Phân tích kỹ thuật ngày 19 tháng 5:  BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, AVAX, SHIB

Bitcoin tiếp tục hợp nhất trong phạm vi lớn nhưng lực cầu đang yếu dần
Nhà phân tích nói gì về đáy Bitcoin sau khi giá bật trên $38k?
6 điều nhà đầu tư cần phải nắm để tránh bị lừa đảo khi chơi tiền điện tử

Vào ngày 17 tháng 5, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell nói với Wall Street Journal rằng các đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản sẽ tiếp tục cho đến khi lạm phát được kiểm soát. Sự nhấn mạnh của Powell vào chính sách diều hâu cho thấy rằng dòng tiền có khả năng vẫn bị thắt chặt vào năm 2022, điều này có thể hạn chế đà tăng của các tài sản rủi ro.

Nền tảng phân tích on-chain Glassnode cho biết Bitcoin (BTC) đã chạm đáy khi giá phá vỡ xuống dưới mức giá thực tế trong lịch sử. Tuy nhiên, ngoại trừ thị trường gấu từ năm 2019 đến năm 2020, trong các chu kỳ giảm trước đó, giá Bitcoin vẫn ở dưới mức giá thực tế trong khoảng từ 114 đến 299 ngày. Điều này cho thấy rằng nếu tình hình vĩ mô không thuận lợi thì giá khó có thể phục hồi nhanh chóng.

Mặc dù sự sụt giảm hiện tại trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và Bitcoin có những điểm tương đồng với sự cố vào tháng 3 năm 2020, nhưng sự phục hồi có thể không theo cùng một quỹ đạo vì điều kiện thị trường khác nhau. Vào năm 2020, Fed đã hỗ trợ thị trường bằng một biện pháp kích thích chưa từng có, nhưng vào năm 2022, trọng tâm sẽ vẫn là giảm lạm phát và thắt chặt tiền tệ.

Bitcoin và các altcoin có thể tiếp tục xu hướng giảm hay các mức thấp hơn sẽ thu hút mua? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Đợt phục hồi gần đây đã không thể đẩy BTC lên trên mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 31.721 cho thấy rằng xu hướng vẫn tiêu cực và các trader đang bán trên các đợt phục hồi nhỏ.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BTC/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ gần nhất ở mức $ 28.630. Nếu giá phục hồi từ mức này, cặp tiền có thể hợp nhất giữa $ 28.630 và $ 31.721 trong một thời gian.

Việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 32.979) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 34.823.

Mặt khác, nếu giá trượt xuống dưới $ 28.630, phe gấu sẽ cố gắng củng cố vị thế của họ bằng cách kéo cặp tiền xuống dưới $ 26.700. Nếu điều đó xảy ra, động lượng tiêu cực có thể tăng lên và cặp tiền có thể trượt xuống $ 25.000 và sau đó là $ 21.800.

Việc Ether (ETH) không thể vượt lên trên ngưỡng kháng cự mạnh ở $ 2.159 có thể đã cám dỗ các trader ngắn hạn chốt lời. Điều đó đã kéo giá xuống dưới $ 1.940 nhưng phe bò đang cố gắng bảo vệ mức này.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ $ 1.940 một cách mạnh mẽ, cặp ETH/USDT có thể một lần nữa tăng lên $ 2.159. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $ 2.159 để dọn đường cho một cuộc biểu tình đến đường EMA 20 ngày ($ 2.353). Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy rằng thị trường đã từ chối các mức thấp hơn.

Ngược lại, nếu phe gấu duy trì mức giá dưới $ 1.940, thì cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1.700. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì sự phá vỡ xuống dưới mức này có thể dẫn đến việc bán hoảng loạn. Sau đó cặp tiền này có thể giảm xuống $ 1.500 và thấp hơn tới $ 1.300.

Phe bò đã không thể đẩy BNB lên trên ngưỡng kháng cự $ 320. Điều này cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và họ tiếp tục bán ở các mức cao hơn.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống dưới $ 290, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống còn $ 265. Mức này có khả năng hoạt động như một hỗ trợ mạnh nhưng nếu phe gấu kéo giá xuống dưới mức đó, thì điểm dừng tiếp theo có thể là mức quan trọng ở $ 211. Phe gấu sẽ phải phá vỡ mức này để báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ $ 265, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang cố gắng tạo đáy. Điều đó có thể khiến cặp tiền này bị mắc kẹt giữa $ 320 và $ 265 thêm một vài ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa trên $ 320 có thể cho thấy rằng cặp tiền này đã chạm đáy.

Sự phục hồi của Ripple (XRP) đã không thể duy trì trên $ 0,45, cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới vùng hỗ trợ gần nhất ở $ 0,40 – $ 0,38.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ làm điều đó, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống $ 0,33. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó, cặp XRP/UDST có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 0,24.

Mặt khác, nếu giá tăng từ $ 0,38 hoặc $ 0,33, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên $ 0,45. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tăng lên vùng kháng cự trên cao ở $ 0,5 – $ 0,55. Phe bò sẽ phải xóa bỏ rào cản này để cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Cardano (ADA) đã bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp giữa $ 0,61 và $ 0,51 trong vài ngày qua. Điều này cho thấy một cuộc chiến khốc liệt giữa phe bò và phe gấu.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống dưới $ 0,51, cặp AD/USDT có thể trượt đến vùng hỗ trợ giữa $ 0,46 – $ 0,40. Phe bò có thể xây dựng một hàng phòng thủ mạnh mẽ trong khu vực này. Nếu giá phục hồi từ vùng này, người mua sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,74.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 0,40, việc bán ra có thể lấy đà và cặp tiền có thể kéo dài mức giảm xuống $ 0,33 và sau đó là $ 0,28.

Solana (SOL) đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 59, cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và phe gấu đang bán ra trong các đợt phục hồi nhỏ.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phá vỡ xuống dưới mức tâm lý ở $ 50, cặp tiền có thể trượt xuống $ 43 và sau đó là $ 37. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ mức này bằng tất cả khả năng của họ bởi vì nếu vùng hỗ trợ nhường chỗ, xu hướng giảm có thể tiếp tục. Điểm dừng tiếp theo về phía giảm là $ 32.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên $ 59, thì cặp SOL/USDT có thể tăng lên vùng kháng cự trên cao giữa đường EMA 20 ngày ($ 67) và $ 75. Việc phá vỡ và đóng cửa trên vùng này có thể cho thấy rằng xu hướng giảm đã kết thúc.

Dogecoin (DOGE) tiếp tục giao dịch dưới mức phá vỡ là $ 0,10. Điều này cho thấy sự thiếu khẩn cấp để mua ở các mức cao hơn. Nói chung, sự sụt giảm mạnh được theo sau bởi sự củng cố khi phe gấu giành được vị trí tối cao.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy giá lên trên $ 0,10 có thể thu hút một đợt bán khác của phe gấu, những người sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm. Nếu giá giảm xuống dưới $ 0,08, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống còn $ 0,06. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, sự sụt giảm có thể kéo dài đến hỗ trợ tiếp theo ở $ 0,04.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ $ 0,08, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,10 và vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi này thêm một vài ngày. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 0,10) để cho thấy rằng đà giảm có thể đang suy yếu.

Phe bò đã bảo vệ mức hỗ trợ $ 10,37 vào ngày 17 tháng 5 nhưng sự phục hồi nông cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Phe gấu tiếp tục bán vào ngày 18 tháng 5 và kéo giá xuống dưới $ 10,37. Polkadot (DOT) hiện có thể giảm xuống còn $ 8.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

N mua dự kiến ​​sẽ tích cực bảo vệ vùng giữa $ 8 và $ 7,30. Nếu giá phục hồi từ vùng này, cặp DOT/USDT có thể cố gắng phục hồi một lần nữa. Sự phục hồi có thể lấy đà khi giá bứt phá trên đường EMA 20 ngày ($ 12,53).

Ngoài ra, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 7,30, thì việc bán ra có thể tăng tốc và báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể giảm mạnh về phía hỗ trợ tâm lý ở $ 5.

Người mua không thể đẩy Avalanche (AVAX) lên trên ngưỡng kháng cự gần nhất ở $ 38. Điều này cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ ưa thích cơ hội của họ và cố gắng kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 29. Nếu họ thành công, cặp AVAX/USDT có thể kiểm tra lại mức thấp nhất ngày 12 tháng 5 ở $ 23,51. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm thêm xuống còn $ 20 và sau đó là $ 18.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ $ 29, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên $ 38. Nếu điều đó xảy ra, cuộc biểu tình cứu trợ có thể đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 45). Phe gấu có thể đặt ra một thách thức mạnh mẽ ở cấp độ này một lần nữa.

Shiba Inu (SHIB) đã được củng cố trong phạm vi hẹp giữa $ 0,000011 và $ 0,000014 trong bốn ngày qua. Thông thường, các phạm vi hẹp như vậy sẽ được giải quyết theo một xu hướng mạnh mẽ.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 0,000011, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp SHIB/USDT xuống $ 0,000009. Đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ bởi vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống $ 0,000007 và thấp hơn là $ 0,000005.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng và bứt phá lên trên mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 0,000014, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền đến mức phá vỡ ở $  0,000017.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi