Phân tích kỹ thuật ngày 18 tháng 8: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, SHIB, AVAX

Những ngày tới có gì cho Bitcoin và ETH?
Cơn sốt “mua dip” hạ nhiệt khi thị trường Bitcoin đang sợ hãi tột độ
Đã đến lúc LUNA phá vỡ xu hướng giảm và bắt đầu phục hồi?

Sự phục hồi của Bitcoin (BTC) đã bị ngăn lại bởi mức kháng cự $ 24.500 vào ngày 17 tháng 8, cho thấy rằng phe gấu vẫn đang hoạt mạnh mẽ ở mức cao hơn. Nền tảng phân tích Material Indicator cho biết thanh khoản đặt mua trên Biểu đồ nhiệt tương tự như các đỉnh cục bộ trước đây.

Một lý do khác khiến các nhà đầu tư tiền điện tử phải thận trọng là sự phục hồi trong chỉ số S&P 500 đã đạt đến mức quá mua. Jurrien Timmer, giám đốc của công ty quản lý tài sản Fidelity Investments, nói rằng 88% cổ phiếu trong S&P 500 đang giao dịch trên đường SMA 50 ngày của chúng, điều này thật “tuyệt vời”.

Một số người cũng tỏ ra thận trọng như Michael Burry, nhà đầu tư nổi tiếng trong việc khống chế bong bóng nhà đất năm 2008, gần như bán hết danh mục đầu tư của mình trong quý 2 năm nay với kỳ vọng thị trường chứng khoán giảm mạnh.

Trong khi ngắn hạn có vẻ không chắc chắn, thì các nhà đầu tư tổ chức thường tham gia cuộc chơi dài hạn đã tăng đầu tư của họ vào ngành công nghiệp blockchain, bao gồm cả không gian tiền điện tử. 40 công ty niêm yết công khai hàng đầu đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la vào các công ty khởi nghiệp blockchain trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022, theo một blog của Blockdata vào ngày 17 tháng 8. Con số đó gấp hơn 3 lần con số 1,9 tỷ đô la mà các tập đoàn đầu tư từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 9 năm 2021.

Đâu là các mức quan trọng có thể làm chùn bước đợt điều chỉnh? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phe bò đã cố gắng đẩy Bitcoin lên trên ngưỡng kháng cự $ 24.668 vào ngày 17 tháng 8 nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Giá đã giảm và đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 23.496). Mức này có khả năng thu hút lực mua mạnh mẽ từ phe bò.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm xuống gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày, cán cân có thể nghiêng về phe gấu và cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 22.160).

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và bứt phá lên trên $ 25.200, thì điều đó sẽ cho thấy phe bò đang quay trở lại vị thế. Sau đó, cặp BTC/USDT có thể tăng lên $ 28.000, nơi phe gấu có thể thiết lập một hàng thủ mạnh mẽ một lần nữa.

Ether (ETH) đã tăng từ $ 1.853 vào ngày 16 tháng 8 và phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên $ 2.000 vào ngày 17 tháng 8. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng các trader có thể đang thoát khỏi vị thế trên các đợt phục hồi.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng tận dụng tình hình và cố gắng kéo giá đến vùng hỗ trợ mạnh giữa đường EMA 20 ngày ($ 1.772) và $ 1.700. Đây là vùng quan trọng mà phe bò cần bảo vệ nếu họ muốn giữ nguyên xu hướng tăng.

Nếu giá phục hồi từ vùng hỗ trợ này, cặp ETH/USDT có thể kiểm tra lại mức kháng cự $ 2.030. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể dọn đường cho một đợt phục hồi đến đường xu hướng giảm.

Thay vào đó, nếu mức hỗ trợ $ 1.700 bị phá vỡ, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 1.492). Điều đó có thể trì hoãn việc bắt đầu giai đoạn tiếp theo của động thái tăng giá và khiến cặp tiền bị ràng buộc thêm một vài ngày.

Bên mua đã cố gắng đẩy BNB lên cao hơn vào ngày 17 tháng 8 nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở mức cao hơn. Điều đó đã kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 307).

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 270). Mức này có thể thu hút lực mua một lần nữa. Nếu giá bật lên, cặp tiền này có thể hợp nhất giữa $ 270 và $ 338 trong một thời gian.

Một khả năng khác là giá phục hồi mạnh mẽ từ mức hiện tại. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm. Sau đó phe bò sẽ lại cố gắng xóa bỏ vùng kháng cự trên cao giữa $ 338 và $ 350. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu tăng lên $ 383 và cao hơn tới $ 413.

Phe bò đã bảo vệ thành công vùng giữa các đường trung bình động và cố gắng đẩy Ripple (XRP) lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,39 vào ngày 17 tháng 8. Bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe gấu không sẵn sàng đầu hàng và họ tiếp tục bảo vệ vùng kháng cự trên cao với sức mạnh.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,37), điểm dừng tiếp theo có thể là SMA 50 ngày ($ 0,35). Đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ bởi vì việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó có thể cho thấy rằng cặp XRP/USDT có thể tiếp tục hành động giới hạn trong phạm vi từ $ 0,30 đến $ 0,39 thêm một vài ngày nữa.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ đường trung bình động, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên cao ở $ 0,39. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,48 và sau đó là $ 0,54.

Cardano (ADA) đã bứt phá lên trên mức đột phá $ 0,55 vào ngày 16 tháng 8 nhưng phe gấu tiếp tục đặt ra thách thức mạnh mẽ ở các mức cao hơn, như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến ngày 17 tháng 8.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Lực bán mạnh của phe gấu đã kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng tại đường EMA 20 ngày ($ 0,53). Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới mức này sẽ đẩy lợi thế ngắn hạn nghiêng về bên bán. Sau đó, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 0,49).

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, nó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Sau đó phe bò sẽ cố gắng tiếp tục đà tăng bằng cách đẩy cặp tiền lên trên $ 0,60. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho một đợt tăng tới $ 0,63 và sau đó là $ 0,70.

Solana (SOL) đã cố gắng phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 42) nhưng bấc dài trên thanh nến ngày 17 tháng 8 cho thấy phe gấu đang bán ra trên mỗi mức tăng nhỏ.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm giá xuống dưới đường hỗ trợ. Nếu họ quản lý để làm điều đó, nó sẽ làm mất hiệu lực của mô hình tam giác tăng dần. Sau đó, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống $ 37,50 và thấp hơn tới $ 34,50.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang tích lũy khi giảm giá. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 48. Nếu họ thành công, thiết lập tăng giá sẽ hoàn tất và cặp tiền này có thể bắt đầu tăng lên $ 60.

Phe gấu đã kéo Dogecoin (DOGE) xuống dưới mức đột phá là $ 0,08 vào ngày 15 tháng 8 nhưng không thể duy trì các mức thấp hơn. Phe bò đã mua vào khi giảm và tiếp tục đẩy giá lên vào ngày 16 tháng 8.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đà phục hồi ở $ 0,09 nhưng nếu phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới $ 0,08, thì khả năng tăng lên $ 0,10 sẽ tăng lên. Đây là mức quan trọng cần theo dõi bởi vì sự phá vỡ và đóng cửa bên trên nó có thể báo hiệu một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng.

Đường EMA 20 ngày ($ 0,07) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Để vô hiệu hóa quan điểm tăng giá này, phe gấu sẽ phải nhấn chìm và duy trì giá bên dưới đường xu hướng của tam giác.

Phe bò đã bảo vệ thành công đường EMA 20 ngày ($ 8,62) ​​vào ngày 15 và 16 tháng 8 nhưng không thể đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ nó. Những nỗ lực của phe bò để đẩy Polkadot (DOT) lên trên ngưỡng kháng cự trên cao ở $ 9 đã gặp phải sự kháng cự mạnh vào ngày 17 tháng 8.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, nó có thể bẫy một số con bò hung hãn, những người đã mua ở mức cao hơn. Điều đó có thể khiến cặp DOT/USDT giảm xuống SMA 50 ngày ($ 7,72).

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên $ 9, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua mạnh ở các mức thấp hơn. Sau đó phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên ngưỡng kháng cự $ 9,68 và tiếp tục phục hồi. Sau đó, cặp này có thể tăng lên $ 10,80 và sau đó là $ 12,44.

Sự điều chỉnh của Shiba Inu (SHIB) bị đình trệ ở $ 0,000015 vào ngày 15 tháng 8 nhưng phe bò đang phải đối mặt với mức kháng cự mạnh tại $ 0,000017 như được nhìn thấy từ bấc dài trên các thanh nến ngày 16 và 17 tháng 8.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc không vượt qua được rào cản này có thể kích thích các trader ngắn hạn chốt lời và khiến giá giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,000014. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới mức đó có thể làm suy yếu động lượng tích cực.

Sau đó, cặp SHIB/USDT có thể vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn giữa $ 0,000010 và $ 0,000018 thêm một vài ngày.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên vùng kháng cự trên cao $ 0,000017 – $ 0,000018, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,000022. Nếu phe bò vượt qua rào cản này, đợt phục hồi có thể kéo dài đến $ 0,000026.

Avalanche (AVAX) tiếp tục trượt xuống mức đột phá là $ 26,38. Phe bò có khả năng mua vào khi giảm và cố gắng chuyển mức này thành hỗ trợ.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá tăng trở lại từ $ 26,38 với sức mạnh, người mua sẽ lại cố gắng đẩy cặp AVAX/USDT lên trên ngưỡng kháng cự $ 31. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 33 và sau đó là mục tiêu của mô hình ở $ 39,05.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ xuống dưới mức đột phá, một số con bò tích cực có thể bị mắc kẹt. Điều đó có thể dẫn đến sự sụt giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 22,70) và sau đó là đường hỗ trợ của tam giác tăng dần.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi