Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 21 tháng 3

Cách thị trường phản ứng khi Bitcoin xoay quanh $40k, bán hoảng loạn hay mua dip?
Đối thủ hàng đầu của Ethereum có thể bùng nổ 100%, theo Coin Bureau
TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, ETH, MATIC, ALGO, EGLD

Bitcoin (BTC) đã tăng lên kể từ ngày 14 tháng 3 và đã cho thấy những dấu hiệu sơ bộ về một đợt tăng giá tiềm năng.

Bitcoin đã tăng trong tuần từ ngày 13 đến ngày 20 tháng 3, tạo ra một nến tăng và bao phủ phần lớn bấc dài bên trên của tuần trước. Giá hiện đang thấp hơn một chút so với vùng kháng cự $ 43.000, đã có từ đầu năm.

Bên cạnh cây nến tăng, một dấu hiệu tăng giá quan trọng khác là historgram của MACD đã tạo ra một thanh xung lượng cao hơn (biểu tượng màu xanh lá cây). MACD là một chỉ báo được tạo bởi các đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn (MA), và điều này có nghĩa là MA ngắn hạn đang dần lấy đà so với đường MA dài hạn.

Đây là thanh xung lượng cao hơn đầu tiên (biểu tượng màu xanh lá cây) sau 17 thanh thấp hơn liên tiếp (biểu tượng màu đỏ).

Lần trước điều này xảy ra là vào tháng 8 năm 2021, khi BTC bắt đầu động thái tăng tới mức cao nhất mọi thời đại hiện tại, đạt được vào tháng 11 năm 2021.

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTC đã giao dịch trên đường hỗ trợ tăng dần kể từ ngày 22 tháng 1. Nó bật lên từ đường này vào ngày 14 tháng 3 và tạo ra một nến nhấn chìm tăng trưởng (biểu tượng màu xanh lá cây).

Tương tự như khung thời gian hàng tuần, các chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu tăng giá. Chỉ báo RSI nằm trên 50 và MACD gần như đã cắt vào vùng dương (vòng tròn màu xanh lá cây).

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều thứ hai là cực kỳ quan trọng vì khi nó xảy ra vào hai lần trước, một động thái tăng đáng kể đã xảy ra, dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại hiện tại.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cuối cùng, biểu đồ hai giờ cho thấy giá đã bứt phá lên trên một đường kháng cự giảm dần (vòng tròn màu đỏ), được hình thành từ đầu tháng Ba.

Vào ngày 21 tháng 3, BTC đã bật lên ở mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382 và tạo ra một bấc dài bên dưới (biểu tượng màu xanh lá cây).

Vùng kháng cự chính được tìm thấy ở $ 42.600. Một sự bứt phá trên mức này có thể giúp giá tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, số lượng sóng thực sự vẫn chưa rõ ràng.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi