Phân tích kỹ thuật cho thấy giai đoạn tăng giá của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn

Đây là 5 Metaverse coin tiềm năng nhất, theo KOL Austin Arnold
Biểu đồ LINK xuất hiện mô hình tăng giá nhưng…
Terra (LUNA) bất ngờ tăng gần 300% khi Bitcoin phá vỡ mốc $21.000

Vào ngày 22/5, trader JJcycles đã khẳng định “chúng ta vẫn đang ở trong thị trường bò”, kèm theo phân tích Elliot Wave về giá Bitcoin hỗ trợ tuyên bố của mình.

Tuy nhiên, phân tích kỹ thuật trên có những hạn chế của nó. Trong bối cảnh tâm lý vĩ mô ngày càng đi xuống, sẽ cần một phép màu để điều này diễn ra.

Phân tích Elliot Wave xác định các mô hình sóng trong thị trường với hy vọng dự đoán biến động giá tương lai. Lý thuyết cho rằng chuyển động của giá có thể dự đoán được, vì giá xuất phát từ tâm lý của nhà đầu tư, được lập thành biểu đồ thông qua các mô hình sóng lên và xuống lặp lại.

Công cụ này gồm có hai sóng riêng biệt. Thứ nhất, sóng xung lực (còn gọi là động lực) có 5 mô hình lên xuống rời rạc kết thúc bằng sóng hoặc đỉnh thứ 5 cuối cùng. Thứ hai, sóng điều chỉnh xảy ra sau sóng xung lực thứ 5 và báo hiệu bắt đầu suy giảm vĩ mô.

Nguồn: Investopedia

“Lý thuyết Elliott Wave phân tích các xu hướng dài hạn của mô hình giá và cách chúng tương ứng với tâm lý nhà đầu tư. Các mô hình giá này được gọi là “sóng”, xây dựng dựa trên các quy tắc cụ thể được Ralph Nelson Elliott phát triển vào những năm 1930”.

Theo JJcycle, sóng xung lực đầu tiên đạt đỉnh vào khoảng tháng 6/2019, dẫn đến chu kỳ tăng giảm, đưa chúng ta đến thời điểm hiện tại – đáy của sóng thứ 4. JJcycle dự đoán giá đang chuẩn bị cho sóng xung lực thứ 5 cuối cùng đạt đỉnh khoảng 200.000 đô la vào tháng 9/tháng 10.

Nguồn: JJcycles 

Phân tích kỹ thuật (TA) cố gắng nắm bắt tâm lý của nhà đầu tư bằng cách phân tích xu hướng giá và nhiều mô hình biểu đồ. Nó không tính đến các yếu tố cơ bản, chẳng hạn như hoạt động mạng hoặc số lượng ví mới. Nó cũng không xem xét phân tích vĩ mô, như dữ liệu bảng lương, các chỉ số sản xuất, tỷ lệ lạm phát hoặc báo cáo thất nghiệp.

Vì những lý do đó, nhiều nhà phê bình cho rằng TA chỉ đưa ra một cái nhìn phiến diện về những gì đang xảy ra trong thị trường nhất định.

Hơn nữa, TA sẵn sàng giải thích và phụ thuộc vào các giả định tùy ý. Ví dụ, trong phân tích của JJcycle ở trên, có thể lập luận giá đỉnh của tháng 11/2021 là đỉnh của sóng thứ 5 và chúng ta đang ở trong sóng A của giai đoạn điều chỉnh.

Dù bằng cách nào, những tuần tới sẽ tiết lộ nhiều hơn về tình hình hiện tại.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Cryptoslate

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi