Phân tích kỹ thuật ngày 04 tháng 12: BTC, ETH, BNB, SOL, ADA, XRP, DOT, DOGE, LUNA, AVAX

Hai nhà sáng lập BitMex có thể ngồi tù 5 năm sau khi nhận tội vi phạm BSA Hoa Kỳ
Binance đổi tên hệ sinh thái thành BNB Chain và giới thiệu MetaFi
Syscoin ra mắt bản nâng cấp NEVM kết hợp những gì tốt nhất của Bitcoin và ETH, giá SYS tăng 20%

Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) đã giảm từ mức kháng cự trên cao, cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi.

Nghiên cứu mới ở Úc cho thấy rằng bản nâng cấp Ethereum Improvement Proposal (EIP) 1559 đã biến Ether thành một kho lưu trữ giá trị tốt hơn Bitcoin. Báo cáo cho biết tốc độ tăng hàng năm của nguồn cung Ether kể từ EIP-1559 là 0,98%, thấp hơn mức tăng 1,99% của Bitcoin.

Nhu cầu đối với Ether đã tăng lên sau sự phổ biến ngày càng tăng của các token NFT, DeFi và các altcoin liên quan đến Metaverse. Một số nhà phân tích vẫn lạc quan về Ether và dự đoán nó sẽ tăng lên phạm vi từ $ 6.000 đến $ 10.000.

Công ty phân tích on-chain Glassnode cho biết rằng việc hợp đồng mở (OI) ở mức cao và việc bán ra của các holder dài hạn có thể kéo dài sự suy giảm của Bitcoin. “Hợp đồng mở trong hợp đồng quyền chọn và tương lai đang ở gần mức cao nhất mọi thời đại”, điều này có thể dẫn đến một cú shakeout.

Liệu sự điều chỉnh của Bitcoin có thể kéo toàn bộ thị trường tiền điện tử xuống thấp hơn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phe bò đã không thể duy trì giá Bitcoin trên đường EMA 20 ngày ($ 57.905) vào ngày 30 tháng 11 và ngày 1 tháng 12. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ đường EMA 20 ngày một cách tích cực.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng giảm và duy trì giá dưới đường SMA 100 ngày ($ 54.485) và mức thấp nhất trong ngày 28 tháng 11 ở $ 53.256,64. Nếu họ thành công, cặp BTC/USDT có thể giảm mạnh xuống mức hỗ trợ tâm lý ở $ 50.000.

Đây là một hỗ trợ quan trọng cần theo dõi vì nếu nó bị phá vỡ, việc bán có thể lấy đà và cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 40.000. Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới.

Trái ngược với giả định này, nếu giá bật lên từ đường SMA 100 ngày và tăng lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 60.750).

Ether đã giảm từ $ 4.778,75 vào ngày 1 tháng 12, cho thấy rằng phe gấu đang tích cực bảo vệ vùng kháng cự ở mức cao nhất mọi thời đại là $ 4.868. Giá đã quay trở lại đường SMA 50 ngày ($ 4.319) vào ngày 3 tháng 12.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm. Sau đó phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên $ 4.868.

Nếu họ thành công, cặp ETH/USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó, với mục tiêu tiếp theo là $ 5.796. Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader có thể đang vội vàng thoát ra. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 3.900.

Phe bò đã cố gắng đẩy Binance Coin (BNB) lên trên ngưỡng kháng cự $ 669,30 vào ngày 1 tháng 12 nhưng không thành công. Điều này cho thấy rằng phe gấu tiếp tục đặt ra một thách thức khó khăn ở các mức cao hơn.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 602) đã đi ngang và chỉ báo RSI ở gần điểm giữa, cho thấy khả năng xảy ra hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới.

Nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 564). Đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể kéo giá xuống SMA 100 ngày ($ 494).

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc đường SMA 50 ngày, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên vùng kháng cự $ 669,30 – $ 691,80.

Solana (SOL) đã bứt phá và đóng cửa bên trên đường kháng cự của tam giác đối xứng vào ngày 1 tháng 12 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Phe gấu đã kéo giá trở lại hình tam giác vào ngày 3 tháng 12.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 215), phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để bắt đầu động thái tăng bằng cách đẩy cặp SOL/USDT lên trên mức kháng cự $ 243,12.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 210), thì điều đó sẽ cho thấy rằng sự đột phá gần đây trên đường kháng cự có thể là một cái bẫy bò. Sau đó phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm giá xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác.

Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường SMA 100 ngày ($ 178) có thể bắt đầu một đợt điều chỉnh sâu hơn, với mục tiêu là $ 140.

Cardano (ADA) đã phục hồi mạnh vào ngày 2 tháng 12 nhưng đã chạm phải bức tường tại đường EMA 20 ngày ($ 1,72). Sự thất bại của phe bò trong việc xóa bỏ rào cản trên cao có thể đã thu hút việc bán mạnh của phe gấu.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng đẩy giá xuống vùng hỗ trợ mạnh ở $ 1,50 – $ 1,41. Đây là một hỗ trợ quan trọng mà phe bò phải bảo vệ bởi vì nếu nó bị phá vỡ, việc bán ra có thể tăng cường và cặp ADA/USDT có thể bắt đầu hành trình giảm xuống $ 1.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ vùng hỗ trợ, nó sẽ cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn. Sau đó phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 1,94).

Việc Ripple (XRP) không thể bứt phá và duy trì trên mức tâm lý ở mức $ 1 cho thấy rằng phe gấu đang bán mạnh trên các đợt phục hồi nhỏ. Giá đã giảm và bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá đến mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,85.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 1,02) và chỉ số RSI nằm dưới 37 cho thấy rằng người bán đang nắm quyền kiểm soát. Nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 0,85, cặp XRP/USDT có thể giảm mạnh xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 0,70.

Mặt khác, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc mức hỗ trợ $ 0,85 và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, thì điều đó cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 1,09).

Polkadot (DOT) đã phá vỡ mô hình vai đầu vai thuận và quay trở lại xác nhận nó là kháng cự vào ngày 30 tháng 11. Giá hiện đã phá vỡ dưới đường SMA 100 ngày ($ 37) và bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 32,21.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu mức này bị pha vỡ, việc bán có thể tăng cường và cặp DOT/USDT có thể giảm mạnh xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 26. Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 39) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng thị trường đã từ chối các mức thấp hơn. Điều đó có thể bẫy một số con gấu hung hãn, dẫn đến một đợt short squeeze. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 43) và cao hơn tới $ 47,50.

Phe bò đã không thể đẩy Dogecoin (DOGE) lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,22) trong vài ngày qua, cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và phe gấu đang bán ra khi phục hồi.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống và chỉ số RSI nằm dưới 36, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 0,19, thì cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,15.

Mặt khác, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc bật lại từ $ 0,19 và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy sự tích lũy mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền có thể phục hồi tới đường SMA 50 ngày ($ 0,24).

Terra (LUNA) đã bứt phá lên trên các đường trung bình động vào ngày 28 tháng 11 và lấy đà. Lực mua mạnh của phe bò đã đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 30 tháng 11, cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc phe gấu không thể ngăn chặn đà tăng tại đường kháng cự cho thấy phe bò đang mua mạnh. Nếu giá duy trì trên kênh, cặp LUNA/USDT có thể tăng lên $ 85,07.

Ngược lại, nếu giá giảm và quay trở lại kênh, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang đặt lợi nhuận ở mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 51).

Nếu giá phục hồi từ mức này, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tích cực trong khi việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày có thể kéo giá xuống đường hỗ trợ của kênh.

Avalanche (AVAX) đã giảm từ mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 129,26 vào ngày 1 tháng 12. Điều này có thể đã thúc đẩy việc chốt lời từ các trader, điều này đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 109) vào ngày 2 tháng 12.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trở lại trên đường EMA 20 ngày, cặp AVAX/USDT có thể tăng lên $ 129,26. Việc bứt phá và đóng cửa bên trên mức này có thể mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 147.

Ngoài ra, nếu giá không duy trì trên đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang bán trên các đợt phục hồi nhỏ. Sau đó phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở $ 100. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 87).

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi