Phân tích kỹ thuật ngày 28 tháng 1: BTC, ETH, SAND, ATOM

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 10 tháng 12
ECB giữ nguyên lãi suất, Bitcoin tăng hơn 5%
FTX Token (FTT) có thể đã hoàn thành điều chỉnh dài hạn

Thị trường tiền điện tử đã biến động vào thứ Năm khi các trader phản ứng với quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về việc giữ nguyên lãi suất. Bitcoin, Ethereum và một số altcoin lớn đều chứng kiến ​​sự không chắc chắn về giá, vì Fed dự kiến sẽ tăng lãi suất vào tháng 3.

Sau khi tăng về phía ngưỡng kháng cự $ 40.000 vào thứ Tư, giao dịch trên $ 38.000 trong quá trình này, BTC/USD đã giảm xuống mức thấp $ 35.690 trong phiên giao dịch hôm nay.

Động thái hôm thứ Năm diễn ra khi sự không chắc chắn của thị trường tiền điện tử gia tăng, dẫn đến việc hình thành cây nến doji ngày hôm nay, thường có nghĩa là giá không tăng cũng không giảm.

Sau sự không chắc chắn này, chi báo RSI hiện đang dao động ở mức 30, có nghĩa là Bitcoin vẫn nằm trong vùng quá bán.

Mức RSI này dường như là một ngưỡng kháng cự, có thể là nguyên nhân khiến giá hôm nay không hoạt động, dẫn đến việc các trader phải chờ xem liệu có thể có sự đột phá hay không.

Nhìn chung, động lượng ngắn hạn tiếp tục hướng lên, như có thể nhìn thấy bởi tam giác tăng dần hiện tại, đang duy trì hy vọng tiến tới mức kháng cự $ 40.000.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

ETH đang giao dịch thấp hơn gần 5% so với mức cao của ngày hôm qua, tuy nhiên, giá dường như đang được củng cố, trái ngược với việc bán tháo.

Theo sau mức cao $ 2.705,78 vào thứ Tư, chứng kiến ​​ETH/USD nhanh chóng giảm xuống dưới mức Fib 0,236, và chạm mức thấp nhất là $ 2.366,13.

Sự sụt giảm này dường như để kiểm tra lại mức hỗ trợ ngắn hạn là $ 2.390, đây là vùng mà ETH chủ yếu được giao dịch trong tuần này.

Nhìn vào xu hướng RSI hiện tại, những điểm tương đồng cũng có thể được rút ra từ BTC, với cả hai dao động quanh mức 30.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

The sandbox (SAND) là một trong những token tăng mạnh nhất vào thứ Năm, tăng tới 8% sau tin tức về quan hệ đối tác với WMG.

Nó được thông báo rằng sự hợp tác được thực hiện với hy vọng tạo ra một địa điểm hòa nhạc/công viên giải trí trong metaverse.

SAND/USD đạt mức cao nhất trong ngày là $ 3,54, đây là mức cao nhất trong 5 ngày và xuất hiện sau một đợt tăng từ mức hỗ trợ $ 2,99.

Động thái hôm nay đã giúp đẩy SAND vào top 40 tiền điện tử, thay thế Helium (HNT) trong quá trình này.

Nhìn vào biểu đồ, giá đã giảm phần nào so với mức cao của ngày hôm nay và hiện đang ở dưới mức trần ngắn hạn là $ 3,57.

Biểu đồ SAND/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cosmos (ATOM) đã giảm phiên thứ hai liên tiếp, giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là $ 30,14. Sự sụt giảm này đã đẩy ATOM xuống dưới DAI về mức xếp hạng #20 theo vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Động thái này chứng kiến ATOM/USD mở rộng đợt bán tháo gần đây, bắt đầu từ mức kháng cự $ 36,30 vào đầu tuần.

Vào cuối tuần qua, ATOM đã cố gắng vượt lên trên mức trần này, tuy nhiên, sức mạnh thị trường đã giảm dần khi mức 50 của RSI cản trở bất kỳ mức tăng nào.

Mức này đã hoạt động như một điểm không chắc chắn trong quá khứ và trùng khớp với một bearish cross được tạo ra từ các đường trung bình động.

Nhìn vào biểu đồ bên dưới, sự sụt giảm gần đây dường như chỉ bắt đầu khi đường MA 10 ngày (màu đỏ) cắt xuống đường MA 25 ngày (màu xanh lam).

Biểu đồ ATOM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

SN_Nour

Theo News.bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi