Phân tích kỹ thuật ngày 27 tháng 1: BTC, ETH, BNB, ADA, SOL, XRP, LUNA, DOGE, DOT, AVAX

Compound (COMP) bật tăng sau khi giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại mới
SOL cần vượt qua mức này để xác nhận xu hướng tăng
Giá ETC tăng 150% trong 30 ngày qua, nhưng đây là lý do cho lần này

Bitcoin (BTC) và hầu hết các altcoin lớn đã bật lên từ mức hỗ trợ mạnh của chúng nhưng liệu cuộc biểu tình có thể duy trì đến mức mà các trader cảm thấy tự tin rằng đáy đã được tạo?

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg, Intelligence Mike McGlone nói rằng giá Bitcoin “thấp hơn khoảng 30% so với đường MA 20 tuần”, gần bằng vị trí nà nó đã hình thành đáy vào tháng 3 năm 2020 và tháng 7 năm 2021.

Mặc dù Bitcoin đã điều chỉnh mạnh vào tháng 1, nhưng số dư trên các sàn giao dịch đã giảm từ 2,428 triệu Bitcoin vào ngày 28 tháng 12 xuống còn 2,366 triệu Bitcoin vào ngày 24 tháng 1, theo dữ liệu từ CryptoQuant. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư vẫn đang tích lũy BTC thay vì bán tháo.

Tuy nhiên, nó có thể không phải là một đợt phục hồi hình chữ V đối với Bitcoin vì sự biến động có khả năng vẫn ở mức cao. Các trader sẽ quan tâm theo dõi quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sau khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào ngày 26 tháng 1.

Liệu Bitcoin và hầu hết các tiền điện tử lớn có tiếp tục giảm xuống không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Đuôi dài trên thanh nến ngày 24 tháng 1 của Bitcoin cho thấy hoạt động mua tích cực ở các mức thấp hơn. Lực mua liên tục của phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự gần nhất ở $ 37.332,70.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BTC/USDT hiện có thể đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 40.438), từng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh trong các cuộc biểu tình cứu trợ. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới $ 32.917,1. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 30.000.

Ngược lại, nếu giá bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 44.935). Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy giai đoạn điều chỉnh có thể kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể thách thức đường SMA 200 ngày ($ 48.750).

Ether (ETH) đã tăng mạnh từ $ 2.159 vào ngày 24 tháng 1, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến hàng ngày. Điều này cho thấy phe bò đang tích cực mua ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Lực mua liên tục đã đẩy giá trở lại kênh vào hôm nay. Đây là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy và duy trì giá trên mức kháng cự $ 2.652.

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ETH/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 2.966). Phe gấu có khả năng xây dựng một hệ thống phòng thủ mạnh mẽ ở cấp độ này.

Nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán trên các đợt phục hồi. Sau đó phe gấu sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng giảm bằng cách kéo cặp tiền này xuống dưới $ 2.159.

Binance Coin (BNB) đã tăng mạnh trở lại từ mức hỗ trợ $ 330 vào ngày 24 tháng 1, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến hàng ngày. Điều này cho thấy rằng người mua đang tích lũy mạnh gần $ 330.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá trở lại bên trong kênh vào ngày 25 tháng 1 và bây giờ sẽ cố gắng thúc đẩy cặp BNB/USDT đến đường EMA 20 ngày ($ 435). Nếu rào cản này được vượt qua, cặp tiền có thể phục hồi đến đường kháng cự của kênh.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng các trader tiếp tục bán khi phục hồi. Sau đó, phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp tiền xuống dưới vùng hỗ trợ mạnh ở $ 330 – $ 320.

Cardano (ADA) đang cố gắng bật lên từ ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức $ 1, cho thấy rằng phe bò đang mua khi giá giảm xuống mức này. Cuộc biểu tình cứu trợ hiện có thể đạt đến đường SMA 50 ngày ($ 1,28).

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày, thì cặp ADA/USDT có thể tăng lên đường kháng cự của kênh giảm dần. Việc bứt phá và đóng cửa trên kênh sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Ngược lại, nếu giá giảm từ các đường trung bình động, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi giá phục hồi đến các mức kháng cự mạnh. Sau đó, họ sẽ lại cố gắng nhấn chìm và duy trì giá dưới $ 1. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,80.

Phe bò đã bảo vệ thành công đường hỗ trợ của kênh giảm dần vào ngày 24 tháng 1 như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 104,82, thì Solana (SOL) có thể đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 125).

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Sau đó, cặp SOL/USDT có thể tăng lên đường kháng cự của kênh giảm dần. Phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên kênh để báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Sau đó, họ sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới kênh. Nếu họ thành công, đà giảm có thể mạnh lên và cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ tâm lý ở $ 50.

Ripple (XRP) đã giao dịch trong một phạm vi hẹp từ $ 0,65 đến $ 0,54 trong vài ngày qua. Điều này cho thấy rằng cả phe bò và gấu đều đang chơi an toàn và không đặt cược lớn.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 0,70) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng quá bán cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá giảm từ $ 0,64, cặp XRP/USDT có thể giảm mạnh xuống mức hỗ trợ tâm lý ở $ 0,50.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 0,64, cặp tiền này có thể thách thức đường EMA 20 ngày. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể mở ra cánh cửa cho đợt tăng tới SMA 50 ngày ($ 0,79). Phe bò phải xóa rào cản này để báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Terra (LUNA) tiếp tục giao dịch bên trong một kênh giảm dần. Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 73) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế đang thuộc về người bán.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 59,13, cặp LUNA/USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh một lần nữa. Mức này đã được giữ trong hai lần giảm trước đó, do đó, phe bò sẽ lại cố gắng bảo vệ nó.

Nếu đúng như vậy, cặp tiền này có thể tăng lên đường EMA 20 ngày và sau đó phục hồi về phía đường xu hướng giảm của kênh. Việc bứt phá và đóng cửa trên kênh sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Phe bò một lần nữa mua mức giảm xuống dưới $ 0,13 vào ngày 24 tháng 1 như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến hàng ngày. Động thái này đã bắt đầu một cuộc biểu tình cứu trợ, đẩy Dogecoin (DOGE) đến đường EMA 20 ngày ($ 0,15).

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên các đường trung bình động, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên mức kháng cự quan trọng ở $ 0,19. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi $ 0,19 – $ 0,13 thêm vài ngày nữa.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ các đường trung bình động, nó sẽ cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Sau đó phe gấu sẽ cố gắng kéo và duy trì mức giá dưới $ 0,13. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền có thể tiếp tục giảm xuống mức hỗ trợ tâm lý ở $ 0,10.

Phe bò đã giữ thành công Polkadot (DOT) trên mức hỗ trợ quan trọng ở $ 16,81 trong vài ngày qua. Điều này có thể thu hút thêm lực mua từ các trader ngắn hạn, đẩy giá tới mức phá vỡ ở $ 22,66.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 22,77) đang dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Cặp DOT/USDT có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức này.

Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ lại cố gắng kéo cặp tiền về mức $ 16,81. Nếu mức hỗ trợ này được giữ vững, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi thêm một vài ngày.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 16,81 có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm trong khi việc bứt phá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 25,88) có thể mở ra cánh cửa cho một đợt tăng tới $ 32,78.

Việc phe gấu không thể nhấn chìm Avalanche (AVAX) xuống dưới vùng hỗ trợ $ 51,04 – $ 47,66 có thể đã thu hút lực mua từ những con bò hiếu chiến, những người đã đẩy giá lên trên đường SMA 200 ngày ($ 65).

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp AVAX/USDT hiện có thể tăng lên mức phá vỡ ở $ 75,50, nơi phe gấu có thể tạo ra một mức kháng cự mạnh. Đây là một mức quan trọng cần chú ý vì đường EMA 20 ngày ($ 80) được đặt ngay trên nó.

Nếu giá giảm từ mức phá vỡ, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền này xuống dưới đường SMA 200 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống $ 51,04 một lần nữa. Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày có thể mở ra cánh cổng cho một cuộc biểu tình tới đường xu hướng giảm.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi