Phân tích kỹ thuật ngày 22 tháng 9: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, SHIB

Phân tích on-chain Bitcoin: HODL Wave cho thấy đáy đã được tạo hoặc ở rất gần
ETH phục hồi mạnh từ đáy, đây là các mức quan trọng cần chú ý
Tin vắn Crypto 20/09: Bitcoin sẽ cần thêm 3 năm để có thể chạm mốc $ 100.000 cùng tin tức Ethereum, Ripple, Aptos, Binance, Voyager Digital, TRON, Shiba Inu, Cardano, Wintermute

Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào ngày 21 tháng 9 và Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ ​​tăng thêm 125 điểm cơ bản trước khi kết thúc năm. Nếu điều đó xảy ra, tỷ lệ chuẩn sẽ tăng lên 4,4% vào cuối năm, cao hơn rất nhiều so với ước tính tháng 6 là 3,8%. Fed cũng tiết lộ rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ được xem xét vào năm 2024.

Kỳ vọng về lãi suất cao hơn đã đẩy lợi tức trái phiếu kỳ hạn 2 năm lên 4,1%, mức cao nhất kể từ năm 2007. Điều này có thể thu hút một số nhà đầu tư đang tìm kiếm sự an toàn trong môi trường vĩ mô không chắc chắn này. Tỷ lệ cao hơn cũng có khả năng làm giảm sự hấp dẫn của các tài sản rủi ro như cổ phiếu, tiền điện tử và có thể trì hoãn việc bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Mặc dù Bitcoin (BTC) phải đối mặt với một số khó khăn trong thời gian tới, nhưng điều đó không ngăn cản MicroStrategy mua thêm. Sau lần mua gần nhất là 301 Bitcoin, số coin lưu trữ của công ty đã tăng lên 130.000 Bitcoin. Điều này cho thấy MicroStrategy và chủ tịch điều hành của nó, Michael Saylor, vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn của Bitcoin.

Bitcoin và các altcoin đang cố gắng ổn định sau thông báo của Fed. Chúng có thể bắt đầu khôi phục không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Bitcoin đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 18.626 vào ngày 19 tháng 9 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Phe bò lại bảo vệ mức này vào ngày 21 tháng 9, đây là một dấu hiệu tích cực.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua sẽ phải đẩy giá lên trên đường EMA  20 ngày ($ 20.100) để cho thấy rằng người bán có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp BTC/USDT có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 21.363). Mức này có thể hoạt động như ngưỡng kháng cự mạnh một lần nữa nhưng nếu phe bò vượt qua trở ngại này, cặp tiền có thể tăng lên $ 25.211.

Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp tiền xuống dưới vùng hỗ trợ mạnh giữa $ 18.626 – $ 17.622. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể chứng kiến ​​việc bán hoảng loạn và có thể giảm xuống còn $ 14.000.

Ether (ETH) đã giảm bên trong kênh giảm dần trong vài ngày qua. Giá đã bật lên từ đường hỗ trợ của kênh vào ngày 19 tháng 9, cho thấy lực mua khi giảm.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng bắt đầu một đợt phục hồi cứu trợ, có thể lấy lại sức mạnh khi bứt phá lên trên $ 1.400. Nếu mức này được chinh phục, cặp ETH/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 1.513). Mức này có thể là bài kiểm tra khó nhất cho phe bò trong thời gian tới bởi vì sự bứt phá lên trên nó có thể dọn đường cho một đợt phục hồi tới đường kháng cự của kênh.

Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán trên các đợt phục hồi. Điều đó có thể đẩy giá xuống đường hỗ trợ của kênh. Nếu hỗ trợ này không giữ được, cặp tiền có thể giảm mạnh xuống còn $ 1.000.

BNB đang điều chỉnh bên trong mô hình kênh giảm dần. Việc bật lên mạnh mẽ từ $ 258 là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở mức thấp hơn.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 278) và thách thức đường kháng cự của kênh. SMA 50 ngày ($ 293) được đặt ngay trên kênh; do đó, phe gấu dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực.

Nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống $ 258 một lần nữa. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp tiền có thể trượt xuống đường hỗ trợ của kênh.

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên kênh để cải thiện triển vọng của một đợt phục hồi tới mức kháng cự cứng ở$ 338.

Ripple (XRP) đã bứt phá và đóng cửa bên trên ngưỡng kháng cự trên cao ở $ 0,41 vào ngày 20 tháng 9 nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên sức mạnh này. Phe gấu đã kéo giá trở lại phạm vi vào ngày 21 tháng 9.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất so với mức hiện tại, thì nó sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 0,41. Đường EMA 20 ngày ($ 0,36) đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu giá bứt phá và duy trì trên $ 0,41, cặp XRP/USDT có thể đạt $ 0,46 và sau đó là $ 0,52.

Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới các đường trung bình động để cho thấy rằng cặp tiền có thể tiếp tục dao động trong phạm vi thêm một thời gian nữa.

Người mua đang cố gắng duy trì Cardano (ADA) trên đường xu hướng tăng. Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên cao hơn vào ngày 21 tháng 9 nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy phe gấu đang bán trên các đợt phục hồi nhỏ trong ngày.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá tiếp tục giảm và trượt xuống dưới đường xu hướng tăng, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống mức quan trọng là $ 0,40. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ này, cặp tiền có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Ở phía tăng điểm, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Người mua sẽ phải đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này để chiếm thế thượng phong. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 0,52 và cao hơn tới $ 0,60.

Solana (SOL) đã bật lên từ ngưỡng hỗ trợ gần nhất ở $ 30 nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 33). Điều này cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở mức cao hơn.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một điểm tích cực nhỏ là phe bò vẫn chưa bỏ cuộc và một lần nữa đang cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp SOL/USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 36). Phe gấu có thể cố gắng bảo vệ vùng giữa SMA 50 ngày và $ 39 bởi vì nếu họ không làm như vậy, cặp tiền có thể tăng lên $ 48.

Để vô hiệu hóa quan điểm tăng giá này, phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới $ 30. Điều đó có thể đẩy cặp tiền xuống mức quan trọng ở $ 26. Nếu hỗ trợ này nhường chỗ, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm.

Dogecoin (DOGE) đang bị siết chặt giữa đường EMA 20 ngày ($ 0,061) và hỗ trợ gần nhất ở 0,058. Điều này cho thấy phe bò đang mua vào khi giá giảm nhưng họ tiếp tục đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu trong mọi đợt phục hồi nhỏ.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá vượt qua đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng người mua đang quay trở lại. Sau đó, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 0,07), nơi phe gấu sẽ lại cố gắng ngăn chặn sự phục hồi. Phe bò sẽ phải vượt qua trở ngại này để mở ra cánh cửa cho một đợt phục hồi tới $ 0,09.

Nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,06, điều đó sẽ cho thấy rằng sự không chắc chắn đã được giải quyết theo chiều hướng có lợi cho phe gấu. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,05.

Polkadot (DOT) đã được hợp nhất từ ​​$ 6 đến $ 10 trong vài ngày qua. Giá đã trượt xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 6, nơi được bảo vệ thành công vào giữa tháng Bảy.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức $ 6 một cách mạnh mẽ bởi vì sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó cặp DOT/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ chính tiếp theo ở $ 4.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, nó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 7,69). Việc bứt phá lên trên mức này có thể dọn đường cho một đợt phục hồi tới $ 10.

Polygon (MATIC) đã được giao dịch trong một phạm vi lớn giữa $ 0,72 và $ 1,05 trong vài ngày qua. Giá hiện đã đạt đến hỗ trợ của phạm vi.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá bật lên từ $ 0,72, cặp tiền có thể đạt đến đường EMA 20 ngày. Đây là mức quan trọng cần theo dõi trong ngắn hạn. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, khả năng phá vỡ xuống dưới $ 0,72 sẽ tăng lên. Sau đó, cặp MATIC/USDT có thể giảm xuống $ 0,62 và thấp hơn là $ 0,52.

Ngược lại, nếu giá bứt phá lên trên các đường trung bình động, nó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Điều đó có thể giữ cho cặp tiền này ở trong phạm vi thêm vài ngày nữa.

Shiba Inu (SHIB) đã bật lên từ mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,000010 vào ngày 18 tháng 9 nhưng phe gấu đã ngăn chặn sự phục hồi ở $ 0,000011. Phe gấu sẽ lại cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,000010.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 0,000012) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang nắm quyền. Nếu giá trượt và duy trì dưới $ 0,000010, cặp SHIB/USDT có thể kéo dài sự sụt giảm của nó xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,000007.

Nếu phe bò muốn ngăn chặn sự sụt giảm này, họ sẽ phải nhanh chóng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,000014, nơi phe gấu có thể tạo ra mức kháng cự mạnh một lần nữa. Nếu giá giảm từ mức này, cặp tiền có thể hợp nhất trong khoảng từ $ 0,000010 đến $ 0,000014 thêm một thời gian.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi