Phân tích giá vàng (24/8): kỳ vọng tăng giá được kích hoạt trở lại

Hôm thứ Ba (24/8) tại phiên giao dịch thị trường châu Âu đầu phiên giao dịch, vàng giao ngay thoái lui vừa phải, nhưng vẫn giao dịch trên mốc quan trọng 1.800 USD/ounce.

Theo phân tích từ Economies.com, khi giá vàng vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 1.79,00 USD/ounce, triển vọng thị trường dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa.

Do dữ liệu yếu cho thấy Fed khó có thể nhanh chóng bãi bỏ lập trường chính sách tiền tệ nới lỏng, đồng đô la Mỹ đã chịu áp lực đáng kể vào thứ Hai và giá vàng tăng mạnh.

Công ty dữ liệu IHS Markit cho biết, tăng trưởng hoạt động kinh doanh của Mỹ trong tháng 8 đã chậm lại trong tháng thứ ba liên tiếp do hạn chế về năng lực, thiếu hụt nguồn cung và virus Delta Coronavirus lây lan nhanh chóng đã làm suy yếu đà phục hồi kinh tế. Dữ liệu cho thấy giá trị ban đầu của Chỉ số nhà quản lý mua hàng trong ngành dịch vụ Markit ở Hoa Kỳ trong tháng 8 đã giảm xuống 55,2, thấp hơn nhiều so với mức 59,2 dự kiến ​​và cũng thấp hơn mức 59,9 của tháng trước.

Advertisement

Vàng giao ngay đóng cửa ở mức 1805,38 USD/ounce vào thứ Hai, tăng 24,32 USD hay 1,37% và đạt mức cao nhất kể từ ngày 5/8 là 1.806,37 USD/ounce.

Economies.com đã viết trong bài báo rằng giá vàng đóng cửa trên 1.79,00 vào thứ Hai, do đó kích hoạt kỳ vọng tăng giá trong ngày. Giá vàng được nhận định sẽ tiếp tục tăng và chạm mục tiêu tăng giá đầu tiên là 1.825,15 USD/ounce.

(Biểu đồ 4 giờ vàng giao ngay: Economies.com)

Economies.com cho biết từ biểu đồ 4 giờ, chỉ báo EMA 50 hỗ trợ xu hướng tăng tiếp tục của giá vàng. Cần chỉ ra rằng nếu giá vàng giảm xuống dưới 1.787,00 USD/ounce, điều này sẽ ngăn kịch bản tăng giá và đẩy giá vàng về vùng 1.770.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng ngoài việc đồng đô la Mỹ suy yếu, dịch bệnh tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, thị trường lo ngại rằng các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh sẽ kéo giảm tăng trưởng kinh tế và vàng do đó được thúc đẩy bởi nhu cầu phòng ngừa rủi ro.

David Merger, người đứng đầu bộ phận giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết: “Chúng tôi vẫn tin rằng có sự hỗ trợ tiềm năng trong thị trường vàng hiện tại. Chúng tôi bắt đầu thấy rằng biến thể delta đã gây ra một số lực cản đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu”.

Advertisement