảnh hưởng. Bà ấy cũng sẽ tái đầu tư lợi nhuận từ khoản đầu tư đang hoạt động của mình vào các quỹ ETF vốn hóa lớn để tính đến sự ổn định và tăng trưởng của danh mục đầu tư của mình.

Wang Yiren cũng nhắc nhở nhóm đã nghỉ hưu rằng nếu có kế hoạch bất động sản, tốt nhất là kiếm lợi nhuận thường xuyên và chuyển tiền về nước theo từng đợt. Bà đề cập rằng trước đây có người đã đầu tư hơn 20 triệu đô la Đài Loan vào thị trường chứng khoán Mỹ, nhưng người kế nhiệm phải thuê một luật sư ở nước ngoài và hoàn tất thủ tục pháp lý để chứng minh tình trạng thừa kế hợp pháp của mình. Sau khi trừ thuế thừa kế và các chi phí hành chính liên quan, số vốn đầu tư ban đầu là hơn 20 triệu nhân dân tệ còn lại rất ít.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là đợt đàn áp gần đây của Trung Quốc đối với các công ty công nghệ Trung Quốc và các công ty giáo dục ngoài trường cũng khiến giá của nhiều cổ phiếu khái niệm Trung Quốc giảm mạnh, các quỹ ETF đặc biệt tập trung đầu tư vào Trung Quốc cũng bị lỗ nặng. Theo Financial Times, trong số các quỹ bị ảnh hưởng nhiều nhất, giá trị ròng của Jinrui CSI China Internet ETF (KWEB) đã gần như giảm một nửa so với mức đỉnh vào tháng 2.

Nhà phân tích quỹ cao cấp Kenneth Lamont của Morningstar cho biết, đối với Jinrui ETF, sự sụt giảm của một công ty giáo dục Trung Quốc TAL Education Group đã trực tiếp khiến quỹ này giảm 2,8 điểm phần trăm so với cuối tháng 6. Global X Education ETF (EDUT) có mối liên hệ lớn với ngành giáo dục trực tuyến của Trung Quốc, và lần này nó đã bị thiệt hại nặng nề.

Ngoài ra, Cathie Wood, Giám đốc điều hành của quỹ đầu tư Ark Investment, Ark Innovation ETF (ARKK), bày tỏ sự lạc quan về triển vọng của các công ty công nghệ Trung Quốc vào đầu năm nay, nhưng ông đã bán một số lượng lớn bốn công ty ở Trung Quốc.

Tin tức của Barron, theo trang web của công ty, tính đến ngày 28 tháng 7, Ark Innovation, trị giá 22,4 tỷ đô la Mỹ, gần như đã xóa hết các vị trí cổ phiếu của Trung Quốc, và hiện chỉ còn nắm giữ 1 triệu đô la Mỹ của KE Holdings. Theo dữ liệu của Morningstar, tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với mức 8% vào tháng 2.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi