Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 9 tháng 9

Trader Bitcoin đang kỳ vọng giá sẽ giữ được vùng $ 40.000
DOGE và SHIB, meme coin nào sẽ hoạt động tốt hơn trong thời gian tới
Bitcoin liên tục test $53k dưới dạng hỗ trợ trong những đợt suy thoái gần đây

Bitcoin (BTC) có thể đã bắt đầu đảo chiều tăng giá với mức tăng ấn tượng vào thứ Sáu. Cấu trúc của đợt gia tăng đang diễn ra sẽ rất quan trọng trong việc xác nhận khả năng này.

BTC đã tăng cao hơn kể từ khi bật lên từ vùng hỗ trợ ngang $ 19.000 vào ngày 7 tháng 9. Xu hướng tăng được bắt đầu bởi sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong RSI hàng ngày.

Đà tăng đã tăng tốc vào ngày 9 tháng 9 và giá hiện đã đạt mức cao là $ 20.800. Hiện tại, Bitcoin đang đối mặt với ngưỡng kháng cự $ 21.113, được tạo bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 và đường hỗ trợ của kênh song song tăng dần trước đó. Hơn nữa, chỉ báo RSI hàng ngày đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại 50.

Sự phục hồi lại mức này sẽ đi một chặng đường dài trong việc xác nhận rằng sự đảo ngược xu hướng sang tăng đã bắt đầu.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ cho thấy Bitcoin đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần và xác nhận nó là hỗ trợ sau đó (biểu tượng màu xanh lá cây).

Hiện tại, nó đang giao dịch ngay dưới mức kháng cự ngang và Fib ở mức $ 21.100.

Chỉ báo RSI trong khung sáu giờ đã bứt phá dứt khoát lên trên 50 (biểu tượng màu xanh lá cây) lần đầu tiên kể từ ngày 15 tháng 8. Do đó, có khả năng Bitcoin sẽ bứt phá lên trên cả hai mức kháng cự này.

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Kể từ mức cao nhất ngày 13 tháng 8, BTC đã hoàn thành một đợt giảm năm sóng (màu đỏ) kết thúc với mức thấp nhất là $ 18.540 vào ngày 7 tháng 9.

Kể từ đó, giá đã tăng lên, di chuyển theo cấu trúc điều chỉnh A-B-C. Nếu đúng như vậy, nó hiện đang ở trong sóng A. Phong trào tăng sẽ tiếp tục hướng tới vùng kháng cự Fib 0,5-0,618 ở $ 21.900-$ 22.700.

Trong khả năng này, giá sẽ tiếp tục xu hướng giảm sau khi hoàn thành đợt tăng hiện tại.

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng thay thế cho thấy rằng Bitcoin đã bắt đầu một xung lực tăng giá mới và hiện đang ở trong sóng một của xung lực này.

Trong khả năng này, giá sẽ vượt qua vùng kháng cự $ 21.900-$ 22.700 và tiến tới mức cao mới.

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng chính cho thấy rằng BTC đang ở trong làn sóng thứ năm và cuối cùng của xu hướng giảm (màu trắng), được bắt đầu với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11.

Nếu số lượng sóng tăng được nêu ở trên là chính xác (màu đỏ), thì sóng năm đã bị cắt ngắn và BTC đã bắt đầu đảo ngược xu hướng dài hạn sang tăng.

Nếu không, mức giảm trước đó chỉ là sóng phụ một của sóng năm (màu đen) và BTC sẽ tiếp tục giảm xuống $ 15.420 hoặc $ 12.770. Các mục tiêu được tìm thấy bằng cách sử dụng các mức Fib thoái lui bên ngoài 1,27 và 1,61 của sóng bốn (màu trắng).

Cấu trúc của đợt bật lên hiện tại sẽ rất quan trọng trong việc xác định đâu là số lượng sóng chính xác.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi