Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 14-18/03/2022

HAP: Lãi ròng quý 2 tăng 72%, chi 148 tỷ đồng mua trái phiếu doanh nghiệp
Cảng Tân Thuận quận 7 sắp di dời, chấm dứt tình trạng ‘ma trận’ container
Nhà ở giá hợp lý là giá nào?

VN-Index – Hướng tới mục tiêu giá của mẫu hình Ascending Triangle

Trong phiên giao dịch ngày 11/03/2022, VN-Index tiếp tục quá trình điều chỉnh với cây nến đỏ dài xuất hiện.

Mẫu hình Ascending Triangle đã hình thành với mục tiêu giá (target price) là vùng 1,425-1,435 điểm. VN-Index đang hướng tới vùng này và đây cũng đồng thời là đáy cũ tháng 01/2022.

Khối lượng giao dịch thường xuyên ở mức cao và nằm trên trung bình 20 ngày gần nhất. Điều này dòng tiền thị trường khá dồi dào trong ngắn hạn.

Chỉ báo MACD đã cho tín hiệu bán và rơi xuống dưới ngưỡng 0. Vì vậy, đà tăng ngắn hạn đã bị đảo ngược.

HNX-Index – Chuẩn bị cho tín hiệu bán với SMA 50 ngày

Trong phiên giao dịch ngày 11/03/2022, HNX-Index đảo chiều đi xuống khá mạnh và test lại đường SMA 50 ngày. Xu hướng tăng trưởng của HNX-Index sẽ bị đe dọa nếu giá rơi xuống dưới ngưỡng này.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho bán mạnh trong vùng quá mua (overbought). Chỉ báo MACD cũng đảo chiều và có thể cho tín hiệu tương tự trong tuần sau.

Khối lượng giao dịch tăng cao trong những ngày gần đây và vượt lên trên mức trung bình 20 ngày, qua đó cho thấy dòng tiền đang quay trở lại. Nếu trạng thái này vẫn được duy trì trong các phiên tới thì rủi ro sẽ giảm bớt.

Biến động của dòng tiền thông minh: Chỉ báo Negative Volume Index của VN-Index duy trì trên đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này tiếp tục diễn ra trong những phiên tới thì rủi ro sụt giảm bất ngờ (thrust down) vẫn sẽ được giảm thiểu.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch ngày 11/03/2022. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì khả năng thị trường lao dốc sẽ tăng lên.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi