Phân tích kỹ thuật ngày 2 tháng 8: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, AVAX

TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, BNB, LUNA, MANA, SAND
SOL và hai altcoin vốn hóa thấp có dấu hiệu chạm đáy, theo TOP nhà phân tích
Giá Coin hôm nay 28/06: Bicoin mất mốc $ 21.000, altcoin giảm nhẹ trong khi chứng khoán Mỹ ghi nhận quý tối tệ nhất kể từ năm 2020

Sau khi đóng cửa tháng 7 trong sắc xanh, Bitcoin (BTC) và các altcoin đã bắt đầu tháng mới một cách nhẹ nhàng. Cùng với đó, thị trường chứng khoán cũng có động thái tương tự.

Giám đốc chiến lược của BofA Securities, Savita Subramanian cho biết trong một lưu ý gần đây rằng thị trường chứng khoán thường chạm đáy sau khi doanh thu ước tính được điều chỉnh xuống mức thấp hơn nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra trong thời kỳ suy thoái hiện tại.

Các nhà phân tích trong không gian tiền điện tử vẫn còn chia rẽ về việc liệu mức tăng hiện tại là một đợt phục hồi trong thị trường giá xuống hay là sự khởi đầu của một xu hướng tăng mới.

Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là quỹ Bitcoin ETF đầu tiên trên thế giới, Purpose Bitcoin ETF, đã thêm 2.600 Bitcoin vào khoản tích trữ của mình. Mặc dù tổng tài sản đang quản lý vẫn ở dưới mức cao nhất mọi thời đại, nhưng việc bổ sung gần đây là dấu hiệu cho thấy một số nhà đầu tư tổ chức có thể đã bắt đầu bắt đáy.

Bitcoin và các altcoin có thể tìm thấy người mua ở cấp độ thấp hơn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phe bò không thể duy trì Bitcoin trên ngưỡng kháng cự $ 24.276 trong vài ngày qua, cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này bằng tất cả khả năng của họ.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã quay trở lại đường trung EMA 20 ngày ($ 22.515), có khả năng đóng vai trò là hỗ trợ mạnh. Nếu giá tăng từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên cao.

Nếu họ thành công, cặp BTC/USDT có thể lấy đà và tăng lên $ 28.171. Đường EMA 20 ngày dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường MA 50 ngày ($ 21.310). Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ, đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ.

Ether (ETH) đang chứng kiến ​​một cuộc chiến khốc liệt giữa phe bò và phe gấu ở gần mức quan trọng là $ 1.700. Mặc dù phe bò liên tục đẩy giá lên trên mức này trong bốn ngày qua, nhưng họ không thể tiếp tục đà tăng.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng kéo giá đến đường EMA 20 ngày ($ 1.525), đây là mức quan trọng cần chú ý. Nếu giá phục hồi từ đây, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang mua vào khi giảm.

Điều đó có thể làm tăng khả năng vượt qua vùng kháng cự $ 1.700 – $ 1.785 và đẩy cặp ETH/USDT lên $ 2.000 và cao hơn tới $ 2.200.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng cặp tiền vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 1.280 đến $ 1.785 thêm một vài ngày.

Sự phục hồi của Binance Coin (BNB) đang đối mặt với mức kháng cự mạnh ở $ 300 nhưng mức pullback nông cho thấy phe bò không đóng các vị thế của họ một cách vội vàng vì họ mong đợi đà tăng sẽ tiếp tục.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng bảo vệ vùng giữa $ 275 và đường EMA 20 ngày ($ 264). Nếu giá phục hồi từ vùng này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp BNB/USDT lên trên $ 300. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể bắt đầu cuộc hành quân về phía bắc với mục tiêu đầu tiên là $ 350.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 240).

XRP đã tăng lên trên mức kháng cự $ 0,39 vào ngày 30 tháng 7 và ngày 31 tháng 7 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa từ bỏ và tiếp tục bảo vệ mức $ 0,39 một cách tích cực.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dần dốc lên ($ 0,36) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy người mua có một chút lợi thế. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, nó sẽ cải thiện triển vọng bứt phá lên trên vùng $ 0,39 – $ 0,41. Nếu điều đó xảy ra, cặp XRP/USDT có thể tăng lên $ 0,48.

Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang chốt lời vì họ mong đợi cặp tiền này vẫn bị giới hạn trong một vài ngày nữa. Việc phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 0,34) có thể khiến giá giảm xuống còn $ 0,30.

Cardano (ADA) đã bị mức kháng cự $ 0,55 từ chối vào ngày 30 tháng 7, cho thấy phe gấu không có tâm trạng để cho phép phe bò có lối đi riêng.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống $ 0,45. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tiền vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi lớn giữa $ 0,40 và $ 0,55 thêm một vài ngày nữa.

Mặt khác, nếu giá phục hồi từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm. Sau đó phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên $ 0,55 một lần nữa. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,63 và cao hơn tới $ 0,70.

Phe gấu đã ngăn cản nỗ lực của phe bò để đẩy Solana (SOL) lên trên ngưỡng kháng cự $ 48 vào ngày 30 tháng 7. Điều này có thể đã thu hút sự chốt lời từ các trader ngắn hạn và khiến giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 40).

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, thì phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp SOL/USDT lên trên ngưỡng kháng cự trên cao. Nếu họ thành công, cặp tiền sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần với mục tiêu là $ 71.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể thách thức đường hỗ trợ của tam giác. Nếu mức này bị phá vỡ, thiết lập tăng giá sẽ bị vô hiệu. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn $ 30.

Phe bò đã cố gắng đẩy Dogecoin (DOGE) lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,08 nhưng phe gấu lại có kế hoạch khác. Họ đã bán ở mức cao hơn và đã kéo giá trở lại các đường trung bình động.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, thì đường hỗ trợ sẽ có nguy cơ bị phá vỡ. Nếu điều đó xảy ra, mô hình tam giác tăng dần đang phát triển sẽ bị vô hiệu và đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò tiếp tục mua vào khi giảm. Sau đó phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp DOGE/USDT lên trên $ 0,08 và bắt đầu một đợt tăng mới tới $ 0,10.

Polkadot (DOT) đã bứt phá và đóng cửa trên mức kháng cự $ 8,50 vào ngày 31 tháng 7 nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy áp lực bán ở mức cao hơn. Phe gấu đang cố gắng bẫy những con bò hung hãn bằng cách kéo giá trở lại dưới mức đột phá.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp DOT/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 7,64). Đây là mức quan trọng cần theo dõi bởi vì việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi từ $ 6 đến $ 8,50 thêm một vài ngày nữa.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang tích cực mua dip và có thể cải thiện triển vọng của một cuộc biểu tình lên mức tâm lý là $ 10 và cao hơn tới $ 10,80.

Người mua đã đẩy Polygon (MATIC) lên trên ngưỡng kháng cự tâm lý ở $ 1 vào ngày 31 tháng 7 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy hoạt động bán tích cực ở các mức cao hơn.

Phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,82), có khả năng hoạt động như một hỗ trợ mạnh. Nếu giá phục hồi từ mức này, điều đó cho thấy phe bò tiếp tục mua vào khi giảm. Điều đó có thể làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 1 và tiến tới mục tiêu tiếp theo là $ 1,26.

Chỉ báo RSI đang cho thấy những dấu hiệu đầu tiên của việc hình thành sự phân kỳ giảm, cho thấy rằng đà tăng có thể đang suy yếu. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống $ 0,75. Việc bật lên từ mức này sẽ cho thấy rằng cặp tiền vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,75 đến $ 1 thêm một vài ngày nữa.

Avalanche (AVAX) đã giảm từ mức kháng cự $ 26,38 vào ngày 30 tháng 7, cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 22,55). Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp AVAX/USDT có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 19,73), được đặt ngay trên đường hỗ trợ. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể cho thấy phe gấu đang quay trở lại quyền kiểm soát.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò tiếp tục mua vào khi giá giảm. Sau đó phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để xóa rào cản trên cao ở $ 26,38 và bắt đầu động thái tăng mới tới $ 33 và cao hơn tới $ 38.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi