Phân tích kỹ thuật ngày 12 tháng 7: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, SHIB, AVAX

Tóm tắt nhanh hiệu suất gần đây của ETH
Người mua ‘lặn mất tăm’ khi giá SHIB trượt về $0,00003
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 17 tháng 6

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã tiếp tục xu hướng tăng mạnh vào ngày 11 tháng 7, cho thấy các nhà đầu tư tin rằng báo cáo CPI ngày 13 tháng 7 sẽ nóng hơn dự kiến. Các nhà kinh tế của Bloomberg ước tính rằng chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 6 sẽ tăng lên 8,8%, mức cao nhất trong 4 thập kỷ.

Arthur Hayes, cựu CEO của BitMEX, tin rằng đồng đô la Mỹ và đồng euro đang tiến tới chạm mức tương đương. Nếu điều đó xảy ra, các ngân hàng trung ương sẽ phải áp dụng kiểm soát đường cong lợi suất, điều này có thể dẫn đến sự tan rã của tiền tệ và cuối cùng là có lợi cho Bitcoin (BTC).

Nhà phân tích James Check của Glassnode cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng số lượng người nắm giữ Bitcoin đang tăng lên trong thị trường gấu hiện tại. Điều này cho thấy khả năng phục hồi của mạng Bitcoin. Một điểm tích cực khác là các nhà đầu tư nhỏ hơn đã sử dụng mức giảm để thêm vào vị thế của họ.

Mặc dù bức tranh ngắn hạn vẫn nghiêng về phía giảm, nhưng quan điểm dài hạn có vẻ đáng khích lệ đối với phe bò. Liệu Bitcoin và các altcoin có thu hút được lực mua ở các mức thấp hơn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Bitcoin đã giảm từ $ 22.527 vào ngày 8 tháng 7 và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 21.164) vào ngày 10 tháng 7. Điều này cho thấy rằng các trader mua ở mức thấp hơn đã đặt lợi nhuận và những con gấu hung hăng đã bắt đầu các vị thế bán.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác. Đây là mức quan trọng cần chú ý vì một đợt bật lên sẽ cho thấy phe bò đang tích lũy gần mức này. Sau đó, người mua sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên cao tại đường EMA 20 ngày và đẩy cặp tiền này lên mức $ 23.363.

Việc bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày ($ 24.496) sẽ cho thấy rằng cặp tiền này có thể đã chạm đáy.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ, điều đó sẽ cho thấy phe gấu đang nắm quyền kiểm soát. Sau đó người bán sẽ cố gắng đưa cặp tiền này xuống vùng hỗ trợ mạnh giữa $ 18.626 và $ 17.622.

Ether (ETH) đã giảm từ mức kháng cự $ 1.280 vào ngày 8 tháng 7, cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Người bán đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 1.192) vào ngày 10 tháng 7 và đang cố gắng phá vỡ đường hỗ trợ của tam giác vào ngày 11 tháng 7.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, thiết lập tăng giá sẽ bị vô hiệu. Điều đó có thể khiến cặp ETH / USDT giảm xuống còn $ 998. Đây là mức quan trọng cần chú ý vì việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới mức đó có thể dẫn đến việc kiểm tra lại $ 881.

Trái ngược với giả định này, nếu giá bật lên từ đường hỗ trợ, điều đó sẽ cho thấy phe bò đang tích lũy khi giảm. Bên mua sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $ 1.280 để giành được ưu thế trong thời gian tới. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 1.422) và sau đó tăng lên mục tiêu của mô hình ở $ 1.679.

Việc BNB không tăng lên SMA 50 ngày ($ 257) có thể đã thu hút sự đặt trước lợi nhuận từ các trader ngắn hạn. Điều đó đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 234).

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì bên dưới đường EMA 20 ngày, cặp BNB / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 211 một lần nữa. Đây là một mức quan trọng cần theo dõi bởi vì việc bật lên mạnh mẽ sẽ cho thấy sự tích lũy trên các lần giảm.

Sau đó phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày. Nếu họ thành công, nó sẽ báo hiệu rằng cặp tiền có thể đã chạm đáy. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 211.

Ripple (XRP) đã không thể vượt lên trên đường kháng cự của tam giác đối xứng vào ngày 8 tháng 7, cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Lực bán mạnh vào ngày 10/7 đã kéo giá về đường hỗ trợ của tam giác.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm xuống gần 43 cho thấy động lượng ủng hộ phe gấu. Nếu người bán giảm giá xuống dưới đường hỗ trợ, cặp XRP / USDT có thể giảm xuống $ 0,30 và sau đó kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,28. Nếu mức này bị phá vỡ, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm của nó.

Nếu giá bật lên từ đường hỗ trợ, điều đó sẽ cho thấy phe bò tiếp tục mua khi giảm. Sau đó người mua sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên hình tam giác và giành lại ưu thế. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,41.

Việc Cardano (ADA) không duy trì được trên đường EMA 20 ngày ($ 0,47) cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Người bán đã kéo giá xuống mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,44.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dần dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang có một chút lợi thế. Nếu người bán kéo giá xuống dưới $ 0,44, cặp ADA / USDT có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,40. Nếu mức này nhường chỗ, áp lực bán có thể tăng lên và cặp tiền này có thể tiếp tục xu hướng giảm của nó.

Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ vùng giữa $ 0,40 và $ 0,44 một cách mạnh mẽ. Nếu giá phục hồi từ vùng này với sức mạnh, người mua sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên cao tại các đường trung bình động.

Solana (SOL) đã phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 36) vào ngày 11 tháng 7 và đã giảm xuống đường hỗ trợ của mô hình tam giác đối xứng. Giá đang tiến gần đến đỉnh của tam giác, cho thấy khả năng phá vỡ trong vài ngày tới.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống dưới đường hỗ trợ, điều đó sẽ cho thấy rằng sự không chắc chắn đã được giải quyết theo chiều hướng có lợi cho phe gấu. Sau đó, cặp SOL / USDT có thể giảm xuống $ 31 và thấp hơn xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 26. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại, điều đó cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ đường hỗ trợ. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên đường kháng cự. Phe bò sẽ phải vượt qua rào cản này để bắt đầu tăng lên $ 50.

Dogecoin (DOGE) đã giảm từ đường SMA 50 ngày ($ 0,071) vào ngày 8 tháng 7 và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,068) vào ngày 10 tháng 7. Phe gấu đang cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,06.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp DOGE / USDT có thể trượt xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,05. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu giá bật lên từ $ 0,06, nó sẽ gợi ý mua ở các mức thấp hơn. Sau đó, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để xóa rào cản tại SMA 50 ngày và đẩy cặp này lên $ 0,08. Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu khi giá bứt phá lên trên $ 0,08 hoặc xuống dưới $ 0,06. Cho đến lúc đó, hành động giới hạn phạm vi với biến động ngẫu nhiên có khả năng sẽ tiếp tục.

Polkadot (DOT) đã giảm từ $ 7,30 vào ngày 10 tháng 7 sau khi phe bò liên tục không thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự. Phe gấu sẽ cố gắng đẩy giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 6,36.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù các đường trung bình động dốc xuống cho thấy lợi thế đối với phe gấu, nhưng sự phân kỳ tăng trên chỉ báo RSI cho thấy rằng đà giảm có thể đang suy yếu. Giá càng bị mắc kẹt trong khoảng từ $ 6,36 đến $ 7,30 càng lâu, thì sự bứt phá khỏi nó càng mạnh.

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 6,36, cặp DOT / USDT có thể tiếp tục xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 5. Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và bứt phá lên trên $ 7,30, thì cặp tiền có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 8,20). Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể cho thấy rằng xu hướng giảm đã kết thúc.

Shiba Inu (SHIB) đã giảm từ mức kháng cự $ 0,000012 vào ngày 10 tháng 7, cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở mức cao hơn. Người bán sẽ cố gắng kéo giá xuống $ 0,000010.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi mạnh từ mức này, nó sẽ cho thấy nhu cầu ở các mức thấp hơn. Sau đó phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên cao ở $ 0,000012. Nếu họ thành công, cặp SHIB / USDT có thể tăng lên $ 0,000014.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ $ 0,000010 nhưng không leo lên trên $ 0,000012, thì nó sẽ chỉ ra một sự hợp nhất trong thời gian tới. Phe gấu có thể giành được ưu thế nếu giá trượt xuống dưới $ 0,000010. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,000009.

Avalanche (AVAX) đã bị mức kháng cự $ 21,35 từ chối vào ngày 8 tháng 7, cho thấy phe gấu tiếp tục bảo vệ mức này một cách tích cực. Bây giờ họ đang cố gắng mở rộng lợi thế ngắn hạn của mình bằng cách kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 18,83).

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp AVAX / USDT có thể vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi từ $ 13,71 đến $ 21,35. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ báo RSI gần 46 cũng cho thấy khả năng hợp nhất trong ngắn hạn.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa trên $ 21,35. Một động thái như vậy có thể báo hiệu sự bắt đầu của một động thái mới. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 29, nơi phe gấu có thể tạo ra mức kháng cự mạnh một lần nữa.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi