Phân tích kỹ thuật ngày 03 tháng 12: ETH, BNB, ADA, SOL và LUNA

2 nguyên tắc ” vàng” của Warren Buffett khi quyết định đầu tư
Cá con đang thèm khát Bitcoin nhưng cá voi hờ hững – Giá BTC sẽ ra sao?
Dân“cày” bitcoin tiết lộ sốc: Hôm nay là tỉ phú, mai lại trắng tay

ETH đóng vai trò như một đầu tàu trong 7 ngày qua, kéo hầu hết thị trường altcoin trở lại xu hướng tăng sau khi duy trì được mức hỗ trợ 4.000 đô la. ETH đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 4.350 đô la và chỉ cách 80 đô la so với mức cao nhất mọi thời đại 4.868 đô la.

Do mức độ biến động cao, giá chỉ tăng 1% trong 7 ngày. Tuy nhiên, ETH vượt trội hơn Bitcoin và thu hút rất nhiều sự chú ý.

Thách thức quan trọng hiện nay đối với ETH là 1) duy trì trên ngưỡng hỗ trợ được lật từ kháng cự ở mức 4.350 đô la và 2) cố gắng vượt trên mức cao nhất mọi thời đại 4.868 đô la. Nếu thành công, điều này có thể dẫn thị trường đến xu hướng tăng đáng kể. Dù bằng cách nào, tháng 12 sẽ rất thú vị đối với những người tham gia.

Nguồn: TradingView

Sau khi giảm dưới 600 đô la, BNB đã cố gắng phục hồi nhanh chóng trên mức quan trọng này. Mặc dù vậy, giá không những không đạt đỉnh cao hơn mà còn giảm 2,3% trong 7 ngày qua.

Miễn là BNB giữ được trên mức hỗ trợ 600 đô la, giá sẽ có cơ hội tốt để khám phá các đỉnh cao hơn và thậm chí phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại 692 đô la. Các chỉ báo của BNB không quá lạc quan ngay bây giờ. Ví dụ, MACD hàng ngày không thể thiết lập bullish cross (giao cắt tăng giá) vào ngày hôm qua. Nếu điều đó xảy ra, cơ hội để BNB giao dịch cao hơn sẽ tăng lên đáng kể.

Cho đến lúc đó, BNB có thể tiếp tục hợp nhất trên 600 đô la. Mọi con mắt hiện vẫn đổ dồn vào các coin dẫn dắt thị trường như ETH và BTC để tìm ra giai điệu trong tuần tới.

Nguồn: TradingView

Biến động đã quay trở lại với ADA vào ngày hôm qua khi giá tăng 10% trong vòng chưa đầy 4 giờ. Đây là một sự thay đổi đáng hoan nghênh sau màn trình diễn kém cỏi trong những tuần trước đó. Vào ngày 16/11, giá đã phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 1,9 đô la và mức này trở thành ngưỡng kháng cự quan trọng. Nhìn chung, trong 7 ngày qua, giá của ADA giảm nhẹ -1,9%.

Để đảo ngược xu hướng giảm, ADA phải phá vỡ kháng cự tại 1,7 và 1,9 đô la, với 1,9 đô la là bài kiểm tra thực sự cho biến động và động lực mới này. Thất bại ở đó có thể khiến giá duy trì dưới 1,9 đô la trong một thời gian.

Sắp tới, có một số dấu hiệu tích cực cho những người nắm giữ ADA. MACD hàng ngày đã thiết lập bullish cross, nhờ vào cuộc biểu tình ngày hôm qua. Nếu phe bò có thể duy trì đà tăng này, ADA cuối cùng sẽ quay trở lại xu hướng tăng. Đồng thời, khối lượng đáng kể là một dấu hiệu cho thấy sức mạnh.

Nguồn: TradingView

SOL có một tuần tuyệt vời với mức tăng 13% sau khi test thành công hỗ trợ 190 đô la. Tại thời điểm viết bài, giá đang nằm ngay dưới ngưỡng kháng cự quan trọng tại 236 đô la. Không có khả năng mức này sẽ giữ chân SOL trong thời gian dài vì động lực tăng giá đang được hình thành.

MACD trong khung thời gian hàng ngày đã hoàn thành bullish cross và đây là tín hiệu tăng giá lớn cho thấy SOL sắp bước vào một đợt phục hồi bền vững. Chúng ta sẽ có xác nhận đầu tiên khi giá vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 236 đô la. Khối lượng cũng tăng lên trong tuần qua, cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế. Điều quan trọng là phải xem liệu gấu có xuất hiện ở mức kháng cự này không bởi vì nếu chúng không xuất hiện, bò sẽ tiếp tục tiến xa hơn.

Mức cao nhất mọi thời đại của SOL là 259,96 đô la, không quá xa so với giá hiện tại. Nếu gấu không thể chen chân vào mức 234 đô la, ATH là tuyến phòng thủ cuối cùng trước khi SOL bắt đầu khám phá giá.

Nguồn: TradingView

Coin hoạt động tốt nhất tuần này là LUNA, tăng 59%. Đây là một minh chứng cho thấy các yếu tố cơ bản thúc đẩy sự bùng nổ, trong đó stablecoin UST đạt 7,8 tỷ đô la vốn hóa thị trường tại thời điểm viết bài. Vào ngày 1/11, vốn hóa thị trường chỉ ở mức 2,8 tỷ đô la. Theo thiết kế, cần phải đốt thêm nhiều token LUNA để tăng nguồn cung UST trên thị trường. Điều này tạo ra nhu cầu cho LUNA và làm giảm nguồn cung lưu thông, hình thành áp lực mua đáng kể.

LUNA đạt ATH mới vào ngày hôm nay tại 69,66 đô la, mức giá cao nhất trong kỷ lục. Mức này có khả năng là kháng cự vì trong các khung thời gian thấp hơn như 4 giờ, vì chỉ báo RSI cho thấy phân kỳ giảm giá. Một đợt pullback ngắn hạn sẽ không gây ngạc nhiên để phe bò nghỉ ngơi trước cuộc chạy đua tiếp theo. Trên các khung thời gian lớn hơn, các chỉ báo của LUNA vẫn cực kỳ lạc quan. Tuy nhiên, tốt nhất là luôn luôn thận trọng trong những lúc quá khích.

Ngay phía trước, LUNA có mức hỗ trợ tuyệt vời tại 55 đô la. Nếu nó bước vào một đợt điều chỉnh trong tương lai, bò nên kiên quyết bảo vệ các mức này.

Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đình Đình

Theo Cryptopotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi