Phân tích kỹ thuật ngày 23 tháng 7: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, AVAX

Các mức giá Bitcoin cần theo dõi khi Terra mua 2,5K BTC để ‘đú trend’ cùng Tesla
Luna Foundation tiếp tục tích trữ Bitcoin – Terra (LUNA) sắp breakout?
SEC có thể sẽ mất tất cả trong vụ kiện với Ripple

Trong xu hướng giảm, khi thị trường không phản ứng tiêu cực với tin tức giảm giá thì đó là dấu hiệu cho thấy lực bán có thể đã cạn kiệt. Báo cáo về việc Tesla bán phá giá 75% lượng Bitcoin (BTC) nắm giữ trong quý 2 chỉ gây ra một đợt giảm nhỏ khi các mức thấp hơn thu hút lực mua mạnh mẽ từ phe bò.

Tesla không phải là tổ chức duy nhất bán Bitcoin của mình. Nhà phân tích Vetle Lunde của Arcane Research đã nhấn mạnh trong một chủ đề Twitter rằng các tổ chức lớn đã bán 236.237 BTC kể từ ngày 10 tháng 5.

Điều đáng khích lệ là ngay cả sau khi bị các tổ chức bán ra rất nhiều và môi trường vĩ mô không thuận lợi, Bitcoin vẫn được duy trì khá tốt.

Thị trường gấu hiện tại tạo cơ hội cho các trader mới tham gia ở các mức thấp hơn. Một báo cáo được công bố bởi Boston Consulting Group, Bitget và Foresight Ventures cho thấy chỉ 0,3% tài sản cá nhân được sử dụng trong tiền điện tử so với 25% trong cổ phiếu. Điều này cho thấy tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn đầu của việc áp dụng.

Liệu Bitcoin và các altcoin lớn có thể kéo dài thời gian phục hồi trong ngắn hạn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Bitcoin đã trượt xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 22.683) vào ngày 21 tháng 7 nhưng phe bò đã mạnh mẽ mua vào khi giảm, như được nhìn thấy từ đuôi dài trên thanh nến trong ngày. Người mua hiện đang cố gắng duy trì giá trên ngưỡng kháng cự $ 23.363.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 21.729) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 23.363 – $ 24.276, tốc độ tăng có thể tăng lên và cặp BTC/USDT có thể tăng lên $ 28.171 và sau đó là $ 30.000.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc. Sau đó, những người bán sẽ cố gắng đẩy cặp tiền xuống đường hỗ trợ. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới hỗ trợ này có thể đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu.

Đợt pullback của Ether (ETH) đã kết thúc ở mức $ 1.605 vào ngày 21 tháng 7. Sự điều chỉnh nông này cho thấy rằng các trader không vội đóng các vị thế của họ vì họ mong đợi đà tăng sẽ tiếp tục.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 1.345) và chỉ báo RSI gần vùng quá mua gợi ý lợi thế cho người mua. Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 1.700. Nếu họ thành công, cặp ETH/USDT có thể lấy đà và phục hồi lên mức tâm lý $ 2.000.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ $ 1.700, điều đó cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Sau đó, cặp tiền này có thể hợp nhất giữa $ 1.600 và $ 1.700 thêm một vài ngày. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể kéo cặp tiền đến xuống EMA 20 ngày.

Sự điều chỉnh của BNB đã nhận được hỗ trợ gần đường EMA 20 ngày ($ 247) vào ngày 21 tháng 7, cho thấy rằng phe bò đang tích lũy khi giảm. Người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm và tiếp tục đà tăng.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu giá vượt lên trên đường xu hướng giảm, cặp BNB/USDT có thể tăng lên $ 300 và cao hơn tới $ 325.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất so với mức hiện tại, thì khả năng bứt phá sẽ tăng lên. Quan điểm tăng giá này có thể bị phủ nhận khi giá phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 243).

Đuôi dài trên thanh nến ngày 21 tháng 7 của Ripple (XRP) cho thấy phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống các đường trung bình động. Điều này cho thấy tâm lý đã chuyển từ bán khi tăng sang mua khi giảm.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng dần (0,35 đô la) và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua. Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự gần nhất ở mức $ 0,39.

Nếu họ thành công, cặp XRP/USDT có thể mở rộng cuộc biểu tình lên mức kháng cự trên cao ở $ 0,45. Phe gấu có thể đặt ra một thách thức mạnh mẽ ở cấp độ này.

Sự phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động sẽ làm mất hiệu lực của quan điểm tăng giá. Sau đó, cặp tiền này có thể hợp nhất trong một phạm vi lớn giữa $ 0,30 và $ 0,39 thêm một vài ngày.

Cardano (ADA) đã giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 0,49) vào ngày 20 tháng 7 nhưng phe gấu không thể kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,47). Điều này cho thấy mức thấp hơn đang thu hút người mua.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dần tăng lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang có một chút lợi thế. Người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa ngưỡng kháng cự $ 0,55.

Nếu họ thành công, cặp ADA/USDT có thể lấy đà và bắt đầu cuộc tuần hành về phía bắc với mục tiêu tiềm năng là $ 0,70. Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền này có thể hợp nhất giữa $ 0,44 và $ 0,55 thêm một vài ngày.

Sự phục hồi của Solana (SOL) từ mức $ 48 đã nhận được hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày ($ 39). Bên mua đã cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên cao vào ngày 22 tháng 7 nhưng vấp phải áp lực bán lớn ở các mức cao hơn.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao, thì cặp SOL/USDT có thể giảm xuống các đường trung bình động và dành thêm thời gian bên trong mô hình tam giác tăng dần. Sự phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ sẽ làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá và đưa phe gấu trở lại vị trí của người điều khiển.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, thì người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản chi phí ở mức $ 48. Nếu họ làm được điều đó, mô hình tam giác sẽ hoàn thành. Sau đó, cặp tiền có thể bắt đầu tăng lên $ 60. Nếu rào cản này được chinh phục, điểm dừng tiếp theo có thể là mục tiêu của mô hình ở $ 71.

Phe gấu đã cố gắng kéo Dogecoin (DOGE) xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,07) vào ngày 21 tháng 7 nhưng phe bò đã mua vào khi giảm, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cải thiện triển vọng vượt qua ngưỡng kháng cự $ 0,08. Nếu điều đó xảy ra, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên $ 0,09 và sau đó là $ 0,10. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy một lợi thế nhỏ cho người mua.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ $ 0,08, nó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ở các mức cao hơn. Điều đó có thể khiến cặp tiền này bị mắc kẹt giữa $ 0,08 và $ 0,06 trong một thời gian.

Polkadot (DOT) đã quay trở lại đường EMA 20 ngày ($ 7,25) vào ngày 21 tháng 7 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong  ngày cho thấy phe bò đã mua ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc bật lên từ đường EMA 20 ngày là một dấu hiệu tích cực và nó làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 8,08. Nếu điều đó xảy ra, cặp DOT/USDT có thể tiếp tục phục hồi và tăng lên $ 8,79 và sau đó lên mức tâm lý ở $ 10.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc $ 8,08, điều đó sẽ cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Sau đó, phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày và thử thách mức hỗ trợ quan trọng ở $ 6.

Polygon (MATIC) vẫn đang trong xu hướng tăng. Đợt điều chỉnh bắt đầu từ mức $ 0,98 vào ngày 19 tháng 7 đã được ngặn lại bởi mức hỗ trợ Fib thoái lui 38,2% ở $ 0,80. Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 0,72) và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn. Cặp MATIC/USDT có thể tăng lên $ 0,98, nơi phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn sự phục hồi. Nếu giá giảm xuống từ mức này, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,80 đến $ 0,98 thêm một vài ngày.

Ngoài ra, nếu người mua đẩy giá lên trên $ 0,98, đà tăng có thể tăng tốc và cặp tiền có thể tăng lên $ 1,26. Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày để giành được ưu thế.

Avalanche (AVAX) đã giảm từ $ 26 vào ngày 20 tháng 7 nhưng phe gấu không thể kéo giá xuống mức đột phá ở $ 21,35. Điều này cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm nhẹ.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 21,19) và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 26,50, đà tăng có thể tăng tốc và cặp AVAX/USDT có thể tăng lên $ 29 và sau đó là $ 33.

Để vô hiệu hóa quan điểm tăng giá này, người bán sẽ phải kéo giá trở lại dưới $ 21,35. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể trượt xuống đường hỗ trợ. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này sẽ cho thấy rằng phe gấu đang kiểm soát thị trường.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi