Phân tích kỹ thuật ngày 11 tháng 10: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, SHIB

Tại sao dYdX rời bỏ Ethereum và StarkWare để thiết lập chain gốc trên Cosmos?
Craig Wright, người tự xưng là “Cha đẻ của Bitcoin” đã thắng trong vụ kiện về quyền sở hữu bản “Sách trắng Bitcoin”
Tiền ảo Bitcoin vừa phá mốc 50.000$, tăng 50% chỉ trong một tháng

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã bắt đầu tuần với sự suy yếu khi các nhà đầu tư vẫn chưa tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ rút lại chính sách tiền tệ diều hầu của mình. Chỉ số Nasdaq Composite giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2020.

Mọi con mắt sẽ tập trung vào dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9 của Hoa Kỳ được công bố vào ngày 13 tháng 10 vì điều đó có thể ảnh hưởng đến quyết định của Fed về quy mô tăng lãi suất trong cuộc họp tiếp theo vào tháng 11.

Tùy thuộc vào cách thị trường nhìn nhận điều đó, thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử có thể chứng kiến ​​sự biến động tăng lên. Một điểm tích cực nhỏ đối với phe bò là Bitcoin (BTC) đã không kiểm tra mức thấp nhất trong tháng 6 và đã hoạt động tốt hơn Nasdaq và S&P 500 trong ngắn hạn.

Một kích hoạt tích cực có thể bắt đầu sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin và các altcoin. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức kháng cự quan trọng cần chú ý.

Bitcoin đã phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 19.584) vào ngày 7 tháng 10 và sau đó bảo vệ thành công mức này trong khoảng từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 10. Người bán đang cố gắng củng cố vị thế của họ hơn nữa bằng cách kéo giá xuống dưới đường xu hướng tăng .

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ làm được điều đó, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $ 18.125 – $ 17.622. Người mua có khả năng sẽ bảo vệ vùng này bằng tất cả khả năng của họ bởi vì nếu họ không làm vậy, cặp tiền có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm với mục tiêu gần nhất là $ 15.000.

Ngược lại, nếu giá bật lên từ đường xu hướng tăng, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên các đường trung bình động và thách thức đường xu hướng giảm. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 22.800.

Ether (ETH) đang vật lộn để vượt lên trên đường EMA 20 ngày ($ 1.351). Điều này cho thấy phe gấu đang bán ra khi phục hồi và sẽ cố gắng đẩy giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 1.220.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dần dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế đối với phe gấu. Nếu giá trượt xuống dưới $ 1.220, việc bán có thể tăng lên và cặp ETH/USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh giảm dần.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên $ 1.410. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên kênh để báo hiệu sự thay đổi tiềm nằng trong xu hướng.

Binance coin (BNB) đã được giao dịch từ $ 258 đến $ 300 trong vài ngày qua. Sự phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động vào ngày 8 tháng 10 đã mở đường cho sự sụt giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 258.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ $ 258, điều đó cho thấy rằng hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục thêm một thời gian nữa. Thời gian ở trong phạm vi càng lâu, thì sự bứt phá cuối cùng lên trên nó càng mạnh.

Động thái xu hướng tiếp theo sẽ bắt đầu khi giá bứt phá lên trên $ 300 hoặc giảm xuống dưới $ 258. Rất khó để dự đoán hướng của sự bứt phá một cách chắc chắn. Do đó, tốt hơn là bạn nên đợi sự bứt phá xảy ra trước khi mở các vị thế mới.

Nếu giá giảm mạnh xuống dưới $ 258, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống còn $ 216. Mặt khác, sự bứt phá lên trên $ 300 có thể đẩy cặp tiền này lên $ 342.

Phe bò đã cố gắng đẩy Ripple (XRP) lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,56 nhưng phe gấu không nhúc nhích. Người bán sẽ cố gắng kéo giá đến đường EMA 20 ngày ($ 0,47).

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu người mua muốn duy trì ưu thế, họ sẽ phải mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày. Nếu giá phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này, thì khả năng bứt phá lên trên $ 0,56 sẽ tăng lên. Sau đó, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng tăng và tăng lên $ 0,66.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống mức đột phá là $ 0,41. Việc bật lên từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể vẫn bị mắc kẹt trong khoảng từ $ 0,41 đến $ 0,56 thêm một thời gian.

Cardano (ADA) đã dần trượt về phía hỗ trợ quan trọng ở $ 0,40. Cấp độ này đã được phe bò bảo vệ trong 2 lần sụt giảm trước đó; do đó, phe bò có khả năng sẽ tiếp tục xây dựng một hàng phòng thủ vững chắc tại vùng hỗ trợ này.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất kỳ sự phục hồi nào đều có khả năng phải đối mặt với việc bán ra tại đường EMA 20 ngày ($ 0,43) và một lần nữa tại đường SMA 50 ngày ($ 0,45). Phe bò sẽ phải xóa bỏ ngưỡng kháng cự này để cho thấy sự khởi đầu của một đợt phục hồi. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên đường xu hướng giảm.

Thay vào đó, nếu giá phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,40, nó sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,33, nơi người mua có khả năng sẽ xuất hiện.

Solana (SOL) đã dao động giữa $ 31,65 và $ 35,50 trong vài ngày qua. Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên mức kháng cự $ 35,50. Nếu mức này được chinh phục, cặp SOL/USDT có thể tăng lên $ 39. Sự phục hồi trước đó đã bị đình trệ ở mức này; do đó, phe gấu có khả năng sẽ cố gắng bảo vệ mức này một lần nữa.

Mặt khác, vùng giữa $ 31,65 và $ 30 có khả năng thu hút lực mua mạnh mẽ của phe bò. Nếu phe gấu muốn giữ quyền kiểm soát, họ sẽ phải đẩy giá xuống dưới $ 30. Điều đó có thể kéo dài sự sụt giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 26.

Dogecoin (DOGE) giảm xuống và đóng cửa bên dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,06) vào ngày 8 tháng 10 và phe bò không thể đẩy giá trở lại trên đường SMA 50 ngày ($ 0,06) vào ngày 9 tháng 10.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc bán đã tiếp tục vào ngày 10 tháng 10 và bây giờ phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống mức hỗ trợ gần $ 0,06. Người mua đã bảo vệ thành công hỗ trợ này vào ngày 19 tháng 9 và một lần nữa vào ngày 21 tháng 9; do đó, phe bò có khả năng mua vào mạnh mẽ khi giá giảm xuống mức này.

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại hoặc mức hỗ trợ, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp DOGE/USDT lên mức kháng cự $ 0,07. Động thái xu hướng chính tiếp theo có thể bắt đầu khi giá bứt phá lên trên $ 0,07 hoặc xuống dưới $ 0,05.

Polkadot (DOT) đã được hợp nhất từ ​​$ 6 đến $ 6,64 trong vài ngày qua. Phe gấu đang cố gắng củng cố thêm lợi thế của họ bằng cách không cho phép giá tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 6,46).

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới $ 6,25, cặp DOT/USDT có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $ 6. Nếu mức này bị phá vỡ, cặp tiền có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể trượt xuống $ 5,36.

Nếu phe bò muốn phủ nhận quan điểm giảm giá này, họ sẽ phải nhanh chóng đẩy giá lên trên vùng kháng cự giữa $ 6,64 và SMA 50 ngày ($ 6,85). Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng tốc và phục hồi về phía ngưỡng kháng cự tiếp theo ở $ 8.

Polygon (MATIC) đã giảm xuống từ đường xu hướng giảm nhưng phe gấu không thể nhấn chìm giá xuống dưới các đường trung bình động. Điều này cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống các đường trung bình động.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm để chỉ ra một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng ngắn hạn. Sau đó, cặp MATIC/USDT có thể tăng lên $ 0,94, nơi nó có thể gặp phải sự bán ra từ phe gấu một lần nữa.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, nó có thể đẩy lợi thế ngắn hạn về phía có lợi cho phe gấu. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,75, nơi mà hoạt động mua có khả năng xuất hiện một lần nữa.

Shiba Inu (SHIB) đã phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,000011) vào ngày 6 tháng 10. Người mua đã cố gắng đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày vào ngày 9 và 10 tháng 10 nhưng phe gấu vẫn giữ vững lập trường.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp SHIB/USDT có hỗ trợ mạnh mẽ trong vùng giữa $ 0,000011 và $ 0,000010. Nếu giá phục hồi từ vùng này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên các đường trung bình động.

Việc bứt phá và đóng cửa trên SMA 50 ngày ($ 0,000012) sẽ cho thấy rằng sự phục hồi có thể đang tăng lên. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,000014.

Phe gấu có thể gặp khó khăn trong việc giảm giá xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở $ 0,000010 nhưng nếu họ quản lý được điều đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,000007.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi