Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 30 tháng 8

Sự phục hồi 38% của Bitcoin trong hai tuần có quá nhanh và quá vội vàng?
TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, ADA, XLM, XMR, MANA
Người mua kiên nhẫn thu gom XRP trước khi giá tăng gấp đôi

Bitcoin (BTC) đã tăng vào ngày 29 tháng 8, tạo ra một mô hình nhấn chìm tăng trưởng trong quá trình quay trở lại trên $ 20.000. Nó có khả năng phải đối mặt với sự kháng cự của phe gấu ở gần $ 21.500.

Bitcoin đã tăng bên trong một kênh song song tăng dần kể từ khi đạt mức thấp vào ngày 18 tháng 6. Các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh, có nghĩa là việc phá vỡ xuống dưới kênh sẽ là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Thật vậy, Bitcoin đã phá vỡ vào ngày 26 tháng 8 và giảm xuống còn $ 19.520 vào ngày 29 tháng 8. Tuy nhiên, BTC đã phục hồi vào ngày hôm sau và tạo ra một mô hình nến nhấn chìm tăng trưởng (được đánh dấu).

Có thể đây là sự khởi đầu của một chuyển động đi lên nhằm xác nhận đường hỗ trợ của kênh trước đó làm kháng cự. Mặc dù vậy, do sự phá vỡ từ một mô hình dài hạn như vậy, việc bị từ chối và tiếp tục xu hướng giảm sẽ là kịch bản có khả năng xảy ra nhất, như được nêu trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chuyển động đi xuống tiềm năng này cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu on-chain. Vào ngày 30 tháng 8, 5000 BTC đã không hoạt động trong 7-9 năm cuối cùng đã di chuyển. Trong sáu trường hợp trước đó, trong đó một phần lớn BTC được di chuyển đều theo sau bởi các chuyển động giảm mạnh.

Biểu đồ sáu giờ hỗ trợ khả năng cho một đợt phục hồi nhẹ. Lý do cho điều này là sự phân kỳ tăng trong chỉ báo RSI sáu giờ, được phát triển qua hai mức thấp gần đây nhất.

Hiện tại, Bitcoin đang thực hiện nỗ lực thứ ba trong việc bứt phá lên trên đường kháng cự ngắn hạn. Vì các đường sẽ trở nên yếu hơn mỗi khi chúng được kiểm tra, nên có khả năng giá sẽ bứt phá.

Nếu điều này xảy ra, vùng kháng cự gần nhất sẽ được tìm thấy ở $ 21.700. Đây là mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 khi đo lường toàn bộ động thái đi xuống.

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng dài hạn cho thấy một đợt giảm khác vẫn có khả năng xảy ra, phù hợp với các chỉ số on-chain. Ngoài ra, do chủ tịch Fed ưu tiên việc duy trì lãi suất ở mức cao để kiềm chế lạm phát, JPMorgan cảnh báo rằng mọi người hãy tránh xa Bitcoin, các tiền điện tử khác và cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn.

Tuy nhiên, số lượng sóng ngắn hạn cũng phù hợp với các mức đọc trong biểu đồ sáu giờ, cho thấy rằng dự kiến ​​sẽ có một động thái đi lên.

Sau khi hoàn thành mô hình năm sóng giảm, BTC dường như đã bắt đầu cấu trúc điều chỉnh A-B-C.

Vùng có khả năng cao nhất cho đỉnh của đợt phục hồi này sẽ được tìm thấy giữa các mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 và 0,5 tại $ 21.700 và $ 22.400.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi