Phân tích kỹ thuật ngày 24 tháng 2: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, AVAX, LUNA, DOGE, DOT

XRP tăng 5% trong bảy ngày nhưng các dấu hiệu lo lắng bắt đầu xuất hiện
DappRadar ra mắt và mở airdrop RADAR, Huobi nhanh chân niêm yết token
LUNA 2 và LUNC tiếp tục lao dốc trước một loạt lùm xùm pháp lý của Terraform Labs

Bitcoin (BTC) và một số altcoin đã bật lên từ mức hỗ trợ gần nhất sau khi người mua cố gắng ngăn chặn sự sụt giảm hiện tại. Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg, Mike McGlone, đã nhấn mạnh trong một tweet gần đây rằng Bitcoin đang giao dịch dưới đường SMA 50 tuần khoảng 20% ​​và các mức chiết khấu như vậy “thường hỗ trợ giá rất tốt”.

Hành động giảm giá trong vài ngày qua dường như không ngăn cản các nhà đầu tư tổ chức tích lũy ở mức thấp hơn. Theo báo cáo “Dòng tiền tài sản kỹ thuật số hàng tuần” của CoinShares ngày 22 tháng 2, các nhà đầu tư tổ chức đã bơm khoảng 89 triệu đô la vào quỹ Bitcoin trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 2 đến ngày 18 tháng 2, nâng tổng số tiền được bơm vào trong tháng hiện tại lên đến 178,3 triệu đô la.

Các nhà đầu tư dường như không quá sợ hãi trước mức điều chỉnh 50% hiện tại. Trong một cuộc khảo sát do Deutsche Bank thực hiện, chỉ khoảng 35% số người được hỏi cho biết họ sẽ giảm giao dịch trong điều kiện thị trường tiền điện tử cực kỳ giảm giá. Số còn lại cho biết họ có kế hoạch tăng hoạt động tiền điện tử của mình trong sáu tháng tới.

Bitcoin và các altcoin có thể duy trì đà tăng hay phe gấu sẽ lao vào và ngăn chặn sự phục hồi? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Bitcoin đã bật lên từ mức hỗ trợ đầu tiên ở $ 36.250 và bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên cao giữa $ 39.600 và đường SMA 50 ngày ($ 40.615).

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp BTC/USDT có thể tăng lên $ 45.82, nơi phe gấu có khả năng tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh.

Bấc dài trên thanh nến ngày 23 tháng 2 cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự $ 39.600. Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 36.250 sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 34.000 và thấp hơn tới mức thấp nhất ngày 24 tháng 1 ở $ 32.917.

Ether (ETH) đã bật lên từ mức hỗ trợ tâm lý ở $ 2.500 vào ngày 22 tháng 2. Phe bò đã đẩy giá lên trên mức phá vỡ là $ 2.652, cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường trung bình động. Nếu họ thành công, cặp ETH/USDT có thể tăng lên đường kháng cự của mô hình tam giác đối xứng. Phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên tam giác này để báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ các đường trung bình động, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác. Nếu họ làm được điều đó, nó sẽ cho thấy rằng tam giác đối xứng đã hoạt động như một mô hình tiếp tục. Sau đó cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 2.159 và thấp hơn là $ 2.000.

BNB đã bật lên từ ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức $ 350 vào ngày 22 tháng 2 cho thấy rằng phe bò vẫn chưa từ bỏ và họ tiếp tục mua ở các mức thấp hơn. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đưa giá lên trên đường kháng cự của kênh giảm dần.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp BNB/USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 416). Đây là mức quan trọng để phe gấu bảo vệ bởi vì sự bứt phá lên trên nó có thể báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 445.

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường xu hướng giảm, phe gấu sẽ ưa thích cơ hội của họ và thực hiện thêm một lần nữa để kéo cặp tiền này xuống dưới $ 350. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh là $ 330 – $ 320.

Ripple (XRP) đã bật lên từ $ 0,66 vào ngày 2 tháng 2 và phe bò đã đẩy giá lên trên SMA 50 ngày ($ 0,72). Bây giờ người mua sẽ cố gắng xóa rào cản ở mức $ 0,75.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp XRP/USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Phe bò sẽ phải đẩy cặp tiền lên trên đường này để cho biết rằng họ đã quay trở lại cuộc chơi. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,91.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ $ 0,75, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đã chuyển mức này thành kháng cự. Sau đó họ sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới $ 0,66 và kéo dài mức giảm xuống $ 0,60.

Cardano (ADA) đã bật lên từ ngưỡng hỗ trợ mạnh gần $ 0,80, cho thấy rằng người mua đang cố gắng bắt giữ đà giảm. Giá hiện có thể đạt đến mức phá vỡ là $ 1.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy và duy trì mức giá trên $ 1, điều đó cho thấy rằng thị trường đã từ chối các mức thấp hơn. Sau đó phe bò sẽ cố gắng đẩy giá đến đường kháng cự của kênh giảm dần. Việc phá vỡ và đóng cửa trên kênh sẽ báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ $ 1, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đã chuyển mức này thành kháng cự. Sau đó, người bán sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới $ 0,80 và tiếp tục xu hướng giảm.

Solana (SOL) đã bật lên từ mức hỗ trợ $ 81 vào ngày 22 tháng 2, cho thấy rằng người mua đang cố gắng bảo vệ mức này. Chỉ báo RSI đang có dấu hiệu hình thành sự phân kỳ tăng, cho thấy đà giảm có thể đang suy yếu.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu người mua thúc đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 97), cặp SOL/USDT có thể tăng lên đường kháng cự của kênh giảm dần. Mức này có thể đóng vai trò là một rào cản lớn nhưng nếu phe bò vượt qua nó, cặp tiền có thể tăng lên $ 122.

Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ hoàn thành mô hình hai đáy. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là $ 163. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày hoặc đường kháng cự và giảm mạnh xuống dưới $ 81. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm thêm xuống còn $ 66.

Avalanche (AVAX) đã phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động vào ngày 20 tháng 2 nhưng phe gấu không thể xây dựng dựa trên lợi thế này. Việc mua mạnh gần $ 67 đã dẫn đến sự phục hồi và giá đã chạm đến các đường trung bình động.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên các đường trung bình động, cặp AVAX/USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực.

Nếu giá giảm xuống từ đường xu hướng giảm nhưng lại bật lên từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang mua vào khi giảm. Điều đó sẽ cải thiện triển vọng của sự bứt phá lên trên kênh. Nếu điều đó xảy ra, đầu tiên cặp tiền có thể tăng lên $ 100 và sau đó tăng lên $ 117.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền này xuống dưới $ 67 và tiếp tục xu hướng giảm.

Terra (LUNA) đã bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 54) vào ngày 22 tháng 2, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy những người bán có thể mất khả năng nắm bắt. Việc mua liên tục đã đẩy giá đến đường xu hướng giảm của kênh giảm dần.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ báo RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy một lợi thế nhỏ cho người mua. Việc bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày ($ 62) sẽ cho thấy một sự thay đổi trong xu hướng. Sau đó, cặp LUNA/USDT có thể tăng lên $ 70, nơi nó có thể một lần nữa đối mặt với sự kháng cự từ phe gấu.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ đường SMA 50 ngày, điều đó sẽ báo hiệu rằng phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự trên cao. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm và sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên đường SMA 50 ngày. Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày.

Dogecoin (DOGE) đã phục hồi từ mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,12 vào ngày 12 tháng 2, cho thấy rằng phe bò vẫn chưa từ bỏ và đang mua vào khi giảm.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi có khả năng sẽ đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ tại các đường trung bình động nhưng sự phân kỳ dương trên chỉ báo RSI đang ủng hộ cho người mua. Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên SMA 50 ngày ($ 0,14), cặp DOGE/USDT có thể tăng lên $ 0,17.

Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ hoàn thành mô hình hai đáy, có mục tiêu là $ 0,22. Ngược lại, nếu giá giảm từ các đường trung bình động, phe gấu sẽ ưa thích cơ hội của họ và cố gắng đẩy cặp này xuống dưới $ 0,12. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,10.

Polkadot (DOT) đã bật lên từ mức hỗ trợ ở $ 15,80, cho thấy rằng phe bò vẫn chưa bỏ cuộc và họ tiếp tục mua ở các mức thấp hơn. Chỉ báo RSI đang có dấu hiệu hình thành sự phân kỳ dương, cho thấy đà bán có thể đang suy yếu.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp DOT/USDT hiện có thể tăng lên đường xu hướng giảm, nơi có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ mức này, phe gấu sẽ lại cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới $ 15,80 và tiếp tục xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm và SMA 50 ngày ($ 21,14), cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự $ 23,19. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ hoàn thành mô hình hai đáy.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi