Đồng USD giảm đã thúc đẩy thị trường dầu thô tăng

Ba Lan và Đức tạm ngừng việc nhập khẩu dầu thô từ Nga
Dầu tăng sau khi OPEC+ từ chối yêu cầu cung cấp thêm
Giá dầu thô tăng cao khi các công nhân dầu khí Na Uy chuẩn bị đình công

Phân tích giá dầu WTI ngày 20/04/2021

Giá dầu tăng vào thứ Ba (20/4) khi đồng USD suy yếu đã hỗ trợ giá hàng hóa và kỳ vọng rằng tồn kho dầu thô giảm ở Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới đã kiềm chế đà tăng của giá.Giá dầu Brent giao tháng 6 tăng 54 cent, tương đương 0,8% lên 67,59 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giao tháng 5, tăng 53 cent, tương đương 0,8%, lên 63,91 USD thùng. Trong khi đó, hợp đồng tháng 6 thể hiện sự tích cực hơn ở mức 63,93 USD, tăng 0,8%, tương đương 50 xu.

“Sự suy yếu của đồng USD tiếp tục hỗ trợ cho thị trường hàng hóa bất chấp những lo ngại về nhu cầu dầu ở một số khu vực”, ING Economics cho biết trong một lưu ý.

Chỉ số USD giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tuần so với các đồng tiền chính khác vào thứ Hai sau khi lợi tức Kho bạc Mỹ lao dốc vào tuần trước, giao dịch ở mức 91,055 vào thứ Ba.

Cũng hỗ trợ giá, dự trữ dầu thô và sản phẩm chưng cất của Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm vào tuần trước, trong khi tồn kho xăng có thể tăng, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy hôm thứ Hai.

Cuộc thăm dò được tiến hành trước các báo cáo từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) vào thứ Ba và Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), cơ quan thống kê của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, vào thứ Tư.

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya (NOC) hôm thứ Hai tuyên bố tình trạng bất khả kháng đối với hàng hóa xuất khẩu từ cảng Hariga và cho biết họ có thể mở rộng hành động sang các cơ sở khác vì tranh chấp ngân sách với Ngân hàng Trung ương của nước này.

Sự gián đoạn có thể làm giảm sản lượng dầu của Libya 280.000 thùng/ngày (bpd), đẩy sản lượng xuống dưới 1 triệu thùng/ngày lần đầu tiên kể từ tháng 10, ING cho biết.

Dữ liệu các tổ chức chung (JODI) cho biết xuất khẩu dầu thô của Arabia Saudi đã giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng vào tháng 2, thể hiện cam kết của nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới đối với giới hạn sản lượng tự nguyện để hỗ trợ giá dầu.

Tuy nhiên, tình hình COVID-19 gia tăng ở Ấn Độ, nhà nhập khẩu và tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới, làm giảm sự lạc quan về nhu cầu nhiên liệu toàn cầu.

Phân tích giá WTI: Bull chiến đấu với Fibonacci Retracement chính trên đường đến 64,00

Tỷ giá WTI giao dịch gần 63,60 trong phiên Châu Á hôm thứ Ba (20/4). Giá dầu bật ra khỏi đường hỗ trợ tăng dần. Tuy nhiên, vẫn duy trì trên SMA 200 trong bối cảnh MACD suy yếu.

Tuy nhiên, sự bứt phá rõ ràng trên mức thoái lui Fibonacci 61,8% của mức giảm từ ngày 08 – 23/3, xung quanh mức 63,80 sẽ hạn chế đà giảm của dầu.

Các mức kháng cự: 63,80, 64,00, 65,40, 66,45

Các mức hỗ trợ: 62,70, 62,55, 62,00

Nhìn chung, WTI đang trên quỹ đạo tăng giá hướng tới mức cao nhất của tháng trước gần 67,85.

(Biểu đồ 4 giờ tỷ giá WTI, nguồn: FXStreet)

Xu hướng: Tăng giá

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi