Phân tích kỹ thuật Bitcoin tối ngày 19 tháng 6

Nếu bạn cảm nhận rằng thị trường tiền điện tử đang thu hẹp, thì bạn đã đúng
Giá ETH đạt $3k khi quỹ tiền điện tử lớn thêm hơn $110 triệu ETH vào pool staking của Lido
Các mức giá Bitcoin cần theo dõi khi Terra mua 2,5K BTC để ‘đú trend’ cùng Tesla

Giá Bitcoin hiện đang test phạm vi cao nhất mọi thời đại trong năm 2017 từ $17K đến $20K và liên tục nghiêng về phía giá thấp hơn, cho thấy áp lực quá lớn từ phía người bán.

Hôm qua BTC đã ghi nhận mức thấp mới trong 18 tháng là $17.600 và nhanh chóng phục hồi đến $20K trong những giờ tiếp theo. Tuy nhiên, đà giảm chưa có dấu hiệu suy yếu, khiến việc dự đoán mức đáy cục bộ vào thời điểm này trở nên khó khăn.

Như đã đề cập ở trên, giá Bitcoin đang dao động phạm vi ở mức hỗ trợ quan trọng $17-20K, cũng là mức cao nhất mọi thời đại của năm 2017.

Tin tốt là giá có khả năng trở lại một trong những mức kháng cự hiện tại dựa trên tâm lý thị trường và phân kỳ giữa giá – chỉ báo RSI. Như đã thấy bên dưới, đường trung bình động (MA) 50 ngày và đường xu hướng giữa kênh là những rào cản chính trên con đường đi lên.

Tuy nhiên, giá vẫn cần phải vượt qua mức $32K và các MA 50 ngày, MA 100 ngày để bắt đầu xem xét đảo chiều tăng.

Nguồn: Tradingview

Sau một đợt hợp nhất trung hạn nhàm chán, giá bước vào giai đoạn mở rộng và giảm mạnh xuống mức hỗ trợ quan trọng $17K.

Biểu đồ bên dưới cho thấy mô hình kênh giảm dần tại vùng hỗ trợ $17K – $20K. Đây là mô hình đảo chiều tăng và nếu giá bật lên từ lần chạm thứ ba vào ranh giới thấp hơn, phá vỡ mô hình theo hướng bắc, đợt phục hồi ngắn hạn có thể sẽ bắt đầu.

Xem xét phân kỳ giữa giá, chỉ số RSI trong khung thời gian 4 giờ và kênh giảm dần đã đề cập, phục hồi ngắn hạn hướng đến mức $24K và thậm chí vùng cung $30K có thể xảy ra.

Nguồn: Tradingview

Giá Bitcoin đã giảm nhanh đến mức các holder dài hạn và thậm chí một số cá voi đang phản ứng bằng cách gửi tài sản vào sàn giao dịch, mở các vị thế Short có đòn bẩy và giảm rủi ro bằng cách phòng ngừa trước những đợt giảm giá tiềm năng tiếp theo.

Holder dài hạn và cá voi thường sử dụng chiến lược này để tồn tại trong thị trường gấu mà không cần bán coin của họ trên thị trường giao ngay. Tuy nhiên, Short mạnh mẽ sẽ tạo ra áp lực bán nhiều hơn và giá sẽ thấp hơn nữa.

Mặt khác, nó cũng sẽ dẫn đến khả năng xảy ra short-squeeze lớn nếu đủ lượng nhu cầu và giá đột ngột đảo chiều tăng.

Các đợt thanh lý Short tiềm năng và chốt lời thường xảy ra ở các mức đáy và khi thị trường đầu hàng, sẽ đẩy giá tăng nhanh chóng sau đó và thậm chí bắt đầu một giai đoạn tăng giá trung hạn mới. Mặc dù vậy, với hành động giá ảm đạm gần đây của Bitcoin, có thể mất một thời gian và thậm chí còn đau đớn hơn trước khi nến đầu hàng cuối cùng diễn ra.

Nguồn: CryptoQuant

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Minh Anh

Theo Crypto Potato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi