HomeTin tức mới nhấtTin vàng

Phân tích giá vàng: XAU/USD phá vỡ thấp hơn về mức 1860 USD

Vàng vẫn ổn định sau Fed, được thúc đẩy bởi lo ngại lạm phát gia tăng Mắt chuyển sang EZ và PMI của Hoa Kỳ cho ngày giao dịch cuối cùng trong t

Giá vàng giảm hôm thứ Ba nhưng vẫn ở gần mức đỉnh trong bốn tháng
Giá vàng phục hồi nhanh chóng sau đợt lao dốc nhưng xu hướng hiện tại vẫn là giảm
Giá vàng thế giới (20/9) tăng trở lại từ mức đáy của ngày
  • Vàng vẫn ổn định sau Fed, được thúc đẩy bởi lo ngại lạm phát gia tăng
  • Mắt chuyển sang EZ và PMI của Hoa Kỳ cho ngày giao dịch cuối cùng trong tuần.
  • Về mặt kỹ thuật, giá được hỗ trợ bởi cấu trúc theo giờ.

Tin mới nhất 24 về xu hướng của giá vàng

Giá vàng đang tăng trở lại cho đến nay vào thứ Sáu tuần này, khi một lần nữa phải đối mặt với sự từ chối xuống dưới mức 1.890. Đồng USD giảm giá và lợi tức kho bạc không thể thúc đẩy giá vàng, khi thị trường tiếp tục cân nhắc về khả năng Fed giảm dần. Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á hỗn hợp không hỗ trợ giá vàng. Giá vàng cảm thấy lực hấp dẫn trong bối cảnh các điều kiện ổn định trên bảng tiền điện tử sau cuộc tắm máu hôm thứ Tư. Các nhà đầu tư đổ xô tìm đến vàng trú ẩn an toàn truyền thống trong thời điểm bất ổn và hỗn loạn thị trường. Các nhà giao dịch vàng hiện đang mong đợi một loạt dữ liệu kinh tế cấp hai mới, vì nó vẫn đang trên đà ghi nhận mức tăng thứ ba liên tiếp hàng tuần.

Giá vàng hôm thứ Năm ở mức 1.877,00 USD, đã kết thúc ngày dưới mức cao nhất khoảng 0,4% khi dao động giữa mức thấp 1.863,95 đô la và 1.883,98 USD.

Chứng khoán toàn cầu đã mạnh hơn và có sự ổn định trong tiền điện tử khiến đồng đô la Mỹ thấp hơn khi lợi suất giảm xuống khi lo ngại thị trường giảm dần khi suy nghĩ sâu hơn. Ít tuyên bố thất nghiệp ban đầu hơn cũng được tính đến.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm 3,8 điểm phần trăm xuống 1,634%, nhưng nhìn chung, đó lại là câu chuyện về đô la Mỹ trong ngày một lần nữa.

Đồng bạc xanh giảm giá dao động gần mức thấp nhất trong nhiều tháng do một đợt phục hồi rủi ro đã thu hút các nhà đầu tư khỏi đồng tiền trú ẩn an toàn.

Vàng đã phản ứng bằng hiện vật khi đồng đô la Mỹ đảo ngược mức tăng vào ngày thứ Tư được đưa ra trong biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Biên bản cho thấy một số nhà hoạch định chính sách cho biết các cuộc thảo luận về việc cắt giảm mua trái phiếu chính phủ sẽ là phù hợp “vào một thời điểm nào đó” nếu kinh tế tiếp tục phục hồi.

Điều bất ngờ hoàn toàn trái ngược với nhiều lời cam đoan của Fed rằng còn quá sớm để thắt chặt chính sách điều tiết hoặc nghĩ đến việc cắt giảm.

Advertisement

Các nhà phân tích tại TD Securities cho biết: ” Cuối cùng, mức giảm dần cho vàng cũng tăng lên với xu hướng tăng giá trên thị trường tỷ giá, khi những người tham gia chú ý đến nguồn cung kho bạc khổng lồ sắp tới, đặc biệt là khi Cơ quan quản lý Biden thông qua kế hoạch tài khóa lớn của họ, ” các nhà phân tích tại TD Securities cho biết.

Các nhà phân tích lập luận: ” Với việc các nhà đầu tư đưa ra báo động về lạm phát, sự quan tâm của các tổ chức đối với phức hợp kim loại quý có khả năng tiếp tục tăng sau những tháng dòng tiền ra ngoài, cung cấp một lực bù đắp chống lại nỗi lo sợ giảm dần ”, các nhà phân tích lập luận.

” Cuối cùng, các nhà chiến lược tỷ giá của chúng tôi cũng cảnh báo rằng vẫn còn quá sớm để thảo luận về mức độ chặt chẽ, điều này cho thấy những con bọ vàng có khả năng được hưởng lợi từ dòng tiền gia tăng đang diễn ra trong thời điểm hiện tại. ”

Nhìn về phía trước, sự chú ý hiện đang tập trung vào dữ liệu PMI tháng 5 sơ bộ của Hoa Kỳ và khu vực đồng euro.

Các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ cho biết: ” Chúng tôi kỳ vọng lĩnh vực dịch vụ sẽ dẫn đầu mức tăng ở châu Âu, được củng cố bởi chương trình tiêm chủng được cải thiện và dần dần nới lỏng các hạn chế ở khu vực đồng euro ”.

“Ngược lại, các nhà phân tích cho biết ” chỉ số PMI của Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ, ngụ ý rằng đà tăng trưởng hiện đang có lợi cho đồng EUR. ”

Phân tích kỹ thuật vàng

Biểu đồ hàng giờ cho thấy giá đã gặp ngưỡng kháng cự của khu vực đảo chiều trung bình 50% sau khi tìm thấy mức hỗ trợ trước đó.

Cập nhật trước đó của vàng

Vàng (XAU/USD) in lỗ nhẹ trong khi bật khỏi mức thấp nhất trong ngày quanh 1.874 đô la, giảm 0,10% trong một ngày xuống 1.875,40 USD, trong phiên giao dịch Châu Á hôm thứ Sáu. Khi làm như vậy, các nhà giao dịch vàng củng cố lợi nhuận kiếm được trong sáu ngày qua đồng thời bỏ qua tâm lý thị trường lạc quan vốn ủng hộ phe bò trước đó.

Những người mua vàng trước đó đã hoan nghênh dữ liệu lạc quan của Mỹ và những lời bàn tán xôn xao về lệnh ngừng bắn ở Gaza. Tuy nhiên, việc thiếu bất kỳ dữ liệu / sự kiện chính nào đã thúc đẩy các nhà giao dịch nhớ lại các biên bản FOMC đã thăm dò vàng bởi các tín hiệu giảm dần của Fed.

Tiếp tục, các kết quả sơ bộ về số liệu hoạt động trong tháng 5 sẽ là chìa khóa để quan sát các nhà giao dịch vàng trong khi vẫn để mắt đến các chất xúc tác rủi ro.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: