Phân tích kỹ thuật ngày 2 tháng 7:  BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, LEO, SHIB

PancakeSwap (CAKE) bật lên nhưng vẫn chưa xác nhận sự đảo chiều tăng giá
Justin Sun, cha đẻ của đồng TRON, phủ nhận hoạt động giao dịch phi pháp
Tâm lý tăng giá bitcoin có thể kết thúc nhanh chóng nếu các tài sản rủi ro tiếp tục giảm

Bitcoin đã giảm 56,2% trong quý 2 năm 2022, theo nền tảng phân tích tiền điện tử Coinglass. Điều đó khiến nó trở thành quý tồi tệ nhất của Bitcoin kể từ quý 3 năm 2011 khi giá BTC giảm 67%. Phần lớn thiệt hại này xảy ra vào tháng 6 khi Bitcoin giảm 37%, mức giảm hàng tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 9 năm 2011.

Tuy nhiên, không phải tất cả tin tức đều u ám. Vào ngày 29 tháng 6, chiến lược gia Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan nói rằng “Chỉ số Đòn bẩy ròng” cho thấy rằng việc xóa nợ tiền điện tử có thể đang ở giai đoạn cuối. Sự háo hức của các công ty tiền điện tử có bảng cân đối kế toán mạnh hơn nhằm hỗ trợ các công ty tiền điện tử gặp nạn cũng là một dấu hiệu tích cực.

Một quan điểm tích cực khác về Bitcoin đến từ các nhà phân tích của Deutsche Bank. Trong một báo cáo gần đây, các chiến lược gia cho rằng chỉ số S&P 500 có thể phục hồi một số điểm đã mất và tăng trở lại mức đã thấy trong tháng Giêng. Điều này có thể mang lại lợi ích cho Bitcoin do nó có mối tương quan chặt chẽ với S&P 500.

Xu hướng giảm có thể tiếp tục hay các mức thấp hơn sẽ thu hút người mua? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Bitcoin đã giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 19.637 vào ngày 30 tháng 6 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Phe bò đã cố gắng xây dựng dựa trên đà tăng vào ngày 1 tháng 7 và đẩy giá về phía ngưỡng kháng cự trên cao ở $ 22.000 nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới $ 19.637, khả năng kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $ 17.622 sẽ tăng lên. Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối nằm trong vùng quá bán cho thấy phe gấu đang kiểm soát thị trường.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 17.622 có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Hỗ trợ tiếp theo là $ 15.000.

Quan điểm tiêu cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 21.907). Một động thái như vậy có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình tới đường SMA 50 ngày ($ 26.361).

Ether (ETH) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 1.050 vào ngày 30 tháng 6 nhưng phe bò đã mua vào khi giảm. Bên mua đã cố gắng kéo dài sự phục hồi vào ngày 1 tháng 7 nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy phe gấu đang bán ra trên những đợt phục hồi nhỏ.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới mức tâm lý $ 1.000. Nếu họ thành công, việc bán ra có thể lấy đà và cặp ETH / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 881. Nếu mức này nhường chỗ, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm. Hỗ trợ tiếp theo là $ 681.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại hoặc $ 1.000, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ có thể thành công, điều đó cho thấy rằng phe gấu có thể đang mất khả năng kìm kẹp. Đà tăng có thể tăng khi giá bứt phá lên trên $ 1.280.

BNB đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 211 vào ngày 30 tháng 6 nhưng các mức thấp hơn đã thu hút lực mua mạnh mẽ như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bên mua đã cố gắng kéo dài sự phục hồi vào ngày 1 tháng 7 nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy phe gấu đang bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 234) một cách tích cực. Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế cho người bán.

Nếu giá duy trì dưới $ 211, cặp BNB / USDT có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $ 183. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, xu hướng giảm có thể tiếp tục. Hỗ trợ tiếp theo là $ 150.

Quan điểm tiêu cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá tăng và vượt lên trên đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình tới đường SMA 50 ngày ($ 271).

Ripple (XRP) đã cố gắng phục hồi vào ngày 30 tháng 6 nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 0,35. Điều này cho thấy rằng phe gấu không sẵn sàng từ bỏ lợi thế của họ.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp XRP / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,28, nơi phe bò có khả năng xây dựng một phòng thủ mạnh mẽ. Nếu giá phục hồi từ $ 0,28, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò tiếp tục mua ở các mức thấp hơn. Sau đó họ sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 0,37).

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 0,28, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm có thể bắt đầu. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,23.

Cardano (ADA) đã bật lên từ $ 0,44 vào ngày 30 tháng 6 nhưng phe bò không thể xóa đường EMA 20 ngày ($ 0,49) vào ngày 1 tháng 7. Điều này cho thấy phe gấu tiếp tục bảo vệ các đường trung bình động một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới. Nếu giá trượt xuống dưới $ 0,44, cặp ADA / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng là $ 0,40.

Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này bằng tất cả khả năng của họ bởi vì nếu hỗ trợ bị phá vỡ, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm của nó. Hỗ trợ tiếp theo là $ 0,33.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ $ 0,44 hoặc $ 0,40, người mua sẽ lại cố gắng xóa ngưỡng kháng cự trên cao tại các đường trung bình động. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu một đợt tăng nhẹ lên $ 0,70.

Solana (SOL) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 33 vào ngày 30 tháng 6 nhưng phần đuôi dài trên thân nến cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Người mua đã cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 36) vào ngày 1 tháng 7 nhưng phe gấu vẫn không nhường chỗ.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người bán sẽ cố gắng giành ưu thế bằng cách kéo giá xuống dưới $ 30. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp SOL / USDT có thể giảm xuống còn $ 27 và sau đó là hỗ trợ quan trọng ở $ 25,86. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Một khả năng khác là giá tăng trở lại $ 30. Điều đó sẽ cho thấy sự tích lũy ở mức thấp hơn. Sau đó phe bò sẽ cố gắng xóa rào cản trên cao tại các đường trung bình động và đẩy giá lên $ 50.

Dogecoin (DOGE) đang chứng kiến ​​một cuộc chiến khó khăn giữa phe bò và phe gấu gần đường EMA 20 ngày ($ 0,07). Chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa và đường EMA 20 ngày đã đi ngang, cho thấy lợi thế nhỏ đối với người bán.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống dưới $ 0,06, điều đó cho thấy rằng phe gấu đã quay trở lại ghế lái. Sau đó, người bán sẽ cố gắng đẩy cặp DOGE / USDT xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 0,05 và tiếp tục xu hướng giảm. Hỗ trợ tiếp theo là $ 0,04.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại, người mua sẽ lại cố gắng xóa rào cản chi phí tại SMA 50 ngày ($ 0,08). Nếu họ thành công, điều đó cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 0,10.

Polkadot (DOT) đã phá vỡ và đóng cửa bên dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 7,30 vào ngày 29 tháng 6. Người mua đã cố gắng đẩy giá trở lại trên mức này vào ngày 30 tháng 6 nhưng không thành công. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trên mọi đợt phục hồi nhỏ.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 7,74) đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy rằng phe gấu đang nắm quyền kiểm soát. Nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 6,36, cặp DOT / USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm. Hỗ trợ tiếp theo là $ 5,00.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng xóa ngưỡng kháng cự trên cao tại đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 8,89).

UNUS SED LEO (LEO) đã giảm vào ngày 30 tháng 6 nhưng phe bò không cho phép giá trượt trở lại kênh giảm dần. Điều này cho thấy rằng người mua đang cố gắng chuyển đường kháng cự thành hỗ trợ.

Biểu đồ LEO/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự đột phá lên trên kênh cho thấy sự bắt đầu của một động thái tăng mới. Người mua đã đẩy giá lên $ 6,50 vào ngày 1 tháng 7 nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Nếu phe bò duy trì mức giá trên $ 6,00, cặp LEO / USD có thể tăng lên $ 6,50 một lần nữa. Nếu mức này bị xóa, cuộc biểu tình có thể mở rộng đến mục tiêu của mô hình là $ 6,90.

Để vô hiệu hóa quan điểm tăng giá này, phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 5,63). Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 5,27).

Shiba Inu (SHIB) đóng cửa dưới $ 0,000010 vào ngày 28 tháng 6 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Phe bò đã mua vào khi giảm nhưng đang vật lộn để đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 0,000010).

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa. Điều này cho thấy trạng thái cân bằng giữa người mua và người bán. Nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 0,000009, nó sẽ gợi ý lợi thế cho phe gấu. Sau đó cặp SHIB / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng là $ 0,000007.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày, thì cặp tiền có thể tăng lên $ 0,000012. Mức này có thể hoạt động như ngưỡng kháng cự một lần nữa nhưng nếu được chinh phục, mức tăng có thể đạt $ 0,000014.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi