Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 4 tháng 7

Tin vắn Crypto 01/12: Bitcoin vẫn có thể hướng đến vùng $ 100.000 vào cuối năm nay cùng tin tức Chainlink, Floki Inu, Colony, Algorand, Terra, Perpetual Protocol, BlockchainSpace, Solana
Giá ETH sẽ đi theo con đường riêng sau Merge, theo Chainalysis
Elon Musk có “câu trả lời hay nhất từ trước đến nay” đáp trả lời chỉ trích tiền điện tử của Charlie Munger

Bitcoin (BTC) đang trong quá trình tạo ra mô hình tăng giá trên vùng hỗ trợ $ 19.200. Mô hình này cũng được kết hợp với sự phân kỳ tăng trong chỉ báo RSI.

BTC đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 69.000 vào tháng 11 năm 2021. Cho đến nay, xu hướng giảm đã dẫn đến mức thấp nhất là $ 17.622 vào tháng 6. Sự bật lên sau đó đã tạo ra một bấc dài bên dưới.

Đợt bật lên phục vụ để xác nhận vùng ngang $ 19.200 là hỗ trợ. Vùng này trước đây đã đóng vai trò là ngưỡng kháng cự ở mức cao nhất mọi thời đại năm 2017 và sau đó là vào tháng 1 năm 2021. Giờ đây, vùng này dự kiến ​​sẽ cung cấp hỗ trợ.

Mặc dù không có dấu hiệu đảo chiều tăng rõ ràng nào, nhưng chỉ báo RSI hàng tuần đang nằm trong vùng quá bán quanh mức thấp nhất mọi thời đại là 25.

Trong biểu đồ hàng tuần, vùng kháng cự gần nhất là $ 30.000.

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

BTC đã di chuyển theo đường kháng cự giảm dần kể từ đầu tháng 4. Gần đây nhất, đường này đã từ chối giá vào ngày 7 tháng 6, dẫn đến mức thấp nói trên là $ 17.622.

Kể từ đó, BTC đã có dấu hiệu tăng giá, vì nó đang trong quá trình tạo ra hai đáy. Đây được coi là một mô hình tăng giá thường dẫn đến sự đảo chiều tăng giá. Ngoài ra, nó đã được kết hợp với sự phân kỳ tăng trong chỉ báo RSI hàng ngày.

Nếu một chuyển động đi lên xảy ra sau đó, mức kháng cự gần nhất là $ 23.250, được tạo bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,382. Mức này cũng trùng với đường kháng cự giảm dần.

Do sự hợp lưu của các mức này, cần phải có một sự đột phá lên trên chúng để xu hướng được coi là tăng.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

RSI sáu giờ cho kết quả hơi giống với chỉ báo hàng ngày. Mặc dù không có sự phân kỳ tăng nào, nhưng chỉ báo đã tạo ra một đường hỗ trợ tăng dần, vẫn còn nguyên vẹn.

Trong khi chỉ báo RSI vẫn nằm dưới 50, nó sẽ sớm lấy lại mức này nếu nó tiếp tục di chuyển theo đường hỗ trợ tăng dần.

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Cuối cùng, biểu đồ hai giờ cho thấy giá đã giao dịch bên trong một tam giác đối xứng kể từ mức thấp nhất của tháng Sáu. Trong khi tam giác đối xứng được coi là một mô hình trung lập, nó có thể dẫn đến sự cố do thực tế là nó sẽ xuất hiện sau một chuyển động đi xuống.

Do đó, hướng giá thoát ra khỏi tam giác này sẽ có khả năng xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi