Phân tích kỹ thuật ngày 2 tháng 6: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, AVAX, SHIB

Bitcoin sẽ không sớm đạt ATH mới khi chu kỳ thị trường đang kéo dài
Tin vắn Crypto 11/05: Bitcoin có khả năng bật tăng 10% so với vị trí hiện tại cùng tin tức Ethereum, Ripple, dYdX, Dogecoin, NFT, Shiba Inu, Cardano, Avalanche
Điều gì đang ngăn cản AVAX đạt được mục tiêu $100?

Bitcoin (BTC) đã giảm trở lại ​​vào đầu tháng 6, cho thấy rằng phe gấu vẫn đang kiểm soát thị trường. Theo nhà phân tích Caue Oliveira của BlockTrends, mặc dù Bitcoin đang giao dịch dưới mức cao nhất mọi thời đại là $ 69.000 gần 55%, nhưng cá voi và các tổ chức vẫn thận trọng và không nhảy vào thị trường một cách quá nóng vội.

Theo nhà phân tích tại CryptoQuant Venturefounder, nếu Bitcoin lặp lại các mô hình lịch sử đã thấy sau các chu kỳ halving trước đó, thì đáy có thể được hình thành trong khoảng từ $ 14.000 đến $ 21.000 trong sáu tháng tới. Sau đó, Bitcoin có thể dao động trong khoảng $ 28.000 đến $ 40.000 trong một phần lớn thời gian của năm tới và khoảng $ 40.000 trong thời gian halving.

Thị trường gấu của tiền điện tử đã không ngăn Goldman Sachs khám phá khả năng tích hợp các sản phẩm phái sinh của mình vào các dịch vụ phái sinh FTX.US. Điều này cho thấy ngân hàng này kỳ vọng nhu cầu phái sinh sẽ tăng trong tương lai.

Bitcoin đã bắt đầu hình thành đáy chưa? Xu hướng giảm giá ngắn hạn của các altcoin đã kết thúc chưa? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Bitcoin đã đạt đến ngưỡng kháng cự $ 32.659 vào ngày 31 tháng 5 nhưng phe bò không thể vượt qua rào cản này. Mô hình nến Doji vào ngày 31 tháng 5 cho thấy sự không chắc chắn giữa người mua và người bán.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự không chắc chắn này đã được giải quyết theo chiều hướng có lợi cho phe gấu vào ngày 1 tháng 6 và chúng đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 30.741). Nếu giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày, thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 28.630. Người mua dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này bằng tất cả sức lực của họ.

Nếu giá phục hồi từ $ 28.600, cặp BTC/USDT có thể tăng lên $ 32.659 một lần nữa. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể hợp nhất giữa hai mức này trong một vài ngày.

Động thái theo xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu nếu giá phá vỡ lên trên hoặc dưới phạm vi. Nếu giá tăng lên trên $ 32.659, thì cuộc biểu tình có thể đạt đến đường SMA 50 ngày ($ 34.629). Xu hướng giảm có thể tiếp tục khi giá phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ $ 28.630 – $ 26.700.

Phe gấu đã đình trệ cuộc biểu tình cứu trợ của Ether (ETH) tại đường EMA 20 ngày ($ 2.009) vào ngày 31 tháng 5, cho thấy rằng họ không cho phép phe bò có được chỗ đứng.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1.700. Đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ vì nếu nó bị phá vỡ, cặp ETH/USDT có thể chứng kiến ​​sự bán tháo hoảng loạn. Sau đó, cặp tiền này có thể tiếp tục xu hướng giảm và giảm mạnh xuống còn $ 1.300.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ $ 1.700, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang chủ động mua ở mức này. Sau đó họ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày và thách thức mức kháng cự mạnh tại $ 2.159.

BNB đã tăng lên trên mức kháng cự gần nhất là $ 320 vào ngày 30 tháng 5 nhưng phe bò đã không thể xây dựng dựa trên động thái này. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang đặt ra một thách thức mạnh mẽ ở $ 325.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bên bán đã kéo giá xuống đường xu hướng tăng. Đây là mức quan trọng cần để mắt tới trong thời gian tới. Nếu giá phục hồi khỏi mức này, điều đó cho thấy phe bò đang tích lũy khi giảm và có thể nâng cao triển vọng bứt phá lên trên $ 325.

Trái ngược với giả định này, nếu phe  gấu đẩy giá xuống dưới đường xu hướng tăng, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh giữa $ 286 và $ 265. Việc phá vỡ xuống dưới $ 265 có thể khiến cặp tiền này giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 211.

Ripple (XRP) đã tăng lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 30 tháng 5 nhưng phe bò không thể xóa rào cản trên cao tại đường EMA 20 ngày ($ 0,43). Điều này cho thấy rằng phe gấu không sẵn sàng từ bỏ lợi thế của họ.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng đẩy giá xuống dưới đường xu hướng giảm. Nếu điều đó xảy ra, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống còn $ 0,38. Người mua có khả năng bảo vệ mức này và việc bật lên sẽ cho thấy khả năng củng cố trong ngắn hạn.

Ngược lại, nếu giá bật lại từ đường xu hướng giảm, điều đó cho thấy phe bò đang cố gắng lật mức này thành hỗ trợ. Nếu điều đó xảy ra, khả năng bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày sẽ tăng lên. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự tâm lý ở $ 0,5.

Cardano (ADA) đã bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,56) vào ngày 30 tháng 5 và theo sau nó với một động thái tăng mạnh khác vào ngày 31 tháng 5. Điều này đã đẩy giá lên đường SMA 50 ngày ($ 0,70) nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe gấu đang bán gần mức này.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày và bẫy những con bò tích cực. Nếu điều đó xảy ra, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống còn $ 0,44, nơi người mua có thể xuất hiện.

Điều đó có thể gợi ý sự hợp nhất trong phạm vi lớn giữa $ 0,44 và $ 0,74. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay dưới điểm giữa cũng cho thấy một hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn.

Phe bò có thể giành được ưu thế nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày và bứt phá lên trên $ 0,74. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Cuộc biểu tình cứu trợ của Solana (SOL) đang đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu gần mức tâm lý ở $ 50. Điều này cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa từ bỏ và họ tiếp tục bán ra khi có sự phục hồi.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 40. Phe bò được kỳ vọng sẽ mua vào khi giá giảm xuống mức này. Nếu giá bật lại từ hỗ trợ này, người mua sẽ lại cố gắng đẩy cặp SOL/USDT lên trên đường EMA 20 ngày ($ 51). Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 60 và sau đó cố gắng tăng lên mức phá vỡ là $ 75.

Mặt khác, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 40, thì cặp tiền có thể giảm xuống mức thấp nhất ngày 12 tháng 5 là $ 37. Cặp tỷ giá có thể tiếp tục xu hướng giảm nếu phe gấu kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng này.

Giá Dogecoin (DOGE) đã được giao dịch gần đường EMA 20 ngày ($ 0,09) trong hai ngày qua nhưng phe bò đã không đạt được sự bứt phá. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ đường EMA 20 ngày một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ, họ sẽ cố gắng đẩy giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,07. Cấp độ này đã được bảo vệ trong hai lần giảm trước đó; do đó, phe bò sẽ lại cố gắng bảo vệ nó. Nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ này, cặp DOGE/USDT có thể vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi $ 0,10 – $ 0,07 trong một thời gian.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 0,10, điều đó sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đang suy yếu. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,12. Ngược lại, xu hướng giảm có thể tiếp tục khi giá phá vỡ xuống dưới $ 0,07.

Polkadot (DOT) đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngày ($ 10,55) nhưng phe bò đã không cho phép giá duy trì dưới $ 10. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp DOT/USDT có thể tăng lên $ 12. Mức này có thể đóng vai trò là một rào cản nhỏ nhưng nếu nó được chinh phục thì sự phục hồi có thể đạt đến ngưỡng kháng cự mạnh ở $ 14.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và duy trì dưới $ 10, thì sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức hỗ trợ mạnh ở $ 8. Việc bật lên mạnh mẽ từ hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 8 đến $ 12 trong một thời gian.

Avalanche (AVAX) đã bị đường xu hướng giảm từ chối vào ngày 31 tháng 5, cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Bây giờ họ sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới vùng hỗ trợ mạnh là $ 23,51 – $ 21,35.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp AVAX/USDT sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần, cho biết sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 20.

Mặc dù đường EMA 20 ngày đang dốc xuống ($ 31,33) cho thấy lợi thế ủng hộ phe gấu, nhưng sự phân kỳ tích cực trên chỉ báo RSI cho thấy đà giảm có thể đang suy yếu. Nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, việc mua có thể tiếp tục. Sau đó phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này lên $ 38.

Sự phục hồi của Shiba Inu (SHIB) đang đối mặt với mức kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày ($ 0,000012), cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và phe gấu đang bán ra khi phục hồi.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng kéo giá đến mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,000010. Mức này có khả năng thu hút lực mua mạnh mẽ của phe bò. Nếu giá phục hồi từ $ 0,000010, cặp SHIB/USDT có thể phục hồi về phía đường EMA 20 ngày.

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,000014 và sau đó là mức phá vỡ là $ 0,000017. Mặt khác, phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới $ 0,000009 để báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi