Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 2 tháng 3

Tín hiệu tích cực cho giá ADA sau khi tăng 8% trong ngày
Sự quan tâm đến NFT giảm 60-70% khi số lượng người mua trượt dưới 800k
PlanB: Bitcoin khó bị thao túng hơn vàng

Sau khi vượt lên trên đường kháng cự giảm dần ngắn hạn, Bitcoin (BTC) đang cố gắng di chuyển lên trên vùng kháng cự ngang $ 44.400.

Bitcoin đã tăng lên cùng với đường hỗ trợ tăng dần kể từ ngày 24 tháng 1 và đã tạo ra hai bấc dài bên dưới sau khi phục hồi từ đường này.

Vào ngày 28 tháng 2, BTC đã tạo ra một thanh nến tăng giá lớn và theo sau nó với một thanh nến tăng giá nhỏ hơn vào ngày hôm sau.

Hiện tại, giá đang giao dịch ngay dưới vùng kháng cự $ 44.400. Nếu một đột phá xảy ra, mức kháng cự tiếp theo được tìm thấy gần $ 51.100.

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy một bức tranh tăng giá, vì cả RSI và MACD đều đang tăng và chỉ báo trước nằm trên 50.

Tuy nhiên, MACD cũng cần phải cắt vào vùng dương để xác nhận sự đảo chiều sang xu hướng tăng.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần. Đây là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy đợt điều chỉnh ngắn hạn đã kết thúc.

Ngoài ra, BTC cũng vượt qua mức kháng cự Fib thoái lui 0,786. Đây là mức Fib quan trọng cuối cùng trước khi thực hiện một mức thoái lui đầy đủ.

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Mặc dù không có mô hình ngắn hạn rõ ràng nào, nhưng có thể BTC đã giao dịch bên trong một tam giác đối xứng kể từ ngày 1 tháng 3. Tam giác thường được coi là một mô hình trung lập, cho thấy rằng cả sự đột phá và sự phá vỡ đều có khả năng xảy ra như nhau

Biểu đồ BTC/USDT khung 30 phút | Nguồn: TradingView

Số lượng ngắn hạn cho thấy BTC đang ở làn sóng bốn của một xung lực tăng giá.

Lý do chính cho điều này là giá đang giữ trên đường kháng cự của kênh song song tăng dần mà BTC đã bứt phá trước đó và có khả năng xác nhận đường này là hỗ trợ.

Việc BTC bứt phá lên trên tam giác đối xứng được nêu ở trên sẽ đi một chặng đường dài trong việc xác nhận rằng đây là số lượng sóng chính xác.

Ngoài ra, BTC có thể giảm về phía đường giữa của kênh ở mức $ 43.000 mà vẫn ở trong quá trình hình thành sóng 4 hợp lệ. Điều này sẽ tạo ra một đợt pullback chứa sóng 4.

Tuy nhiên, việc giảm xuống dưới mức cao nhất của sóng một (đường màu đỏ) ở $ 40.330 sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng cụ thể này.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đối với số lượng sóng dài hạn, nếu sự gia tăng được xác nhận là mô hình năm sóng, thì số lượng sóng nhiều khả năng nhất sẽ chỉ ra rằng sự điều chỉnh đã kết thúc vào ngày 24 tháng 2, với sóng phụ năm bị cắt ngắn (biểu tượng màu xanh lá cây).

Điều này chỉ ra rằng toàn bộ cấu trúc là một đợt điều chỉnh running flat, được chứa bên trong một kênh song song tăng dần. Nếu đúng, điều đó có nghĩa là BTC có thể tăng dần tới mức cao nhất mọi thời đại mới và mức thấp nhất vào ngày 24 tháng 2 sẽ không bị phá vỡ.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn

SN_Nour

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi