HomeThị trường hàng hóa

Phân tích giá WTI: Xu hướng giảm giá duy trì bên trong kênh giảm

Giá dầu thô thế giới giảm phiên thứ hai vào cuối tuần sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế cảnh báo rằng tăng trưởng nhu cầu đối với dầu thô và các sản

Giá dầu thô thế giới hôm nay (14/9) tăng giá khi Mỹ chuẩn bị đón một cơn bão mới
Giá dầu thô thế giới hôm nay (17/9) giảm nhẹ khi hoạt động sản xuất tại Vịnh Mexico dần phục hồi
Giá dầu thô thế giới giảm khi nhu cầu ảm đạm
Advertisement

Giá dầu thô thế giới giảm phiên thứ hai vào cuối tuần sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế cảnh báo rằng tăng trưởng nhu cầu đối với dầu thô và các sản phẩm của nó đã chậm lại do tình hình dịch bệnh COVID-19 gia tăng trên toàn thế giới buộc các chính phủ phải khôi phục các hạn chế di chuyển.

Giá dầu Brent giảm 58 cent, tương đương 0,8% xuống 70,73 USD/thùng sau khi giảm 13 cent trong phiên trước.

Giá dầu WTI giảm 65 cent, tương đương 0,9%, ở mức 68,44 USD/thùng, giảm 0,2% vào thứ Năm. Các điểm chuẩn ít thay đổi trong tuần này.

IEA cho biết nhu cầu tăng đối với đất thô đã dừng lại vào tháng 7 và dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ chậm hơn trong thời gian còn lại của năm 2021 do sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19.

Các ngân hàng cũng đã hạ dự báo nhu cầu trong ngắn hạn.

“Chúng tôi hiện nhận thấy sự phục hồi nhu cầu toàn cầu bị đình trệ trong tháng này với nhu cầu dầu chỉ đạt 98,3 triệu thùng/ngày (bpd) trong tháng 8 và đạt mức trung bình 97,9 triệu thùng/ngày trong tháng 9, ngang bằng với mức trung bình gần 98 triệu thùng/ngày trong tháng 7”, theo JPM Commodities Research.

Tương tự, Goldman Sachs (NYSE: GS) đã giảm ước tính thâm hụt dầu toàn cầu xuống 1 triệu thùng/ngày từ 2,3 triệu thùng/ngày trong ngắn hạn do nhu cầu dự kiến ​​sẽ giảm trong tháng 8 và tháng 9. Nhìn xa hơn những rủi ro ngắn hạn từ Delta, ngân hàng vẫn kỳ vọng nhu cầu sẽ tiếp tục phục hồi cùng với tỷ lệ tiêm chủng tăng.

Ngược lại, OPEC hôm thứ Năm vẫn giữ nguyên dự báo về nhu cầu dầu mỏ phục hồi trên toàn cầu trong năm nay và tăng trưởng hơn nữa vào năm 2022, bất chấp lo ngại gia tăng về sự gia tăng nhiễm trùng COVID-19.

Trong báo cáo hàng tháng của mình, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cũng nâng cao kỳ vọng về nguồn cung trong năm tới từ các nhà sản xuất khác, bao gồm cả máy khoan đá phiến của Mỹ, điều này có thể gây khó khăn cho các nỗ lực của nhóm và các đồng minh, được gọi là OPEC +, để đạt được cân bằng trên thị trường.

Phân tích giá WTI: Xu hướng giảm giá duy trì bên trong kênh giảm

Sau khi kiểm tra mức cao gần 69,42 USD trong phiên Mỹ, Dầu thô Tây Texas (WTI) đã hạ xuống mức thấp nhất vào thứ Sáu trong phiên giao dịch châu Âu ở mức 68,27 đô la, giảm 0,66%.

Biểu đồ ngày giá WTI, FXStreet

Trên biểu 1D, WTI đã phải chịu áp lực lớn kể từ khi bắt đầu kênh giảm dần từ mức cao 76,40$ vào ngày 6/7.

Hỗ trợ: 67,65, 66,50, 66,00.

Kháng cự: 69,00, 70,50, 71,10.