Phân tích giá USD/JPY ngày 6/8: Mục tiêu ở mức 110,00$

Tin tức cặp USD/JPY: 111,00 là mục tiêu khó khăn trước mắt
Tỷ giá USD/JPY ngày 28/09/2021 giảm xuống 111$ khi lợi tức Kho bạc Mỹ tăng vọt
Tỷ giá USD/JPY(29/9) bước vào giai đoạn củng cố tăng giá

Cậ nhật thị trường Forex tỷ giá cặp USD/JPY tăng lên mức 109,87, tăng 0,10% trong phiên Tokyo hôm thứ Sáu (6/8) trong môi trường thận trọng trước khi báo cáo NFP của Mỹ công bố.

Tình hình dịch bệnh đang trở thành thách thức lớn đối với sự phục hồi của nền kinh tế Nhật Bản. Theo thông tin mới nhất từ ​​Kyodo News, “Các ca nhiễm Covid-19 hàng ngày được xác nhận ở Tokyo đã đạt kỷ lục 5.042 vào thứ Năm, lần đầu tiên đạt mốc 5.000, chính quyền thành phố cho biết, sự bùng phát trở lại của virus đã gây nên những căng thẳng cho hệ thống y tế ở Nhật Bản”. 

Trên thị trường chứng khoán, hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ và chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản vẫn ở mặt tích cực trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng thêm 1,1 điểm cơ bản (bps) sau khi chạm mức cao nhất trong 12 ngày vào thứ Năm.

Sự phục hồi kinh tế quý 2 của Nhật Bản có thể yếu do tác động của COVID-19

Nền kinh tế Nhật Bản có khả năng phục hồi nhẹ trong quý II sau đợt sụt giảm mạnh vào đầu năm, một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy, khi xuất khẩu và chi tiêu vốn vững chắc đã giảm nhẹ một số tác động tiêu dùng từ đại dịch Covid-19.

Nhưng các nhà phân tích cho rằng nền kinh tế lớn thứ ba thế giới sẽ bị bỏ laị so với các quốc gia tiên tiến khác khi tình hình dịch bệnh ngày một  mất kiểm soát.

Yoshiki Shinke, nhà kinh tế trưởng tại Viện nghiên cứu Dai-ichi Life, cho biết: “Sẽ không có nhiều sự phục hồi từ đợt suy thoái lớn của quý đầu tiên. Dữ liệu sẽ cho thấy nền kinh tế tiếp tục trì trệ”.

Dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội (GDP) sơ bộ sẽ cho thấy nền kinh tế tăng trưởng hàng năm 0,7% trong tháng 4 đến tháng 6, sau khi sụt giảm 3,9% trong quý đầu tiên, theo các nhà phân tích được thăm dò bởi Reuters. Cuộc thăm dò cho thấy trên cơ sở hàng quý, GDP có thể tăng 0,2%.

Phân tích kỹ thuật tỷ giá USD/JPY từ FXStreet

Mặc dù liên tục phá vỡ 100-DMA, khoảng 109,60, thúc đẩy bên mua, đường xu hướng giảm dần từ ngày 01/7 gần 110,00 vẫn là mức kháng cự khá vững chắc.