Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 17 tháng 5

Gấu ALGO nhắm mục tiêu retest $1,2 khi bò thiếu kiên trì
CEO Coinbase dự đoán không gian tiền điện tử sẽ có 1 tỷ người dùng trong 10-20 năm tới
5 token DeFi hot nhất trong năm 2022

Sau khi giảm xuống dưới vùng $ 30.500 vào ngày 10 tháng 5, Bitcoin (BTC) hiện đang cố gắng lấy lại vùng này và có khả năng xác nhận nó dưới dạng hỗ trợ một lần nữa.

BTC đã giảm với tốc độ nhanh kể từ khi nó phá vỡ xuống dưới một kênh song song tăng dần vào ngày 5 tháng 5 (biểu tượng màu đỏ). Xu hướng giảm đã dẫn đến mức thấp nhất là $ 26.700 vào ngày 12 tháng 5.

Giá đã tăng lên kể từ đó và hiện đang cố gắng lấy lại vùng ngang $ 30.500 (vòng tròn màu đỏ). Vùng này trước đây đã đóng vai trò hỗ trợ kể từ tháng 5 năm 2021.

Việc BTC có thể lấy lại nó, khiến sự cố trước đó chỉ là sự sai lệch hay bị nó từ chối sẽ có khả năng xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI hàng ngày hỗ trợ tầm quan trọng của vùng ngang $ 30.500. Vùng này cũng trùng với ngưỡng hỗ trợ trước đó của RSI, hiện đã trở thành kháng cự.

Chỉ báo RSI đã được củng cố trên vùng 35 kể từ ngày 11 tháng 4 (biểu tượng màu xanh lá cây), dường như xác nhận nó là hỗ trợ. Việc phá vỡ xuống dưới kênh cũng trùng hợp với sự cố tại mức này và chỉ báo RSI hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại vùng 35 (biểu tượng màu đỏ).

Do đó, nếu BTC lấy lại vùng $ 30.500 và kết hợp điều này với việc RSI di chuyển lên trên 35, thì điều đó cho thấy xu hướng trung hạn là tăng.

Điều này sẽ phù hợp với số lượng sóng dài hạn và cho thấy rằng BTC có thể đã chạm đáy.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hai giờ cho thấy giá đã bứt phá lên trên kênh song song giảm dần ngắn hạn và tạo ra một đáy cao hơn đầu tiên của nó.

Trong khung thời gian này, vùng kháng cự chính là $ 31.800, được tạo bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,382. Vùng này cũng tương đối gần với mức kháng cự $ 30.500 đã vạch ra trước đó.

Nếu giá cố gắng vượt lên trên nó, tốc độ tăng có thể sẽ tăng tốc.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi