Phân tích kỹ thuật 20/10: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, SHIB

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 6 tháng 5
Lần cuối cùng tín hiệu này xuất hiện, Bitcoin đã giảm 15% ngay sau đó
Tin vắn Crypto 19/05: Bitcoin đang phát ra tín hiệu giảm giá mạnh cùng tin tức Coinbase, Stablecoin, Flow, a16z, FTX

Việc thiếu một chất xúc tác quyết định và sức mạnh của Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã khiến sự phục hồi của các tài sản rủi ro bị cản trở. Bitcoin vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp và đang tìm kiếm sự đột phá. Thời gian Bitcoin dao động trong phạm vi càng lâu thì sự bứt phá cuối cùng càng lớn.

Sự không chắc chắn trong ngắn hạn đối với tiền điện tử dường như không làm thay đổi quan điểm dài hạn của các nhà đầu tư tổ chức. CEO BNY Mellon Robin Vince nói rằng một cuộc khảo sát do ngân hàng ủy quyền cho thấy 91% nhà đầu tư tổ chức muốn đầu tư vào một số loại tài sản mã hóa trong vài năm tới.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Mặc dù một số người tin rằng các tổ chức đã chậm chạp trong việc chuyển sang tiền điện tử, cố vấn cấp cao John D’Agostino của Coinbase lại nghĩ khác. Theo ông, “tính chậm chạp của tổ chức là một điều rất thực tế” nhưng trong trường hợp tài sản kỹ thuật số, việc áp dụng tổ chức đã “rất nhanh.”

Các mức hỗ trợ quan trọng mà phe bò cần phải bảo vệ để tránh sự sụp đổ của Bitcoin và chọn các altcoin là gì? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Gấu đã bảo vệ thành công đường trung bình động đơn giản SMA 50 ngày (19.659 đô la) vào ngày 17 và 18 tháng 10. Việc không vượt qua được rào cản này đã cám dỗ phe bò chốt lời và gấu bắt đầu thiết lập các vị thế Short, điều này đã kéo giá trở lại dưới mức trung bình động hàm mũ EMA 20 ngày (19.384 đô la) vào ngày 18 tháng 10.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Bên bán sẽ một lần nữa cố gắng thử thách mức hỗ trợ ngay lập tức tại 18.843 đô la. Nếu mức này bị phá vỡ, áp lực bán có thể tăng lên và cặp BTC/USDT có thể giảm xuống vùng hỗ trợ quan trọng trong khoảng 18.125- 17.622 đô la. Gấu dự kiến ​​sẽ phòng thủ tại vùng này bằng tất cả khả năng vì sự phá vỡ bên dưới nó có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa trên đường xu hướng giảm, điều này có thể thu hút áp lực mua và đẩy giá lên 20.500 đô la. Phe bò sẽ phải vượt qua trở ngại này để báo hiệu sự thay đổi xu hướng ngắn hạn có thể xảy ra. Sau đó, cặp tiền này có thể leo lên mức kháng cự tiếp theo tại 22.800 đô la.

ETH đã quay trở lại mô hình tam giác đối xứng vào ngày 17 tháng 10 nhưng phe bò không thể duy trì sự phục hồi. Giá đã giảm vào ngày 18 tháng 10 và gấu đang cố gắng kéo giá xuống 1.263 đô la.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày giảm dần (1.320 đô la) và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy rằng gấu đang có lợi thế. Nếu giá giảm xuống dưới 1.263 đô la, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống 1.190 đô la.

Ngược lại, nếu giá tăng lên so với mức hiện tại hoặc hỗ trợ ở mức 1.263 đô la, điều đó sẽ cho thấy rằng các mức thấp hơn đang thu hút người mua. Phe bò sau đó sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác.

Nếu thành công, cặp tiền có thể tăng lên đường xu hướng giảm của kênh giảm dần. Sự bứt phá trên ngưỡng kháng cự này có thể cho thấy sự kết thúc của xu hướng giảm.

Mặc dù BNB đã được củng cố từ 258 đô la đến 300 đô la trong vài ngày qua, phe gấu đang cố gắng giành ưu thế bằng cách bảo vệ các đường trung bình động.

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Bên bán bây giờ sẽ cố gắng kéo giá đến mức hỗ trợ của phạm vi tại $ 258. Việc retest mức hỗ trợ lặp đi lặp lại trong thời gian ngắn có xu hướng làm suy yếu nó. Nếu mức này bị mất, cặp BNB/USDT có thể giảm mạnh xuống mức hỗ trợ tiếp theo là 216 đô la. Đường EMA 20 ngày giảm dần (275 đô la) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần 45 cho thấy gấu đang có một chút lợi thế.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng và vượt qua các đường trung bình động, cặp tiền có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi và tăng lên mức kháng cự trên 300 đô la.

XRP đã phục hồi và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày (0,47 đô la) vào ngày 17 tháng 10 nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên lợi thế này. Điều này cho thấy gấu đang bán mỗi khi giá phục hồi.

Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã giảm mạnh và trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 18 tháng 10. Lực bán gia tăng và cặp XRP/USDT giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác. Đây là mức quan trọng cần theo dõi trong thời gian tới vì sự phá vỡ dưới mức này có thể khiến cặp tiền giảm xuống còn 0,41 đô la.

Ở phía tăng giá, dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa trên 0,49 đô la. Phe bò sau đó sẽ cố gắng hướng giá đến vùng trên không giữa đường kháng cự và 0,56 đô la. Việc phá vỡ và đóng cửa trên vùng này có thể cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Trong một xu hướng mạnh mẽ, cuộc biểu tình cứu trợ thường kéo dài từ một đến ba ngày và đó là những gì đã xảy ra đối với ADA. Giá đã giảm sau hai ngày phục hồi vào ngày 18 tháng 10 cho thấy rằng những con gấu đang bán ra mỗi khi giá phục hồi.

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Gấu sẽ cố gắng xây dựng lợi thế và nhấn chìm cặp ADA/USDT xuống đường hỗ trợ của nêm giảm. Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, áp lực bán có thể tăng tốc và cặp tiền có thể giảm xuống 0,3 đô la.

Nếu phe bò muốn ngăn chặn sự sụp đổ, họ sẽ phải nhanh chóng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày (0,39 đô la). Sau đó, cặp này có thể tăng lên đường kháng cự của nêm. Sự bứt phá trên mức này có thể chỉ ra một sự thay đổi xu hướng tiềm năng.

Phe bò không thể đẩy giá đến đường xu hướng giảm khi phe gấu đã dừng sự phục hồi tại đường EMA 20 ngày (31,4 đô la) vào ngày 18 tháng 10. SOL đã giảm trở lại vùng hỗ trợ mạnh giữa 30 và 29,42 đô la.

Biểu đồ hàng ngày của SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe gấu sẽ lại cố gắng đẩy cặp SOL/USDT xuống đường xu hướng giảm. Người mua sẽ phải vượt qua rào cản này để mở cửa cho một cuộc biểu tình lên tới 35,5 đô la.

Tuy nhiên, gấu có thể có kế hoạch khác. Họ sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới 29,42 đô la và thách thức mức thấp nhất trong ngày là 27,87 đô la được ghi nhận vào ngày 13 tháng 10. Mức này có khả năng thu hút lực mua mạnh mẽ từ phe bò nhưng nếu gấu xoay sở để phá vỡ hỗ trợ, thì điểm dừng tiếp theo có thể là 26 đô la.

DOGE đã xuyên thủng đường EMA 20 ngày (0,06 đô la) vào ngày 18 tháng 10 nhưng vấp phải sự phản đối gay gắt tại SMA 50 ngày (0,06 đô la). Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các trader đang bán ra mỗi khi giá phục hồi.

Biểu đồ hàng ngày DOGE/USDT. Nguồn: TradingView

Gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống mức hỗ trợ gần 0,06 đô la. Bò đã bảo vệ thành công mức này trong hai lần trước đó; do đó, họ sẽ lại cố gắng làm điều đó lần nữa

Nếu giá bật khỏi mức hỗ trợ, cặp tiền có thể lại tăng lên mức trung bình động. Người mua sẽ phải vượt qua rào cản này để thiết lập mức tăng lên 0,07 đô la.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống mức thấp nhất trong tháng 6 gần 0,05 đô la. Bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này bằng tất cả sức mạnh của họ.

Người mua không thể đẩy DOT trên đường EMA 20 ngày (6,27 đô la) vào ngày 17 và 18 tháng 10, cho thấy phe gấu đang bảo vệ mạnh mẽ mức này.

Biểu đồ hàng ngày DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Bên bán sẽ cố gắng củng cố thêm lợi thế của họ bằng cách kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 6 đô la. Nếu họ thành công, áo lực bán có thể tăng tốc và cặp DOT/USDT có thể giảm xuống còn 5,68 đô la. Nếu mức này cũng bị mất, điểm dừng tiếp theo có thể là 5,36 đô la.

Ngoài ra, nếu giá bật lên khỏi mức 6 đô la sẽ cho thấy phe bò đang tích lũy khi giá giảm. Sau đó, người mua sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên không tại đường EMA 20 ngày và đẩy giá lên 6,64 đô la.

MATIC đã phá vỡ và đóng cửa trên đường xu hướng giảm vào ngày 17 tháng 10. Điều này cho thấy sự khởi đầu của đợt phục hồi bền vững trong thời gian tới.

Biểu đồ hàng ngày MATIC/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp MATIC/USDT có thể tăng lên 0,94 đô la, nơi gấu có thể thiết lập một phòng thủ mạnh mẽ. Nếu giá giảm từ mức này nhưng lại bật lên khỏi đường EMA 20 ngày (0,81 đô la) sẽ cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang mua dip. Điều đó có thể cải thiện triển vọng của một cuộc biểu tình lên 1,05 đô la.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống và phá vỡ dưới đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng sự đột phá gần đây có thể là một cái bẫy tăng giá. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 0,69 đô la.

Sự phục hồi của SHIB thất bại gần đường EMA 20 ngày (0,000011 đô la) và giá đã giảm xuống mức hỗ trợ mạnh mẽ 0,00001 đô la.

Biểu đồ hàng ngày SHIB/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đi xuống và chỉ số RSI dưới 37 cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá phá vỡ dưới 0,00001 đô la, cặp SHIB/USDT có thể giảm xuống 0,000009 đô la và sau đó là hỗ trợ quan trọng ở mức 0,000007 đô la.

Nếu bò muốn ngăn đà giảm, họ sẽ phải nhanh chóng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50 ngày (0,000011 đô la) và tiếp theo là 0,000014 đô la.

Bạn có thể xem giá Coin tại đây.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Annie

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi