Phân tích kỹ thuật ngày 13 tháng 10: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, SHIB

ETC Group sẽ list ETP dựa trên hard fork Ethereum tiềm năng
CEO FTX cảnh báo một số sàn đang “âm thầm vỡ nợ”
Các thợ đào tiền điện tử ngừng kinh doanh ở Trung Quốc

Trong nỗ lực hạ nhiệt lạm phát, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tích cực tăng lãi suất và điều đó đã khiến thị trường chứng khoán Hoa Kỳ chịu nhiều áp lực. Các nhà đầu tư đã theo dõi sát sao số liệu lạm phát để tìm ra những dấu hiệu sớm về mức tăng lãi suất tiếp theo của Fed.

Giá bán buôn tăng 0,4% trong tháng 9, vượt dự đoán của Dow Jones về mức tăng 0,2%. Điều này cho thấy lạm phát vẫn chưa đáp ứng với việc thắt chặt tiền tệ của Fed. Mọi con mắt giờ đây sẽ tập trung vào dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), sẽ được công bố vào 19 giờ 30 hôm nay.

Các trader cổ phiếu có thể mong đợi sự biến động tăng lên sau khi dữ liệu được công bố nhưng đối với các trader tiền điện tử, rất khó để dự đoán liệu kích hoạt này có đủ để Bitcoin thoát ra khỏi phạm vi $ 18.500 – $ 24.500 mà nó đã bị mắc kẹt trong nhiều ngày qua hay không.

Đâu là các mức quan trọng về phía tăng và giảm có thể báo hiệu sự bắt đầu của xu hướng tiếp theo cho Bitcoin và altcoin? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Bitcoin đang cố gắng bật lên từ mức hỗ trợ đầu tiên ở $ 18.843 nhưng đợt tăng giá có khả năng chạm phải bức tường tại đường EMA 20 ngày ($ 19.482). Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, nó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 18.843 có thể kéo giá xuống vùng hỗ trợ $ 18.125 – $ 17.622. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ vùng này bằng tất cả khả năng của họ vì nếu họ không làm được điều đó, cặp BTC/USDT sẽ tiếp tục xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 15.800 và thấp hơn tới $ 15.000.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh là sự bứt phá trên đường xu hướng giảm và giành lại mức $ 20.500. Điều đó có thể tạo tiền đề cho một đợt phục hồi tới $ 22.800.

Ether (ETH) đã giảm xuống dưới tam giác đối xứng vào ngày 11 tháng 10 nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đã mua vào và đang cố gắng đẩy giá trở lại tam giác vào ngày 12 tháng 10.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 1.339) đang dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Bên bán sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại đường EMA 20 ngày.

Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày và phá vỡ xuống dưới $ 1.267, điều đó sẽ gợi ý việc tiếp tục của động thái giảm. Sau đó, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 1.109.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa bên trên tam giác. Điều đó có thể mở đường cho một đợt phục hồi tới đường kháng cự của kênh.

Binance coin (BNB) đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 11 tháng 10, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Người mua đang cố gắng bắt đầu phục hồi từ mức hỗ trợ $ 266.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi có khả năng đối mặt với mức kháng cự mạnh tại các đường trung bình động. Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc các đường trung bình động, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 258. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mạnh mẽ mức này bởi vì việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó có thể khiến cặp tiền này giảm xuống còn $ 216.

Một khả năng khác là giá tăng lên và vượt lên trên các đường trung bình động. Điều đó có thể dọn đường cho một đợt phục hồi tới mức kháng cự trên cao ở $ 300.

Việc Ripple (XRP) không vượt qua được rào cản chi phí ở $ 0,56 vào ngày 9 tháng 10 có thể đã thu hút các trader ngắn hạn chốt lời. Điều đó đã kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,47) vào ngày 11 tháng 10.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu sự phục hồi không thể vượt lên trên $ 0,51, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò không coi việc giảm giá là một cơ hội mua và có thể làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, việc bán có thể tăng lên và cặp XRP/USDT có thể giảm xuống mức đột phá là $ 0,41. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Trái ngược với giả định này, nếu bật lên và tăng lên trên $ 0,51, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên $ 0,56. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,66.

Cardano (ADA) đã giảm mạnh và phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là $ 0,40 vào ngày 10 tháng 10. Áp lực bán gia tăng vào ngày 11 tháng 10 đã kéo giá xuống còn $ 0,38. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 0,40 đã báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua có cơ hội cứu vãn tình hình bằng cách nhanh chóng đẩy giá lên trên mức phá vỡ là $ 0,40. Điều đó có thể bẫy những con gấu hiếu chiến và cặp ADA/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 0,42).

Ngược lại, nếu giá giảm từ $ 0,40, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đã chuyển mức này thành kháng cự và nâng cao triển vọng tiếp tục giảm về mức hỗ trợ chính ở $ 0,33.

Solana (SOL) đã tăng lên trên các đường trung bình động vào ngày 10 tháng 10 nhưng điều đó được chứng minh là một cái bẫy bò. Giá nhanh chóng giảm và phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 31,65 vào ngày 11 tháng 10.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua đã mua dip và đang cố gắng đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ là $ 31,65. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp SOL/USDT sẽ lại tăng lên các đường trung bình động. Phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn sự phục hồi ở mức này một lần nữa.

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ $ 30 có thể làm tăng khả năng giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tại $ 26.

Dogecoin (DOGE) đã giảm xuống gần đường hỗ trợ vào ngày 11 tháng 10. Điều này đã thu hút lực mua của phe bò, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến. Người mua đang cố gắng đẩy giá trở lại trên các đường trung bình động vào ngày 12 tháng 10.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 0,07. Mức này có thể hoạt động như một rào cản mạnh một lần nữa nhưng nếu phe bò vượt qua nó, cặp tiền này có thể lấy đà và tăng lên $ 0,09.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy phe gấu tiếp tục bán khi phục hồi. Điều đó một lần nữa có thể kéo giá về phía hỗ trợ $ 0,06. Nếu mức này nhường chỗ, cặp tiền có thể giảm xuống mức thấp nhất trong tháng 6 gần $ 0,05.

Polkadot (DOT) đã nhích lên trên đường EMA 20 ngày ($ 6,40) vào ngày 10 tháng 10 nhưng phe gấu đã bán mạnh ở các mức cao hơn. Điều đó đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 6,25.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống mức quan trọng là $ 6. Phe bò nhất định phải bảo vệ mức này vì nếu hỗ trợ bị phá vỡ, cặp DOT/USDT có thể tiếp tục xu hướng giảm. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 5,36.

Đường EMA 20 ngày vẫn là ngưỡng kháng cự ngắn hạn cần chú ý. Nếu phe bò đẩy giá lên trên mức này, cặp tiền có thể tăng lên vùng trên cao giữa $ 6,64 và đường SMA 50 ngày ($ 6,79). Sự bứt phá lên trên vùng này có thể dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ.

Polygon (MATIC) đã không thể vượt lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 10 tháng 10, cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Điều đó có thể đã thu hút sự chốt lời từ các trader ngắn hạn và kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,80) vào ngày 11 tháng 10.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua đang cố gắng bắt giữ đà giảm và đẩy giá trở lại trên các đường trung bình động. Nếu họ làm điều đó, phe bò có thể thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản trên cao tại đường xu hướng giảm. Việc kiểm tra lại mức kháng cự lặp đi lặp lại có xu hướng làm suy yếu nó.

Nếu giá bứt phá và duy trì trên đường xu hướng giảm, cặp MATIC/USDT có thể cố gắng tăng lên $ 0,94. Mặt khác, nếu giá giảm từ các đường trung bình động hoặc đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể giảm xuống $ 0,75 và thấp hơn tới $ 0,69.

Shiba Inu (SHIB) đã giảm mạnh từ đường EMA 20 ngày ($ 0,000011) vào ngày 10 tháng 10 và trượt xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,000010 vào ngày 11 tháng 10. Một điểm tích cực nhỏ là các mức thấp hơn đã thu hút lực mua.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế đối với phe gấu. Sự phục hồi hiện tại một lần nữa có thể đối mặt với việc bán mạnh tại đường EMA 20 ngày. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, khả năng phá vỡ xuống dưới $ 0,000010 sẽ tăng lên. Sau đó, cặp SHIB/USDT có thể bắt đầu giảm xuống $ 0,000007.

Để tránh quan điểm giảm giá này, người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên các đường trung bình động. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho đợt phục hồi tới $ 0,000014.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi