Phân tích kỹ thuật ngày 25 tháng 1: BTC, ETH, BNB, ADA, SOL, XRP, LUNA, DOGE, DOT, AVAX

Hơn 63% địa chỉ FTT đang lỗ do giá giảm xuống dưới $40
Tin vắn Crypto 13/12: Ba xu hướng vĩ mô giữ cho giá Bitcoin không trượt xuống dưới $ 40.000 cùng tin tức Ripple, Binance, Forward Protocol
TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, FLOW, THETA, QNT, MKR

Bitcoin (BTC) và hầu hết các altcoin lớn đang vật lộn để tìm đáy, cho thấy rằng các trader đang bán tháo các vị thế của họ vì sợ hãi. Câu hỏi lớn trong đầu của mọi người là liệu việc bán hàng đã kết thúc hay sự sụt giảm có thể tiếp tục?

Nhà phân tích cấp cao của UTXO Management, Dylan LeClair nhấn mạnh rằng cơ sở chi phí mạng, mức giá trung bình mà Bitcoin được các nhà đầu tư di chuyển lần cuối là $ 24.000 và trong lịch sử, tỷ lệ cơ sở chi phí/giá đã chạm đáy dưới 1.

Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin có thể phải giảm thêm một chút nữa để biến nó trở thành một giao dịch mua hấp dẫn theo chỉ số.

Các nhà đầu tư dài hạn dường như không bị lay động bởi sự điều chỉnh gần đây của Bitcoin. Dữ liệu của Glassnode cho thấy rằng các nhà đầu tư tiếp tục rút coin của họ về ví lạnh.

Lex Moskovski, CEO của Moskovski Capital cho biết: “Nguồn cung kém thanh khoản của Bitcoin đang tăng lên không ngừng”.

Bitcoin và hầu hết các atlcoin chính đang gần đạt đến mức hỗ trợ mạnh. Liệu các nhà đầu tư có thể sử dụng cơ hội này để mua hay phe gấu sẽ tiếp tục chiếm ưu thế? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Bitcoin đã giao dịch dưới vùng $ 39.600 – $ 37.332 trong hai ngày qua. Bên mua đã cố gắng phục hồi vào ngày 23 tháng 1 nhưng thậm chí không thể thách thức mức kháng cự $ 37.332. Điều này cho thấy nhu cầu yếu ở các mức cao hơn.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Áp lực bán đã tiếp tục vào ngày 24 tháng 1 và phe gấu đã kéo cặp BTC/USDT xuống dưới mức thấp nhất ngày 22 tháng 1 ở $ 34.008. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là vùng giá quan trọng $ 30.000 – $ 28.805.

Mức quá bán trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy việc bán ra đã quá mức trong ngắn hạn. Điều này có thể thu hút mua từ các trader gần vùng hỗ trợ. Nếu giá phục hồi từ vùng này, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên $ 39.600.

Việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 40.835) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu có thể mất khả năng kiềm chế. Một sự thay đổi xu hướng có thể được báo hiệu sau khi giá bứt phá và duy trì trên đường SMA 50 ngày ($ 45.404).

Ether (ETH) giảm mạnh và đóng cửa bên dưới kênh giảm dần vào ngày 21 tháng 1, cho thấy sự gia tăng của áp lực bán. Phe bò đã cố gắng đẩy giá trở lại kênh vào ngày 23 tháng 1 nhưng không thành công.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này đã làm tăng áp lực bán vào ngày 24 tháng 1 và phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức thấp nhất ngày 22 tháng 1 ở $ 2.300. Cặp ETH/USDT hiện có thể giảm xuống mức tâm lý ở $ 2.000, nơi người mua có thể cung cấp hỗ trợ.

Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá trở lại kênh. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên mức phá vỡ ở $ 2.652. Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 2.000, cặp tiền có thể trượt xuống mức hỗ trợ chính tiếp theo ở $ 1.700.

Binance Coin (BNB) đã giảm mạnh xuống dưới đường hỗ trợ của kênh giảm dần vào ngày 21 tháng 1 và đợt bán tiếp theo vào ngày 22 tháng 1 đã kéo giá về vùng hỗ trợ mạnh ở $ 330 – $ 320.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bên mua đã cố gắng phục hồi vào ngày 23 tháng 1 nhưng phe gấu không cho phép giá vào lại kênh. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ đường hỗ trợ của kênh. Việc bán đã tiếp tục vào ngày 24 tháng 1 và phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới vùng hỗ trợ.

Nếu giá duy trì dưới $ 320, cặp BNB/USDT có thể trượt xuống $ 254,50 và sau đó là hỗ trợ tiếp theo ở $ 225,40. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng lại bên trong kênh. Sau đó, cặp tiền có thể cố gắng phục hồi đến đường EMA 20 ngày ($ 443).

Cardano (ADA) đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 1 vào ngày 22 tháng 1 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy rằng phe bò đã mua dip và bảo vệ mức này thành công.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, một tiêu cực nhỏ là lực bật lên từ $ 1 đã không thể đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 1,24). Điều này cho thấy rằng phe gấu đang tấn công vào các đợt tăng nhẹ và không chờ đợi các mức cao hơn để bán.

Phe gấu lại kéo giá xuống dưới $ 1 vào ngày 24 tháng 1. Nếu họ duy trì cặp ADA/USDT dưới mức này, áp lực bán có thể mạnh lên. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống $ 0,80 và thấp hơn là đường hỗ trợ của kênh.

Solana (SOL) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 116 vào ngày 21 tháng 1 và giá chạm đến đường hỗ trợ của kênh giảm dần vào ngày 22 tháng 1. Mặc dù phe bò đã bảo vệ mức này, nhưng họ không thể đẩy giá tới mức phá vỡ ở $ 116. Điều này cho thấy rằng việc mua sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã tiếp tục bán vào ngày 24 tháng 1 và đang cố gắng đẩy cặp SOL/USDT xuống dưới đường hỗ trợ của kênh. Nếu họ thành công, việc bán ra có thể lấy đà và cặp tiền có thể giảm xuống $ 66 và thấp hơn là $ 58.

Việc bán ra trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số RSI xuống dưới mức 22. Điều này cho thấy rằng việc bán ra đã quá mức trong ngắn hạn và một đợt phục hồi là có thể xảy ra. Mức đầu tiên cần theo dõi ở phía tăng là $ 116 và sau đó là đường EMA 20 ngày ($ 131).

Ripple (XRP) đã phá vỡ xuống dưới mức thấp nhất ngày 4 tháng 12 ở $ 0,60 vào ngày 22 tháng 1. Phe bò đã cố gắng bắt đầu một cuộc biểu tình cứu trợ vào ngày 23 tháng 1 nhưng nó không tìm thấy bất kỳ con bò nào ở mức cao hơn.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc bán đã tiếp tục vào ngày 24 tháng 1 và phe gấu đang cố gắng kéo giá về mức tâm lý ở $ 0,5. Đây là một hỗ trợ quan trọng mà phe bò cần bảo vệ bởi vì nếu nó bị phá vỡ, cặp XRP/USDT có thể trượt xuống $ 0,39.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ $ 0,5, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền đến đường EMA 20 ngày ($ 0,72). Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể báo hiệu rằng áp lực bán đang giảm xuống.

Terra (LUNA) đã phục hồi từ đường hỗ trợ của kênh giảm dần vào ngày 22 tháng 1, nhưng sự phục hồi đã chạm phải bức tường ở $ 70,22 vào ngày 23 tháng 1. Điều này cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và đang tích cực bán ở các mức cao hơn.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã hoàn thành một bearish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Bên bán sẽ cố gắng kéo giá xuống đường hỗ trợ.

Nếu giá bật lên từ đường này một lần nữa, khả năng quay trở lại đường xu hướng giảm sẽ tăng lên. Ngoài ra, nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì giá bên dưới kênh, áp lực bán có thể mạnh lên và cặp tiền có thể giảm mạnh xuống còn $ 37,82.

Dogecoin (DOGE) đã giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,13 vào ngày 22 tháng 1 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn. Bên mua đã cố gắng bắt đầu phục hồi vào ngày 23 tháng 1, nhưng các mức cao hơn đã thu hút bán.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã giảm vào ngày 24 tháng 1 và phe gấu đang cố gắng kéo và duy trì cặp DOGE/USDT dưới mức hỗ trợ $ 0,13. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể bắt đầu trượt về mức tâm lý ở $ 0,10.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền này đến đường EMA 20 ngày ($ 0,15). Việc bứt phá và đóng cửa trên SMA 50 ngày ($ 0,16) có thể giữ cho phạm vi $ 0,13 – $ 0,19 tiếp tục phát huy tác dụng.

Polkadot (DOT) đã giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 22,66 vào ngày 21 tháng 1 và đạt đến mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 16,81 vào ngày 22 tháng 1. Mặc dù phe bò đang bảo vệ mức này, nhưng chúng không thể kéo dài đợt phục hồi vào ngày 23 tháng 1. Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở mức cao hơn.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu tiếp tục bán vào ngày 24 tháng 1 và đang cố gắng duy trì cặp DOT/USDT dưới $ 16,81. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền có thể kéo dài sự sụt giảm của nó xuống mức hỗ trợ chính tiếp theo ở $ 10,37.

Việc bán mạnh trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số RSI vào vùng quá bán. Điều này cho thấy việc bán ra đã quá mức trong ngắn hạn và một đợt phục hồi có thể xảy ra.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên $ 19,20, cặp tiền có thể tăng lên $ 22,66.

Avalanche (AVAX) đã giảm xuống và đóng cửa dưới mức hỗ trợ $ 75,50 vào ngày 21 tháng 1, hoàn thành mô hình tam giác giảm dần. Phe bò đã bảo vệ mức hỗ trợ $ 51,04 vào ngày 22 tháng 1 nhưng không thể đẩy và duy trì giá trên đường SMA 200 ngày ($ 65) vào ngày 23 tháng 1.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy áp lực bán mạnh trên các đợt phục hồi nhỏ. Phe gấu đã tiếp tục bán ra vào ngày 24 tháng 1 và sẽ cố gắng kéo cặp AVAX/USDT xuống dưới vùng hỗ trợ mạnh ở $ 51,04 – $ 47,66. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm mạnh xuống còn $ 32,23.

Ngược lại, nếu giá bật lên từ vùng hỗ trợ, nó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này lên mức phá vỡ ở $ 75,50, đây là mức quan trọng cần chú ý.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi