Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 18 tháng 5

Sàn TMX của Canada chuẩn bị tung ra sản phẩm tiền điện tử
BTC sẽ thực hiện cú nảy mèo chết tới $ 50k, theo KOL Pentoshi
MicroStrategy mua thêm 7.002 Bitcoin, trị giá 414,4 triệu đô la

Bitcoin (BTC) đã được củng cố ngay dưới vùng $ 30.500 trong năm ngày qua và các mức đọc ngắn hạn cho thấy giá sẽ không thành công trong việc di chuyển lên trên vùng này, thay vào đó nó sẽ giảm trước khi có khả năng thực hiện một nỗ lực đột phá khác.

BTC đã giảm mạnh kể từ khi nó phá vỡ xuống dưới một kênh song song tăng dần vào ngày 5 tháng 5. Cho đến nay, nó đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 26.700 vào ngày 12 tháng 5.

Giá đã bật lên sau đó và đã cố gắng bắt đầu một chuyển động đi lên. Tuy nhiên, nó vẫn chưa vượt qua vùng $ 30.500. Đây là một vùng ngang quan trọng vì trước đây nó đã đóng vai trò hỗ trợ kể từ tháng 6 năm 2021.

Do đó, sự phục hồi lại nó là rất quan trọng để khả năng về sự tiếp tục tăng vẫn còn hiệu lực.

Chỉ báo RSI hàng ngày hỗ trợ mức kháng cự tại $ 30.500 vì nó đang di chuyển ngay bên dưới đường kháng cự giảm dần, trùng khớp với hành động giá. 

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần, được hình thành từ đỉnh dẫn đến sự cố ngày 5 tháng 5 nói trên.

Sự bứt phá lên trên đường kháng cự được kết hợp với sự phân kỳ tăng trong đường RSI (đường màu xanh lá cây), đường phân kỳ vẫn còn nguyên vẹn.

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Bất chấp diễn biến này, biểu đồ hai giờ cho thấy khả năng xảy ra sự cố.

Có hai lý do chính cho việc này. Thứ nhất, đường phân kỳ tăng của khung thời gian này đã bị phá vỡ. Việc RSI bị từ chối trùng với việc giá bị từ chối bởi đường giữa của kênh.

Thứ hai, BTC đã được giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần kể từ ngày 13 tháng 5. Các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh, có nghĩa là sự cố sẽ là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Nếu điều này xảy ra, vùng hỗ trợ gần nhất sẽ nằm trong khoảng từ $ 27.700 đến $ 28.500, được tạo bởi mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 đến 0,786.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi