Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 18-22/07/2022

Bắt nguyên Chủ tịch thành phố Hạ Long Phạm Hồng Hà
Những chính sách kinh tế có hiệu lực từ tháng Một năm 2022
5 kiến nghị của doanh nghiệp ngành xây dựng

VN-Index – Khối lượng giao dịch đã vượt mức trung bình 20 ngày

Trong phiên giao dịch ngày 15/07/2022, VN-Index giằng co và điều chỉnh nhẹ. Chỉ số tiếp tục nằm trong vùng 1,150-1,200 điểm (tương đương đáy cũ tháng 05/2022).

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch đã vượt mức trung bình 20 ngày và phân kỳ giá lên của MACD hình thành nên triển vọng ngắn hạn khá lạc quan.

HNX-Index – Doji xuất hiện thường xuyên

Mẫu hình nến Doji xuất hiện thường xuyên (4 trong 7 phiên gần nhất) cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang giằng co mạnh trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, HNX-Index đã vượt lên trên đường middle của Bollinger Bands và khối lượng giao dịch đang nằm trên mức trung bình 20 ngày nên rủi ro không lớn.

Biến động của dòng tiền thông minh: Chỉ báo Negative Volume Index của VN-Index nằm trên đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này tiếp tục diễn ra trong những phiên tới thì rủi ro sụt giảm mạnh bất ngờ (thrust down) sẽ được hạn chế.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch ngày 15/07/2022. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì tình hình sẽ bi quan hơn.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi