Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 13 tháng 5

Một thợ đào ETH cá nhân kiếm được $540.000 sau khi tự khai thác toàn bộ khối
Nỗi sợ hãi bao trùm thị trường, các nhà phân tích vạch ra mức có thể giúp BTC đảo chiều
Tin vắn Crypto 04/03: Cuộc biểu tình của Bitcoin đã bắt đầu hạ nhiệt cùng tin tức Lido Finance, Cardano, Dogecoin Praxis, Rarify, LINK, MATIC

Bitcoin (BTC) đã bứt phá lên trên một mô hình ngắn hạn sau khi bật lên từ vùng hợp lưu của các mức hỗ trợ Fib.

Bitcoin đã giảm với tốc độ nhanh kể từ khi phá vỡ xuống dưới kênh song song tăng dần vào ngày 5 tháng 5. Động thái đi xuống diễn ra nhanh chóng và dẫn đến mức thấp trong dài hạn là $ 26.700 vào ngày 12 tháng 5. Sự sụt giảm cũng gây ra sự cố tại vùng ngang $ 30.500. Đây là vùng hỗ trợ được hình thành từ tháng 5 năm 2021.

Hiện tại, BTC hiện đang cố gắng lấy lại mức này (biểu tượng màu đỏ).

Bởi vì vùng hỗ trợ đã có trong một thời gian dài, nên việc BTC phục hồi lại nó hay bị từ chối có thể là một yếu tố quyết định chính đến hướng của xu hướng trong tương lai.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hai giờ cho thấy rằng kể từ khi giá phá vỡ xuống dưới kênh dài hạn nói trên, BTC đã giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần ngắn hạn.

Vào ngày 12 tháng 5, nó đã bật lên từ đường hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây) của kênh này và bắt đầu đi lên. Nó dường như đã bứt phá lên trên kênh vào ngày hôm sau nhưng vẫn đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở $ 31.800. Đây là mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 và vùng kháng cự ngang.

Sự phục hồi và đột phá đang diễn ra được hỗ trợ bởi mức đọc trong chỉ báo RSI.

Thứ nhất, chỉ báo đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm dần vào ngày 10 tháng 5 và tạo ra sự phân kỳ tăng giá vào ngày 12 tháng 5, trùng với sự phục hồi tại đường hỗ trợ của kênh. Bây giờ, chỉ báo RSI cũng đã di chuyển lên trên 50, thường được coi là dấu hiệu của một xu hướng tăng.

Nếu BTC quản lý để lấy lại vùng $ 31.800, nó cũng sẽ lấy lại mức hỗ trợ dài hạn tại $ 31.500 được vạch ra ở trên. Do đó, nó có thể giúp thúc đẩy giá hướng tới mức kháng cự tiếp theo ở $ 34.900.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng cho thấy BTC đã điều chỉnh bên trong cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đỏ) kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 69.000 vào tháng 11 năm 2021.

Nếu đúng, nó hiện đang ở trong sóng C.

Cho đến nay, sóng A và C có tỷ lệ 1: 0,61, là sóng phổ biến thứ hai trong các cấu trúc như vậy. Do đó, giá có thể đã chạm đáy.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Số lượng dài hạn ủng hộ triển vọng này vì nó cho thấy BTC vừa hoàn thành sóng bốn dài hạn của một xung lực năm sóng được bắt đầu vào tháng 12 năm 2020.

Mức thấp nhất ngày hôm qua được hình thành ngay trên hợp lưu của các mức hỗ trợ:

Ngoài ra, nếu số lượng sóng là chính xác, thì sóng bốn có độ dài chính xác gấp 1,5 lần độ dài của sóng hai. Trong trường hợp này, BTC có thể sớm bắt đầu làn sóng năm dài hạn, đưa nó lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Ngược lại, một sự cố mang tính quyết định dưới vùng $ 27.000 có thể có nghĩa là BTC sẽ bị mắc kẹt trong một thị trường gấu kéo dài.

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi