Phân tích kỹ thuật ngày 16 tháng 7: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, SHIB, AVAX

Cathie Wood đầu tư vào Twitter vì những cải cách về Bitcoin của công ty
Gần 140 tỷ đô la stablecoin đã sẵn sàng để quay trở lại thị trường
EOS bật tăng từ đáy tháng 6, một đợt phục hồi có theo sau?

Sự phục hồi trên thị trường tiền điện tử đang được dẫn dắt bởi Bitcoin (BTC), đã tăng lên trên mức $ 21.000. Tuy nhiên, nhà phân tích Caue Oliveira của BlockTrends nói rằng dữ liệu on-chain cho thấy “hoạt động của cá voi” đã giảm xuống kể từ tháng 5, thời điểm mà Terra (LUNA) sụp đổ.

Một cuộc khảo sát ở Trung Quốc cho thấy hầu hết những người tham gia đều tin rằng Bitcoin có thể giảm sâu hơn nữa. Khoảng 40% số người tham gia cho biết họ sẽ mua Bitcoin nếu giá giảm xuống còn $ 10.000. Chỉ 8% số người bỏ phiếu tỏ ra quan tâm đến việc mua Bitcoin nếu nó giảm xuống còn $ 18.000.

Triệu phú Kevin O’Leary nói trong cuộc phỏng vấn gần đây rằng thị trường tiền điện tử có khả năng chứng kiến ​​“sự biến động lớn” và rơi vào trạng thái “hoàn toàn hoảng loạn” trước khi bước vào giai đoạn tăng trưởng nhanh. Ông nói rằng các công ty được điều hành bởi “những nhà quản lý ngốc” sẽ phải đối mặt với sức nóng, nhưng điều đó sẽ dẫn đến sự trỗi dậy của các công ty mạnh hơn.

Các mức cao hơn có tiếp tục chứng kiến ​​sự bán tháo mạnh mẽ của phe gấu? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Bitcoin đã trượt xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác đối xứng vào ngày 13 tháng 7, nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy phe bò đã mua dip và đẩy giá trở lại đường EMA 20 ngày ($ 20.842).

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ phải duy trì giá trên đường EMA 20 ngày để cho thấy rằng phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Trên đường EMA 20 ngày, sự phục hồi có thể kéo dài đến đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày ($ 23.753).

Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể cho thấy rằng cặp BTC/USDT đã chạm đáy.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ. Một động thái như vậy có thể làm tăng khả năng kiểm tra lại vùng hỗ trợ quan trọng giữa $ 18.626 và $ 17.622.

Ether (ETH) đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác tăng dần vào ngày 12 tháng 7 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Giá đã tăng từ $ 1.006 và tái nhập vào tam giác vào ngày 13 tháng 7. Điều này cho thấy sự phá vỡ xuống dưới tam giác có thể là một cái bẫy gấu.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 1.280 và SMA 50 ngày ($ 1.358). Nếu họ thành công, cặp ETH/USDT có thể bắt đầu tăng đến mục tiêu của mô hình là $ 1.679. Phe gấu dự kiến ​​sẽ đặt ra một thách thức mạnh mẽ ở mức phá vỡ là $ 1.700.

Một khả năng khác là giá giảm từ $ 1.280. Trong trường hợp đó, cặp tiền có thể lại giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác. Phe gấu cần phải nhấn chìm cặp tiền xuống dưới $ 998 để giành được ưu thế.

BNB đã phục hồi từ mức hỗ trợ mạnh ở $ 211 vào ngày 13 tháng 7, cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống mức này. Cuộc biểu tình cứu trợ đã giúp giá bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 233) vào ngày 14 tháng 7 và phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên đường SMA 50 ngày ($ 250).

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang quay trở lại. Việc bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày có thể làm tăng khả năng cặp BNB/USDT đã chạm đáy ở mức $ 183. Điều đó có thể giúp giá bắt đầu một cuộc hành quân về phía bắc, hướng tới $ 300.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ đường SMA 50 ngày và trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 211. Điều đó có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $ 211 đến $ 250 thêm một vài ngày nữa. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 211 có thể dọn đường cho việc kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng tại $ 183.

Ripple (XRP) đã phục hồi từ mức hỗ trợ ở $ 0,30, cho thấy rằng phe bò đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Vào ngày 15 tháng 7, sự phục hồi đã chạm đến đường xu hướng giảm, đang đóng vai trò như một rào cản đáng gờm.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phá vỡ và duy trì dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,33), điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán trên các đợt phục hồi. Sau đó phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để kéo giá đến mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,30.

Nếu mức này nhường chỗ, cặp XRP/USDT có thể hoàn thành mô hình tam giác giảm dần và báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên đường xu hướng giảm, nó sẽ làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần. Sự thất bại của một mô hình giảm giá thường là một dấu hiệu tăng giá vì nó có thể dẫn đến các đợt short squeeze của những con gấu hung hăng. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,45.

Cardano (ADA) đã bật lên từ mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,40 vào ngày 13 tháng 7 cho thấy rằng phe bò đang cố gắng bảo vệ mức này. Cuộc biểu tình cứu trợ đã đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 0,46), có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, khả năng phá vỡ xuống dưới $ 0,40 sẽ tăng lên. Điều đó có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm, có thể đẩy cặp ADA/USDT xuống còn $ 0,33.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đang suy yếu. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,54, nơi phe gấu có thể một lần nữa đặt ra thách thức lớn.

Solana (SOL) đã phá vỡ xuống dưới tam giác vào ngày 11 tháng 7 nhưng phe gấu không thể tận dụng lợi thế này và kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 31. Giá đã quay đầu từ $ 32 vào ngày 13 tháng 7 và đã tăng lên trên các đường trung bình động.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua sẽ cố gắng đẩy và duy trì giá trên đường kháng cự của tam giác. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy rằng cặp SOL/USDT có thể đã hình thành đáy ở mức $ 25. Sau đó, cặp tiền có thể bắt đầu tăng lên $ 48.

Các đường trung bình động đang trên đà tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang có một chút lợi thế. Để vô hiệu hóa quan điểm tích cực này, phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới $ 31.

Dogecoin (DOGE) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,06 vào ngày 12 tháng 7 nhưng đã phục hồi mạnh mẽ đã giúp giá tăng trở lại trên mức này vào ngày 13 tháng 7. Điều này cho thấy rằng phe bò đang tích cực mua dip.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên cao tại các đường trung bình động. Nếu họ thành công, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên $ 0,08 và sau đó là $ 0,09.

Ngược lại, nếu giá giảm từ các đường trung bình động, điều đó cho thấy phe gấu vẫn đang trong tầm kiểm soát. Sau đó người bán sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền này xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,05. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể cho thấy sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Polkadot (DOT) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ mạnh là $ 6,36 vào ngày 12 tháng 7 nhưng đã tăng trở lại từ mức $ 6 vào ngày 13 tháng 7. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng bẫy những con gấu hung hãn.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã đạt đến từ đường EMA 20 ngày ($ 7,02), có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu người mua đẩy giá lên trên mức này, khả năng tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 7,94) sẽ tăng lên. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này có thể cho thấy rằng cặp DOT/USDT đã chạm đáy.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để giảm giá xuống dưới $ 6. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể bắt đầu giảm xuống còn $ 5.

Shiba Inu (SHIB) đã giảm xuống dưới $ 0,000010 vào ngày 12 tháng 7 nhưng các mức thấp hơn đã thu hút lực mua mạnh mẽ của phe bò. Điều đó đã đẩy giá trở lại trên mức tâm lý là $ 0,000010 vào ngày 13 tháng 7.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,000010) vào ngày 15 tháng 7, điều này mở ra cánh cửa cho khả năng tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 0,000012. Mức này có thể thu hút lực bán mạnh của phe gấu một lần nữa.

Nếu giá giảm xuống từ $ 0,000012, cặp SHIB/USDT có thể giảm xuống $ 0,000010 và vẫn bị mắc kẹt giữa hai mức này trong vài ngày nữa.

Mặt khác, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 0,000012, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,000014. Đường EMA 20 ngày tăng dần và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang có một chút lợi thế.

Avalanche (AVAX) đã hình thành mô hình tam giác tăng dần sẽ hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa trên mức kháng cự $ 21,35.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 18,73) đi ngang và chỉ số RSI nằm ở điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Sự cân bằng này sẽ nghiêng về phe bò nếu họ đẩy và duy trì mức giá trên $ 21,35. Nếu điều đó xảy ra, cặp AVAX/USDT có thể tăng lên mục tiêu của mô hình là $ 29.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ. Điều đó có thể làm mất hiệu lực cảu thiết lập tăng giá và mở ra cánh cửa cho mức giảm xuống còn $ 13,71.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi