Phân tích kỹ thuật chỉ số Nasdaq: Cuối cùng đã bắt kịp đỉnh của thị trường

Goldman Sachs: Hiện tại là cơ hội tuyệt vời để mua cổ phiếu ngân hàng
Chứng khoán châu Á giảm sau khi đồng USD đạt mức tăng sau nhiều tháng
Vốn hóa Digiworld đạt gần 10.000 tỷ đồng

Chỉ số Nasdaq đã chơi trò chơi đuổi bắt vào thứ Hai, cuối cùng đã theo sát sự dẫn đầu của các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán trong việc thiết lập mức cao kỷ lục mới. Môi trường vĩ mô vẫn được hỗ trợ với chính sách tài khóa dễ dàng, lãi suất bằng không và nền kinh tế đang bùng nổ.

Cơn gió ngược duy nhất đã được nhận thức là mối đe dọa lạm phát, nhưng ngay cả điều đó cũng đã bị các nhà đầu tư phớt lờ.

Lợi suất 10 năm của Mỹ hiện xuống dưới 1,5%, trong khi lợi suất 10 năm của Đức quay trở lại -0,25%. Vì vậy, không có gì quá để lo ngại. Trong khi các cổ phiếu meme vẫn ở chế độ tăng tốc điên cuồng với độ biến động được đo bằng hàng trăm phần trăm, VIX cho thấy sự bình tĩnh tương đối đã vượt qua thị trường rộng lớn. VIX đã giảm xuống mức thấp nhất là 16.

Docusign Stock: Bull DOCU cạnh tranh với mức kháng cự trước đó

Hình ảnh cho thấy sự sụt giảm lợi suất (giá trái phiếu tăng, đường màu cam) đã đưa ra một tín hiệu ban đầu tốt đẹp về sự thay đổi của Nasdaq.

Dự báo của Nasdaq (NDX NQ QQQ)

Giao dịch Nasdaq có hai cơ sở chính: Hợp đồng tương lai (NQ) hoặc quỹ giao dịch hối đoái (QQQ). Cả hai sẽ ít nhiều là bản sao chính xác của nhau và chỉ là mức giá khác nhau.

Đáy kép từ ngày 13 và 19/5 là tín hiệu tăng giá mạnh thiết lập mức tăng cao hơn. Hỗ trợ đường xu hướng ngay bên dưới đã thêm vào sức mạnh của khu vực này. Điểm kiểm soát dựa trên khối lượng kể từ mùa hè năm ngoái là 12.950, tiếp tục củng cố vùng hỗ trợ đáy đôi này.

Cấu hình khối lượng ở bên phải của biểu đồ cho thấy sự thiếu hụt hoàn toàn về khối lượng chỉ dưới 12.500, do đó, sự phá vỡ có thể sẽ tăng tốc đến vùng cân bằng tiếp theo. Đối với những người không quen thuộc, hồ sơ khối lượng giống như hồ sơ thị trường. Nó hiển thị các mức giá với cấu hình khối lượng cho mỗi mức giá. Màu đỏ và xanh lá cây trong các thanh cho thấy khối lượng mua và bán.

Điểm kiểm soát trong một khoảng thời gian nhất định là khu vực có mức độ tập trung cao nhất của khối lượng. Đó là mức giá công bằng nhất. Trong mỗi cây nến hàng ngày, chúng ta có thể thấy điểm kiểm soát cho ngày đó. Điều này cung cấp cho chúng tôi thêm một số thông tin. Điểm kiểm soát cao hơn có nghĩa là khối lượng nhiều hơn hướng tới mức cao nhất trong ngày, điều này rõ ràng là tăng. Không có chỉ báo nào là hoàn hảo, nhưng đây là thông tin hữu ích. Mức phá vỡ 12.500 có thể tăng tốc lên 12.000, nhưng điều này đã không diễn ra.

Từ đáy kép này, chỉ số RSI và CCI (Chỉ số Sức mạnh Tương đối và Kênh Hàng hóa) cũng có xu hướng cao hơn cùng với giá, xác nhận xu hướng này. Tương tự, chỉ báo MACD (Phân kỳ hội tụ trung bình động) khớp với mức tăng cao hơn và vẫn giao nhau thành tín hiệu tăng. Đường trung bình động 9 ngày đã và đang giữ xu hướng tốt khi đi lên và đây sẽ là dấu hiệu cảnh báo đầu tiên nếu bị phá vỡ. Mức cao trước đó xung quanh 14.053 hiện đóng vai trò hỗ trợ cũng như mức trung bình động 9 ngày ở mức 13,923. Nasdaq đã hoạt động trong một kênh tăng mới từ đáy kép, đáy của kênh này cho hỗ trợ tại 13.800 và kháng cự tại 14.300. Hiện tại, tất cả đều nằm trong tay phe bò, nhưng chỉ số có thể sẽ giao dịch trầm lắng cho đến khi Fed đưa ra quyết định vào thứ Tư.

Theo Investing.com

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi