HomeXAU/USD

Phân tích giá vàng: Đang hướng tới hiệu hàng tháng tồi tệ nhất trong năm 2016

Tin tức tài chính hôm thứ Tư (30/6) tại thị trường châu Á, giá vàng giao ngay đã cố gắng ổn định trở lại sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua, khối lượng

Phân tích AUD/USD: Suy yếu sau khi RBA xem xét chương trình mua trái phiếu
3 cổ phiếu đáng chú ý trong tuần này: JPMorgan, PepsiCo, Delta Air Lines
Đường cong lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ và cổ phiếu năng lượng tăng hỗ trợ chứng khoán Mỹ đạt mức cao mới
Advertisement

Tin tức tài chính hôm thứ Tư (30/6) tại thị trường châu Á, giá vàng giao ngay đã cố gắng ổn định trở lại sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua, khối lượng giao dịch hiện tại vào khoảng 1.760$.

Hôm qua (29/6), giá vàng giảm xuống còn 1.750,75 USD, mức thấp nhất trong ngày kể từ ngày 15/4. Trong tháng này, vàng xác nhận mức giảm 7,5%, mạnh nhất kể từ tháng 11/2016.

Tin tức tài chính ảnh hưởng đến giá vàng giao ngay

Khi đồng USD mạnh lên, giá vàng đã trải qua đợt giảm hàng tháng lớn nhất trong hơn 4 năm. Sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) chuyển sang lập trường diều hâu, các nhà đầu tư đang cân nhắc triển vọng đối với chính sách tiền tệ.

Dữ liệu công bố hôm thứ Ba cho thấy khi người Mỹ lạc quan hơn về nền kinh tế và thị trường việc làm, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã tăng lên mức cao mới trong tháng 6.

Yeap Jun Rong, chiến lược gia thị trường tại IG Asia Pte, cho biết do triển vọng chính sách mới của Fed, vàng “được củng cố trong một thời gian ngắn sau đợt bán tháo mạnh” và dường như bị ảnh hưởng bởi sự suy yếu hơn nữa.

Ông nói rằng sự gia tăng trong chỉ số niềm tin của Phòng Thương mại Tư vấn Hoa Kỳ cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng sẽ cải thiện trong tương lai, điều này đã dẫn đến sự mạnh lên của đồng đô la Mỹ, do đó kìm hãm giá vàng.

Tâm điểm của thị trường tuần này vẫn là báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ. Theo cuộc khảo sát, dữ liệu việc làm phi nông nghiệp sẽ được Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố vào thứ Sáu cho thấy số lượng việc làm tăng 690.000 trong tháng này, so với mức tăng 559.000 trong tháng 5.

Phân tích kỹ thuật giá vàng giao ngay từ FXStreet

Vàng giao dịch với xu hướng tiêu cực trong suốt đầu phiên giao dịch châu Âu, mặc dù đã cố gắng giữ trên mức đáy trong hơn hai tháng vào hôm thứ Ba.

Theo nhận định từ FXStreet, giá vàng đang giao dịch dưới một loạt các mức kháng cự, hỗ trợ gần nhất nằm tại 1.764, mức thấp của tuần trước.

Sự hợp lưu của mức thấp nhất của tháng trước và SMA5 trên khung 4h tại 1.766 sẽ là rào cản tiếp theo đối với bò vàng.

Kháng cự: 1.766, 1.769

Hỗ trợ: 1.758, 1.751, 1.748, 1.744

Tổng hợp