Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 22 tháng 9 – BTC có thể đã chạm đáy

LINK đang ở trong một không gian tốt, nhưng các nhà đầu tư phải biết những gì?
[Bitcoin multi-graph] Thị trường tiền điện tử đang ở “sự cân bằng mong manh”
Rarible thêm tính năng Messenger vào thị trường NFT trên Ethereum

Bitcoin (BTC) đang giao dịch bên dưới đường giá thực tế (realized price) của nó, hiện ở mức $ 21.400. Một sự phục hồi quyết định lên trên mức này có khả năng đánh dấu đáy của thị trường.

Giá thực tế là một chỉ báo on-chain đo lường giá của BTC tại thời điểm nó di chuyển lần cuối thay vì giá hiện tại. Do đó, nó làm mất giá trị của những đồng coin bị mất và những đồng coin đã không di chuyển trong một thời gian dài.

Nhà phân tích @DylanLeClair_ đã tweet một biểu đồ về giá và giá thực tế của BTC, cho thấy rằng giá đã giảm xuống dưới mức giá thực tế. Điều này có nghĩa là một lượng đáng kể người mua đang bị thua lỗ và là một dấu hiệu liên quan đến thị trường giá xuống.

Nguồn: Twitter

Giá BTC đã giảm xuống dưới giá thực tế năm lần kể từ năm 2011. Nó đã giảm vào tháng 8 năm 2011, tháng 1 năm 2015, tháng 7 năm 2018, tháng 3 năm 2020 và tháng 7 năm 2022 (vòng tròn đen).

Những chuyển động này có liên quan đến các đáy của thị trường gấu Bitcoin. Tuy nhiên, thời gian mà giao cắt này tồn tại rất khác nhau.

Mặc dù chưa có sự thống nhất về số ngày giá BTC ở dưới đường giá thực tế của nó, nhưng có vẻ như một khi Bitcoin lấy lại được đường giá thực tế của nó, thì đó là dấu hiệu cho thấy giá đã chạm đáy.

Hơn nữa, ngoại trừ năm 2011, BTC luôn chạm đáy chưa đầy 100 ngày kể từ khi giao cắt đầu tiên xảy ra, ngay cả khi điều đó chưa được xác nhận cho đến khi BTC lấy lại đường giá thực tế.

Nguồn: Glassnode

Giá BTC đã nằm dưới đường giá thực tế được 100 ngày cho đến nay. Trong suốt thời gian này, nó đã cố gắng lấy lại đường giá thực tế và thậm chí đã giao dịch cao hơn một chút nhưng đã giảm trở lại kể từ đó.

Do đó, nếu các mức đọc trước đó được gieo vần, thì mức đáy vẫn chưa được xác nhận, nhưng có thể BTC đã chạm đáy.

Nguồn: Glassnode

Đối với biến động giá của nó, BTC đã tạo ra một nến giảm với bấc dài bên trên vào ngày 21 tháng 9 (biểu tượng màu đỏ). Cây nến đã gây ra sự cố bên dưới vùng hỗ trợ $ 19.000 và xóa đi tất cả lợi nhuận đến từ cây nến búa tăng giá vào ngày 19 tháng 9 (biểu tượng màu xanh lá cây).

Vì vậy, trong khi chỉ báo RSI hàng ngày vẫn tăng, vì đường phân kỳ tăng của nó vẫn còn nguyên vẹn, thì không có hỗ trợ ngang nào bên dưới mức giá hiện tại. Ngược lại, vùng $ 19.000 hiện được kỳ vọng sẽ cung cấp kháng cự.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đối với chuyển động ngắn hạn, có thể BTC đang giao dịch bên trong một cái nêm giảm dần và hoàn thành một sóng chéo kết thúc trong quá trình này. Điều này được hỗ trợ bởi sự phân kỳ tăng trong chỉ báo RSI và sự biến động bất thường của giá.

Nếu đúng, Bitcoin sẽ tăng lên $ 20.000 trước có một đợt giảm khác, động thái này hầu như không dẫn đến mức thấp hàng năm mới.

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Sự di chuyển này sẽ phù hợp với số lượng sóng dài hạn và hoàn thành đợt điều chỉnh đã diễn ra kể từ mức cao nhất mọi thời đại (màu trắng).

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi