Phân tích EUR/USD: Con đường tăng giá rất gập ghềnh

ING: Phân tích cơ bản USD, GBP và EUR ngày 23/10
Lượng mua tài sản dài hạn Mỹ của nước ngoài trong tháng 3 lập kỷ lục
Phân tích đầu tư cặp tiền EUR/GBP từ Nomura Securities ngày 8/9

Cho đến nay trong quý thứ ba, tỷ giá cặp EUR/USD đã giao dịch trong một phạm vi tương đối chặt chẽ là 1,17-1,18. Các nhà kinh tế tại Ngân hàng Quốc gia Canada kỳ vọng đồng tiền chung sẽ tăng điểm nhưng vẫn thận trọng vì có một số trở ngại phía trước.

Tình hình dịch bệnh cải thiện

Một thành viên ban điều hành của ECB nhắc lại rằng họ kỳ vọng áp lực lạm phát sẽ giảm bớt vào năm tới và mức hiện tại không cho thấy sự thay đổi trong lập trường về chính sách tiền tệ. Các tuyên bố không ủng hộ việc đồng Euro tăng giá đáng kể.

Một phần của sự mất giá của đồng Euro theo xu hướng được thấy ở các đồng tiền chính khác. Đồng USD tăng giá trước tình hình COVID-19 và khả năng Fed cắt giảm QE đã có tác động đáng kể đến đồng tiền chung EU. Tuy nhiên, NBF tin rằng một số lo ngại phát sinh từ biến thể Delta sẽ giảm bớt ở Mỹ và cả khối EU.

Mặc dù ECB nên giữ nguyên quan điểm, nhưng hiện tại, Fed có thể dành thời gian để xem cách Mỹ đối phó với mức tăng mới nhất trong các trường hợp nhiễm virus.

“Chúng tôi mong đợi một số mức tăng của đồng euro nhưng vẫn cảnh giác với các yếu tố nói trên có thể tác động tiêu cực đến tài khoản vãng lai và giá trị của đồng tiền này”.

Theo nhận định của các chuyên gia Westpac, tỷ giá cặp EUR/USD trượt xuống dưới 1,17 có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, nhưng sự phục hồi bị hạn chế do nhiều rủi ro xuất hiện làm giảm niềm tin trong khu vực EU trước cuộc họp tháng 9 của Ngân hàng Trung ương châu Âu diễn ra.

“Mặc dù EUR/USD đã cố gắng tìm được mức hỗ trợ dưới 1,1700, nhưng sự phục hồi không có khả năng quá mạnh mẽ và rủi ro về sự sụt giảm trong niềm tin của Khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể gây áp lực hỗ trợ EUR/USD”, theo Commerzbank.

Credit Suisse: EUR/GBP giảm sâu hơn về phía khu vực 0,87 

Tỷ giá cặp tiền EUR/GBP duy trì sự phục hồi. Các chuyên gia tại Credit Suisse nhận thấy phạm vi di chuyển trở lại đầu trên của kênh ở mức 0,8671 – 0,8703. “Mức kháng cự ban đầu là 0,8595, 0,8671 và sau đó là đỉnh của phạm vi ở mức 0,8700/3″.

Mức đóng cửa trên 0,8703 sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho bên mua tăng tốc.

Hỗ trợ: 0,8562, 0,8542 – 37, 0,8505 – 01, 0,8449 – 46.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi