Phân tích giá dầu: Arabia Saudi và Nga tiếp tục bất đồng về chiến lược sản xuất

0
52
Tin tức tổng hợp từ BFX – WTI thoát khỏi vị trí 58,80 USD, tăng 1,3% để tiến đến ngưỡng 59,50, hiện giao dịch gần 59,80 USD, vào đầu thứ Hai. Khi làm như vậy, bật khỏi SMA 10 ngày sau ba phiên giảm liên tiếp. Trong khi đó, giá dầu Brent đã tăng hơn 2/3 kể từ cuối tháng 10 lên trên 63 USD/thùng. Các nhà phân tích tại Goldman Sachs dự đoán giá sẽ tăng lên 70 USD trong quý II.

  • WTI kết thúc chuỗi giảm kéo dài hai ngày,
  • Tín hiệu RSI cho thấy đợt pullback trung gian quanh đường kháng cự ngắn hạn,
  • Bull cần phá vỡ đường xu hướng tăng dần từ ngày 02/11 để lấy lại đường đua.

Arabia Saudi và Nga tiếp tục xuất hiện nhiều khác biệt trong chiến lược trước thềm cuộc họp OPEC +

Arabia Saudi và Nga, hai trong số các nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới và đồng thời là thành viên của OPEC, đang cho thấy sự chia rẽ về chiến lược sản lượng trước thềm cuộc họp OPEC +. Theo Bloomberg, trong khi Arabia Saudi vẫn nhận thấy nhiều bất ổn và ủng hộ việc duy trì sản lượng ổn định, thì Nga lại muốn tăng cường nguồn cung.

OPEC + dự kiến ​​nhóm họp vào ngày 4 tháng 3 để thảo luận về việc có cung cấp thêm dầu thô cho thị trường vào tháng Tư hay không.

Dầu Brent có thể tăng lên 70 USD trong quý 2 năm 2021 – Goldman Sachs

Tại Goldman Sachs, các nhà phân tích đã nâng dự báo giá dầu Brent trong quý 2 thêm 10 USD lên 70 USD.

Giờ đây, họ coi dầu là hàng rào chống lạm phát, được hưởng lợi từ sự phục hồi do kích thích tài khóa trong môi trường tĩnh tại. Ngoài ra, gã khổng lồ ngân hàng đầu tư không cho rằng xuất khẩu của Iran sẽ sớm phục hồi.

Dầu thô Brent chuẩn quốc tế đã tăng hơn 2/3 kể từ cuối tháng 10 lên trên 63 USD/thùng, do kỳ vọng về khả năng phục hồi kinh tế toàn cầu nhanh chóng trước tình hình Covid-19 và việc cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất hàng đầu.

Dầu WTI, phân tích về mặt kỹ thuật, với sự quay đầu liên tục của báo giá từ SMA quan trọng ngắn hạn, các nhà đầu tư dầu có thể kỳ vọng ngưỡng 60,00 như một mục tiêu gần nhất trước khi thách thức mức đỉnh trong nhiều tháng gần đây là 62,25.

Tuy nhiên, việc RSI rơi vào vùng mua quá mức sẽ thách thức Bull WTI để vượt lên khỏi 62,25 vì đường xu hướng dốc lên từ ngày 13/1 sẽ kích hoạt các động thái quay đầu.Trong trường hợp tăng quá mức 62,25 USD, thì giá sẽ nhắm đến mức đỉnh năm 2020 xung quanh 65,45 USD.Ngoài ra, để xác nhận xu hướng suy yếu, giá cần giảm sâu hơn mức EMA 10 ngày tại 59,07 USD, sau đó nhắm đến đường hỗ trợ kéo dài gần 4 tháng, hiện tại khoảng 55,60 USD và cuối cùng là đỉnh của tháng 1 gần 53,90.

(Biểu đồ ngày tỷ giá WTI, nguồn: FXStreet)

Xu hướng: Bullish

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here