Phân tích kỹ thuật ngày 18 tháng 6: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, SOL, DOGE, DOT, LEO, AVAX

Ngân hàng CITIC Trung Quốc cấm giao dịch tiền ảo Bitcoin
Ngân hàng Nhật Bản gia nhập hàng ngũ đàn áp Bitcoin
FTM tăng gấp đôi từ đáy tháng 12, điều gì tiếp theo?

Sự sụt giảm mạnh của tiền điện tử đã kéo tổng vốn hóa thị trường xuống dưới 900 tỷ đô la. Theo CoinGoLive, 72 trong số 100 token hàng đầu đã giảm hơn 90% so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng. Trong khi đó, 10 đồng coin hàng đầu đã hoạt động tốt hơn trong suốt đợt giảm, giảm trung bình 79% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Bitcoin (BTC) giảm hơn 70% so với ATH nhưng phe bò đang đấu tranh để ngăn chặn đà giảm. Jurrien Timmer, CEO của Fidelity, nhấn mạnh rằng Bitcoin có vẻ “rẻ” khi xem xét chỉ số tỷ lệ giá trên mạng, tương tự như tỷ lệ giá/thu nhập (P/E) được sử dụng trong thị trường chứng khoán để định giá một cổ phiếu.

Tỷ phú Mark Cuban cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fortune rằng các dự án không giúp ích cho sự phát triển của thị trường sẽ biến mất vì thị trường gấu có tác động làm sạch thị trường. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng sự đổi mới trong lĩnh vực tiền điện tử có thể sẽ tiếp tục trong thời kỳ thị trường suy thoái.

Bitcoin và các altcoin lớn có thể giữ mức hỗ trợ tương ứng của chúng không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phe bò đang cố gắng giữ Bitcoin trên ngưỡng hỗ trợ tâm lý $ 20.000 nhưng họ đang đối mặt với mức kháng cự mạnh ở $ 23.362. Điều này cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và họ tiếp tục bán khi có sự phục hồi.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Thời gian di chuyển ngay trên $ 20.000 càng lâu, khả năng phá vỡ xuống dưới nó càng lớn. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 20.000, cặp BTC/USDT có thể chứng kiến ​​sự bán tháo hoảng loạn. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 17.500 và sau đó là $ 16.000.

Một tia hy vọng cho người mua là chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm xuống mức quá bán sâu. Điều này cho thấy một đợt phục hồi có thể xảy ra trong ngắn hạn. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 23.362, thì cặp tiền có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 26.574).

Ether (ETH) đang có xu hướng giảm mạnh. Phe bò đã mua khi giá giảm xuống còn $ 1,014 vào ngày 15 tháng 6, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày. Tuy nhiên, sự phục hồi diễn ra trong thời gian ngắn khi phe gấu kéo giá trở lại dưới $ 1.100 vào ngày 16 tháng 6.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 1.000, áp lực bán có thể tăng tốc và cặp ETH/USDT có thể giảm mạnh xuống còn $ 900. Mặc dù các đường trung bình động dốc xuống cho thấy lợi thế đối với phe gấu, nhưng mức quá bán sâu trên chỉ báo RSI cho thấy rằng một đợt phục hồi có thể sắp xảy ra.

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $ 1.268 để bắt đầu sự phục hồi bền vững. Trên mức này, cặp tiền có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 1,547), nơi phe gấu có thể tạo ra mức kháng cự mạnh một lần nữa.

BNB đang củng cố gần mức hỗ trợ quan trọng là $ 211 kể từ ngày 13 tháng 6. Phe bò bắt đầu phục hồi vào ngày 15 tháng 6 nhưng điều đó đã biến mất ở mức $ 237 vào ngày 16 tháng 6.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá trượt xuống dưới vùng hỗ trợ $ 211 – $ 198, thì cặp BNB/USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể trượt xuống $ 186 và thấp hơn là mức hỗ trợ mạnh ở $ 150.

Mặt khác, nếu giá bật lên từ mức hỗ trợ $ 211, thì người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên $ 237. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể phục hồi tới đường EMA 20 ngày ($ 265). Đây là mức quan trọng cần chú ý bởi vì việc bứt phá và đóng cửa trên nó sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể đã chạm đáy.

Cardano (ADA) bật lên từ $ 0,44 vào ngày 14 tháng 6 và phe bò đã đẩy giá đến đường EMA 20 ngày ($ 0,54) vào ngày 15 tháng 6. Phe gấu đã bảo vệ mức này một cách tích cực và giá đã giảm vào ngày 16 tháng 6.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá bị mắc kẹt giữa đường EMA 20 ngày và $ 0,44 nhưng giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài. Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp ADA/USDT có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 0,59). Việc bứt phá lên trên mức này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tiềm năng tới vùng trên cao giữa $ 0,69 và $ 0,74.

Ngoài ra, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 0,44, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang quay trở lại cuộc chơi. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 0,40 có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Ripple (XRP) đã bật lên từ $ 0,29 vào ngày 14 tháng 6 và đạt $ 0,35 vào ngày 15 tháng 6, nơi được xem là mức kháng cự mạnh. Người mua lại đang cố gắng đẩy giá lên trên $ 0,35.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp XRP/USDT có thể tăng lên mức phá vỡ là $ 0,38. Đây là mức quan trọng cần theo dõi bởi vì việc bứt phá và đóng cửa trên nó có thể dọn đường cho một đợt phục hồi tới đường SMA 50 ngày ($ 0,44). Sự phân kỳ dương trên chỉ báo RSI cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại và trượt xuống dưới $ 0,29, điều đó sẽ gợi ý việc tiếp tục của xu hướng giảm. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 0,24.

Solana (SOL) đã cố gắng phục hồi vào ngày 15 tháng 6, chạm ngưỡng cản ở mức phá vỡ là $ 35. Giá đã giảm vào ngày 16 tháng 6 nhưng phe bò đang cố gắng bảo vệ mức $ 30.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên vùng trên cao giữa $ 35 và đường EMA 20 ngày ($ 37). Nếu họ thành công, cặp SOL/USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 52).

Ngược lại, nếu giá giảm từ vùng trên cao, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ở các mức kháng cự. Sau đó họ sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới $ 26 và tiếp tục xu hướng giảm. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 22 và sau đó là $ 20.

Dogecoin (DOGE) đang củng cố trong xu hướng giảm. Bên mua bảo vệ mức tâm lý ở $ 0,05 và cố gắng phục hồi vào ngày 15 tháng 6 nhưng họ không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi tăng.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bên mua đang cố gắng bắt giữ mức giảm gần $ 0,06 vào ngày 17 tháng 6. Nếu họ thành công, cặp DOGE/USDT có thể tiếp tục phục hồi.

Việc bứt phá lên trên mức cao nhất trong ngày 15 tháng 6 có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình tới đường EMA 20 ngày ($ 0,07). Nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp DOGE/USDT có thể phục hồi lên đường SMA 50 ngày ($ 0,09).

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở $ 0,05, thì điều đó sẽ cho thấy sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,04.

Polkadot (DOT) đã tăng mạnh vào ngày 15 tháng 6 và đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 8,62) ​​nhưng phe bò không thể vượt qua ngưỡng kháng cự này. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở mức cao hơn.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã giảm mạnh vào ngày 16 tháng 6 và đã giảm xuống gần vùng hỗ trợ quan trọng giữa $ 7,30 và $ 6,36. Người mua dự kiến ​​sẽ bảo vệ vùng này một cách tích cực vì nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến sự tiếp tục xu hướng giảm về mức $ 4,23.

Nếu giá bật lên từ vùng hỗ trợ, nó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Sau đó, người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp DOT/USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 10,54).

UNUS SED LEO (LEO) tiếp tục giao dịch bên trong kênh giảm dần. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường trung bình động vào ngày 15 tháng 6 nhưng không thể kéo dài đà giảm xuống đường hỗ trợ.

Biểu đồ LEO/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua đang cố gắng đẩy giá trở lại đường trung bình động. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, nó có thể làm tăng triển vọng kiểm tra lại đường hỗ trợ của kênh. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường này có thể tăng cường bán ra.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên đường trung bình động, cặp LEO/USD có thể tăng lên đường kháng cự. Đây là mức quan trọng để phe gấu bảo vệ bởi vì việc bứt phá và đóng cửa trên nó có thể gợi ý sự bắt đầu của một đợt tăng mới lên $ 6,25.

Avalanche (AVAX) đang củng cố trong xu hướng giảm và phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ ở $ 14,50. Bên mua đã cố gắng đẩy giá về mức phá vỡ $ 21,35 vào ngày 16 tháng 6 nhưng các mức cao hơn tiếp tục thu hút bán.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 14,50, nó có thể báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm. Sau đó cặp AVAX/USDT có thể giảm xuống còn $ 13.

Ngược lại, nếu phe bò bảo vệ thành công mức hỗ trợ $ 14,50, thì cặp tiền có thể thực hiện một nỗ lực khác để tăng lên mức $ 21,35. Đây là mức quan trọng cần chú ý vì phe gấu sẽ cố gắng bảo vệ ngưỡng kháng cự và kéo cặp tiền này xuống mức $ 14,50.

Người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 21,94) để báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi