Phân tích kỹ thuật mùng 1 tết: BTC, ETH, BNB, ADA, SOL, XRP, LUNA, DOGE, DOT, AVAX

Phần mềm độc hại mới “Mars Stealer” có thể ăn cắp tiền điện tử của người dùng
Giai đoạn trì trệ của Bitcoin là điều may mắn cho altseason với sự dẫn đầu của ETH
Hai altcoin này có tiềm năng rất lớn trong thời gian tới, theo KOL Aaron Arnold

Bitcoin (BTC) bắt đầu năm 2022 với sự thua lỗ, ghi nhận tháng Một có hiệu suất kém nhất kể từ năm 2018 khi giá giảm 26,61%, theo nền tảng phân tích on-chain Coinglass.

Bây giờ, tất cả con mắt đều hướng về tháng Hai, khoảng thời gian ủng hộ phe bò trong lịch sử. Hai lần đóng cửa âm duy nhất vào tháng Hai là vào năm 2020 và 2014.

Một dấu hiệu tích cực trong đợt giảm giá gần đây là người mua dài hạn không hoảng sợ. Dữ liệu của Glassnode cho thấy số lượng coin được di chuyển lần cuối từ năm đến bảy năm trước đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Tổng thống của El Salvador, Nayib Bukele đã dự đoán về một “mức tăng khổng lồ” cho Bitcoin. Dự đoán của Bukele dựa trên thực tế là nếu các triệu phú trên thế giới, với số lượng hơn 50 triệu người, muốn mua ít nhất một Bitcoin, thì sẽ không có đủ nguồn cung để đáp ứng nhu cầu đó.

Bitcoin và các altcoin lớn có thể bắt đầu tháng mới với một mức tăng mạnh mẽ? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Bitcoin đã bị bắt vào một xu hướng giảm mạnh trong vài tháng qua. Trong một thị trường trượt giá, tâm lý là bán khi tăng cao hơn là mua khi giá giảm vì các trader sẽ kiếm được nhiều coin hơn.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dấu hiệu đầu tiên của sự thay đổi trong tâm lý sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 39.318). Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng nhu cầu vượt quá cung gần ngưỡng kháng cự EMA 20 ngày. Sau đó, cặp BTC/USDT có thể tiến tới đường SMA 50 ngày ($ 43.791).

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 35.507,01. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, việc bán có thể tăng lên và giá có thể kiểm tra lại mức thấp nhất vào ngày 24 tháng 1 là $ 32.917,17.

Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì nếu nó nhường chỗ, cặp tiền có thể lao dốc xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 30.000.

Ether (ETH) đang đối mặt với ngưỡng kháng cự gần mức phá vỡ ở $ 2.652 nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất. Điều này cho thấy rằng các trader đang mua vào khi giảm như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến ngày 31 tháng 1.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên $ 2.652 và ngưỡng kháng cự quan trọng tại đường EMA 20 ngày ($ 2.802). Nếu họ thành công, điều đó cho thấy áp lực bán có thể giảm. Sau đó phe bò sẽ tập hợp và cố gắng đẩy cặp tiền tới đường kháng cự của kênh.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp ETH/USDT về vùng hỗ trợ $ 2.300 – $ 2.159. Phe gấu sẽ phải nhấn chìm và duy trì mức giá dưới vùng này để dọn đường cho sự sụt giảm xuống $ 1.700.

Binance Coin (BNB) đã trở lại bên trong kênh vào ngày 25 tháng 1, nhưng sự phục hồi đã chững lại gần $ 400. Điều này cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa từ bỏ và đang bán ra trên các cuộc biểu tình.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới kênh, cặp BNB/USDT một lần nữa có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ quan trọng là $ 330 – $ 320. Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI trong vùng tiêu cực cho thấy rằng người bán đang giữ lợi thế.

Cặp tiền có thể giảm mạnh xuống còn $ 250 nếu mức hỗ trợ $ 320 nhường chỗ vì một số trader có khả năng hoảng sợ và vội vàng thoát ra. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn khi giá bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên đường kháng cự của kênh.

Sự thất bại của phe bò trong việc đảm bảo sự phục hồi rõ ràng từ ngưỡng hỗ trợ tâm lý $ 1 cho thấy sự thiếu lực mua tích cực từ mức này. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng xây dựng lợi thế của họ và nhấn chìm Cardano (ADA) xuống dưới $ 1.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu đang nắm quyền. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 1 có thể báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Đầu tiên, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống $ 0,80 và sau đó xuống đường hỗ trợ của kênh. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường kháng cự của kênh để báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

Solana (SOL) đã được củng cố trong một phạm vi hẹp giữa $ 80,83 và $ 104,82 trong vài ngày qua. Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên phạm vi nhưng không thành công và bây giờ phe gấu sẽ cố gắng nắm lấy cơ hội và kéo altcoin này xuống dưới $ 80,83.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp SOL/USDT có thể tiếp tục xu hướng giảm của nó. Đầu tiên, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh, nơi phe bò có thể cố gắng bắt giữ đà giảm. Nếu họ không thành công trong nỗ lực của mình, cặp tiền có thể giảm xuống $ 66,03.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ $ 80,83, thì cặp tiền này có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm vài ngày nữa. Người mua có thể đạt được sức mạnh nếu họ đẩy và duy trì cặp tiền trên mức phá vỡ là $ 116.

Ripple (XRP) đã được hợp nhất trong phạm vi từ ​​$ 0,54 đến $ 0,65 trong vài ngày qua. Sau khi không vượt qua được ngưỡng kháng cự, giá bây giờ có thể giảm xuống mức hỗ trợ của phạm vi.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI trong vùng quá bán cho thấy lợi thế đối với phe gấu. Mức quan trọng cần theo dõi về phía giảm là $ 0,54 vì nếu nó bị phá vỡ, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống $ 0,5.

Mức này có khả năng đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh nên việc giá phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể dẫn đến tình trạng bán hoảng loạn. Ở phía tăng giá, việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 0,66) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đang quay trở lại.

Terra (LUNA) đang phải vật lộn để duy trì sự phục hồi bên trên đường hỗ trợ của kênh giảm dần. Điều này cho thấy tâm lý đang tiêu cực và nhu cầu cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu mức tăng trở lại không duy trì được các mức cao hơn, người bán có thể đánh hơi thấy cơ hội và cố gắng nhấn chìm cặp LUNA/USDT xuống dưới kênh. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể giảm xuống $ 37,50, nơi có thể đóng vai trò là hỗ trợ mạnh mẽ.

Nếu sự phục hồi hiện tại được duy trì, phe bò sẽ cố gắng bắt đầu một cuộc biểu tình cứu trợ, có thể đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 63). Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể lại quay về mức $ 37,50. Ngoài ra, nếu phe bò đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày, thì cuộc biểu tình có thể đạt đến đường xu hướng giảm của kênh.

Dogecoin (DOGE) đã được hợp nhất trong phạm vi từ ​​$ 0,13 đến $ 0,15 trong vài ngày qua. Điều này cho thấy phe bò đang mua gần vùng hỗ trợ nhưng đã không thành công trong việc đẩy giá lên trên mức kháng cự trên cao.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một điểm tích cực nhỏ là chỉ báo RSI đã hình thành phân kỳ tăng cho thấy áp lực bán có thể đang giảm. Tuy nhiên, nếu người mua không thể đẩy giá lên trên $ 0,15, phe gấu có thể tập hợp lại và một lần nữa cố gắng kéo cặp DOGE/USDT xuống dưới mức hỗ trợ.

Việc đóng cửa dưới $ 0,13 có thể dẫn đến việc bán thêm, đưa cặp tiền này xuống mức tâm lý ở $ 0,10. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên SMA 50 ngày ($ 0,16) để tránh mối đe dọa ngắn hạn từ phe gấu.

Sự phục hồi yếu của Polkadot (DOT) từ ngưỡng hỗ trợ mạnh $ 16,81 cho thấy sự thiếu lực mua ở mức hiện tại. Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI gần vùng bán quá mức cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới vùng hỗ trợ $ 16,81 – $ 15,83, điều đó sẽ cho thấy xu hướng giảm đã tiếp tục. Sau đó, cặp DOT/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 10,37.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ nỗ lực thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày ($ 20,98). Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tăng lên mức đột phá ở $ 22,66, nơi phe gấu có thể đặt ra một thách thức lớn.

Avalanche (AVAX) đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức phá vỡ $ 75,50, điều này cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ người bán sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 61,06. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp AVAX/USDT có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh ở $ 51,04 – $ 47,66. Phe bò có khả năng bảo vệ vùng này một cách tích cực.

Việc bật lên mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ có thể làm sáng tỏ triển vọng của sự hình thành đáy với mức giá vẫn bị mắc kẹt trong khoảng $ 47,66 – $ 75,50 thêm một vài ngày.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa trên $ 75,50. Ngoài ra, mức giảm xuống dưới $ 47,66 có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

HAPPY NEW YEAR! Xin chúc những người anh em thiện tâm của Finnews24 một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng, trade đâu bay đó, hodl đâu xxx đó. Xin cảm ơn!

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi