Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 2 tháng 5

Phân tích on-chain Bitcoin: NUPL cho thấy điều gì về xu hướng tiếp theo của BTC?
BCH tăng 30% trong tuần, HNT đang hướng tới $28
Avalanche (AVAX), Helium (HNT) và hai altcoin khác sẽ là những “viên ngọc quý” trong tương lai, theo Coin Bureau

Bitcoin (BTC) đang giao dịch bên trong một mô hình tăng giá ngắn hạn và đã tạo ra sự phân kỳ tăng trong nhiều khung thời gian.

Biểu đồ hàng tuần cho thấy BTC đã tạo ra một nến giảm giá nhỏ trong tuần từ ngày 25 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5. Thanh nến này được tạo ra trong cùng phạm vi mà giá đã được giao dịch kể từ đầu năm 2022.

Các chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu trái chiều. Đầu tiên, mức đọc có thể được coi là giảm vì RSI và MACD đều đang giảm. Ngoài ra, chỉ báo RSI còn nằm dưới 50 và MACD nằm trong vùng âm.

Tuy nhiên, cả RSI và MACD đều tạo ra sự phân kỳ tăng tiềm ẩn. Sự phân kỳ như vậy thường được coi là dấu hiệu của sự tiếp tục xu hướng trước đó. Sự xuất hiện của chúng trong khung thời gian hàng tuần là không phổ biến và dự kiến ​​sẽ dẫn đến một chuyển động tăng đáng kể.

Cuối cùng, BTC có thể đã giao dịch trên đường hỗ trợ tăng dần kể từ mức thấp nhất của tháng 4 năm 2021 (đường màu xanh lá cây).

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTC đã giảm kể từ ngày 28 tháng 3. Sự sụt giảm đã dẫn đến mức thấp là $ 38.376 vào ngày 1 tháng 5.

Giá đã phục hồi từ vùng hỗ trợ ngang $ 37.500 sau đó và hiện đang trong quá trình lấy lại mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 ở $ 38.600. Đây sẽ là một phát triển tăng giá bởi vì, trong trường hợp đó, sẽ có hỗ trợ mạnh mẽ giữa $ 37.500 và $ 38.600.

Tương tự như khung thời gian hàng tuần, chỉ báo RSI hàng ngày cũng đã tạo ra sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây).

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ cũng cho thấy BTC đã giao dịch bên trong một cái nêm giảm dần kể từ ngày 17 tháng 4. Nêm giảm dần được coi là một mô hình tăng giá, có nghĩa là sự bứt phá lên trên nó sẽ là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Hiện tại, BTC đang giao dịch tại đường kháng cự của cái cái nêm và vùng kháng cự nhỏ $ 38.600. Vùng này trước đây đã đóng vai trò là vùng hỗ trợ và hiện đã chuyển thành vùng kháng cự. Do đó, đây là mức kháng cự quan trọng và có thể kích hoạt một động thái tăng mạnh nếu BTC bứt phá lên trên nó.

Tương tự như cả khung thời gian hàng tuần và hàng ngày, có sự phân kỳ tăng rõ rệt trong khung thời gian sáu giờ. Trong trường hợp này, sự phân kỳ cũng có thể nhìn thấy trong MACD, làm tăng ý nghĩa của nó.

Cả hành động giá và các chỉ báo kỹ thuật đều cho thấy khả năng xảy ra bứt phá lên trên nêm.

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng có nhiều khả năng nhất cho thấy BTC đã hoàn thành hoặc rất gần với việc hoàn thành sóng C của cấu trúc điều chỉnh A-B-C.

Sóng A và C hiện đã có tỷ lệ 1: 1 và toàn bộ chuyển động được chứa bên trong một kênh song song tăng dần, làm tăng khả năng số lượng sóng là chính xác.

Sự đột phá này phù hợp với hành động giá, các chỉ báo và số lượng sóng dài hạn.

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi