Phân tích kỹ thuật ngày 21 tháng 12: BTC, ETH, BNB, SOL, ADA, XRP, LUNA, AVAX, DOT, DOGE

Huobi: 23% người Mỹ tham gia khảo sát tin rằng tiền điện tử là scam/bong bóng và sẽ sụp đổ
Các vụ khai thác lỗ hổng DeFi đã lấy đi 12 tỷ đô la, Elliptic ước tính
Giá Coin hôm nay 11/07: Bitcoin đóng cửa tuần gần $ 21.000, altcoin đỏ máu khi giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát tháng 6 của Mỹ

Bitcoin (BTC) tiếp tục giảm vào tháng 12, một tín hiệu cho thấy các trader có thể đang chốt lợi nhuận của họ trước khi kết thúc năm. Việc không có cuộc biểu tình ông già Noel (Santa rally) trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ cho thấy rằng tâm lý risk-off (rủi ro được cảm nhận ở mức cao) chiếm ưu thế do sự không chắc chắn về sự lan truyền của biến thể omicron ở một số nơi trên thế giới.

Ngay cả sau khi giá Bitcoin giảm mạnh, nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức vẫn thấp và dữ liệu cho thấy sản phẩm Bitcoin lớn nhất dành cho các tổ chức, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), đang giao dịch với mức chiết khấu hơn 20%.

Nhà phân tích kỳ cựu Peter Brandt nói rằng “sự đầu hàng với khối lượng giao dịch lớn” thường báo hiệu mức đáy cho Bitcoin và điều đó vẫn chưa xảy ra trong đợt sụt giảm hiện tại. Đây có thể là một gợi ý rằng BTC vẫn chưa chạm đáy.

Liệu Bitcoin và hầu hết các loại tiền điện tử lớn có thể tiếp tục đà giảm trong vài ngày tới hay một cuộc biểu tình ông già Noel sẽ xảy ra? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phe bò đã bảo vệ đường SMA 200 ngày ($ 47.130) trong vài ngày qua, nhưng họ đã không thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 49.622). Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường SMA 200 ngày vào ngày 20 tháng 12 và nếu giá duy trì dưới mức quan trọng này, thì việc bán ra có thể lấy đà. Cặp BTC/USDT có nguy cơ giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh ở $ 42.000 – $ 39.600. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng này một cách tích cực nhưng sự phục hồi có thể gặp thách thức lớn tại đường SMA 200 ngày.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự phá vỡ xuống dưới đường SMA 200 ngày có thể là một cái bẫy gấu. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 52.000 và sau đó cố gắng tăng lên $ 60.000.

Ether (ETH) đã được giao dịch bên trong một kênh giảm dần trong vài ngày qua. Việc bật lên từ đường hỗ trợ của kênh vào ngày 13 tháng 12 đã không thể giúp giá vượt lên trên đường EMA 20 ngày ($ 4.058), cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày giảm xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm dưới 43 cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới. Cặp ETH/USDT có thể trượt xuống mức $ 3.643,73 và sau đó là đường hỗ trợ của kênh.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ đường hỗ trợ có thể kéo dài thời gian ở trong kênh thêm vài ngày nữa. Sau đó phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên kênh. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy áp lực bán có thể đang giảm.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ xuống dưới kênh, phe gấu có thể thách thức đường SMA 200 ngày ($ 3,288). Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường này có thể tăng cường áp lực bán.

Người mua đã bảo vệ thành công đường SMA 100 ngày ($ 509) trong vài ngày qua nhưng họ không thể đẩy Binance Coin (BNB) lên trên đường EMA 20 ngày ($ 552). Điều này cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá phá vỡ và duy trì dưới SMA 100 ngày, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống SMA 200 ngày ($ 436).

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe bò đã hấp thụ nguồn cung. Sau đó, giá có thể bắt đầu một đợt phục hồi lên $ 617 và cao hơn tới mức kháng cự mạnh ở $ 669,30.

Solana (SOL) đã giảm xuống từ đường EMA 20 ngày ($ 183) vào ngày 19 tháng 12, cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Nếu giá trượt và duy trì dưới mức $ 167,88, thì nó có thể kiểm tra lại $ 148,04.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể khiến cặp SOL/USDT chìm xuống đường SMA 200 ngày ($ 120). Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ số RSI nằm dưới 43 cho thấy phe gấu đang kiểm soát.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 200 và cao hơn tới $ 240.

Cardano (ADA) liên tục bật lên từ mức hỗ trợ mạnh ở $ 1,18 trong vài ngày qua nhưng phe bò vẫn chưa thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 1,35). Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm và duy trì mức giá dưới $ 1,18. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cầu vượt quá cung. Đầu tiên, cặp tiền này có thể tăng lên $ 1,47 và sau đó cố gắng phục hồi lên mức kháng cự mạnh ở $ 1,87.

Ripple (XRP) đã được giao dịch trong khoảng từ $ 0,75 đến $ 0,85 trong vài ngày qua. Phe bò đã đẩy giá lên trên $ 0,85 vào ngày 20 tháng 12 nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đã phục hồi mạnh từ mức quá bán, cho thấy đà giảm có thể đang yếu dần. Điều này cho thấy cặp XRP/USDT có thể bị mắc kẹt trong phạm vi thêm vài ngày nữa.

Việc bứt phá và đóng cửa trên $ 0,85 sẽ cho thấy phe bò đã áp đảo phe gấu. Điều đó có thể đẩy giá lên mốc tâm lý ở $ 1. Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 0,75 có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống $ 0,60.

Terra (LUNA) đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 20 tháng 12 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng các trader ngắn hạn có thể đặt lợi nhuận ở mức cao hơn.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới $ 78,29, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp LUNA/USDT đến đường EMA 20 ngày ($ 64). Đây là một hỗ trợ quan trọng cần theo dõi bởi vì sự phục hồi mạnh mẽ từ nó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm.

Sau đó phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên vùng $ 78,29 – $ 81,87. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền có thể bắt đầu cuộc biểu tình hướng tới mốc tâm lý ở $ 100.

Ngược lại, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang thoát khỏi vị thế của họ. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 50.

Avalanche (AVAX) đã bật lên từ vùng hỗ trợ mạnh $ 75,50 vào ngày 14 tháng 12 và vượt lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 15 tháng 12. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, động thái tăng đã bị chặn lại tại mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 119,69, cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Cặp AVAX/USDT đã đạt đến mức hỗ trợ quan trọng tại đường EMA 20 ngày ($ 99).

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, người mua sẽ lại cố gắng tiếp tục đà tăng. Việc phá vỡ và đóng cửa trên $ 119,69 có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình tới $ 131,70 và sau đó là mức cao nhất mọi thời đại ở $ 147.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ và duy trì dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 75,50.

Polkadot (DOT) đã giao dịch dưới SMA 200 ngày ($ 28,82) trong vài ngày qua. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang nắm quyền chỉ huy. Người bán hiện đang cố gắng giảm giá xuống dưới vùng hỗ trợ mạnh $ 25 – $ 22,66.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp DOT/USDT có thể kéo dài mức giảm về mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 16,81. Giá duy trì dưới đường SMA 200 ngày càng lâu thì khả năng tiếp tục xu hướng giảm càng lớn.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ vùng hiện tại, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên trên đường SMA 200 ngày. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên mức $ 39,35.

Dogecoin (DOGE) đã bật lên từ ngưỡng hỗ trợ mạnh $ 0,15 vào ngày 14 tháng 12 và tăng vọt lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,18). Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến cho thấy các trader đã bán ở mức cao hơn.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 15 tháng 12. Điều này có thể đã bẫy một số con bò hung hăng, những người buộc phải thanh lý vị thế của mình sau đó. Giá đã giảm trở lại mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,15 một lần nữa.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể kéo giá xuống mức thấp nhất vào ngày 4 tháng 12 ở $ 0,13. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống mức tâm lý ở $ 0,10. Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên cao tại đường EMA 20 ngày và $ 0,19.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi