Phân tích kỹ thuật ngày 29 tháng 1: BTC, ETH, BNB, ADA, SOL, XRP, LUNA, DOGE, DOT, AVAX

Một số loại tiền điện tử sẽ bị tuyệt chủng trong năm 2022, theo Big Four KPMG
CEO Tesla Elon Musk chia sẻ video Dogecoin “giải thích mọi thứ”, giá DOGE không có nhiều thay đổi
Giá Coin hôm nay 10/8: Bitcoin trượt dưới $23.000, altcoin và chứng khoán cùng giảm khi chờ đợi dữ liệu CPI của Mỹ

Bitcoin (BTC) và hầu hết các altcoin lớn đang giảm từ các mức kháng cự trên cao, cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán trên mọi đợt phục hồi nhỏ.

Nhà phân tích của Decentrader, Philip Swift nói rằng chỉ số on-chain spent profit output ratio (SOPR), tổng hợp giá mua so với giá bán trong một khoảng thời gian nhất định, cho thấy rằng các trader đang bán lỗ khoản nắm giữ BTC của họ.

Một số liệu khác đang khiến các trader lo lắng là funding rate, vốn đã tiếp tục rơi vào vùng âm sau các quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Công ty nghiên cứu tiền điện tử Delph Digital hy vọng Bitcoin sẽ “tạo đáy thấp hơn sau khi kiểm tra mức $ 34.000 trong thời gian gần đây”.

Trong một số dự báo, có một dự báo dài hạn về xu hướng tăng giá của Ark Invest. Báo cáo dự đoán giá Bitcoin sẽ vượt 1 triệu đô la vào năm 2030 và Ether (ETH) sẽ đạt từ $ 170.000 đến $ 180.000 trong cùng thời gian.

Bitcoin và hầu hết các altcoin lớn có thể chạm đáy gần mức hiện tại không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Bitcoin đang đối mặt với vùng kháng cự mạnh ở $ 37.332 – $ 39.600. Điều này cho thấy rằng phe gấu không dễ dàng từ bỏ lợi thế của họ và đang bán ra trên các cuộc biểu tình.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi trong vài ngày qua đã giải quyết mức quá bán trong chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm bằng cách kéo cặp BTC/USDT xuống dưới $ 32.917. Nếu họ thành công, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 30.000.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên $ 37.332,7, nó sẽ gợi ý sự tích lũy ở các mức thấp hơn.

Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 39.714) và thách thức đường SMA 50 ngày ($ 44.428). Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ báo hiệu rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Ether đã tăng vượt ngưỡng kháng cự $ 2.652 vào ngày 26 tháng 1 nhưng phe gấu đã bán mạnh ở các mức cao hơn và kéo giá trở lại dưới kênh.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kể từ đó, người mua đã phải vật lộn để đẩy giá trở lại bên trong kênh. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm bằng cách kéo giá xuống dưới mức thấp nhất ngày 24 tháng 1 ở $ 2.159. Nếu họ thành công, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống còn $ 2.000 và sau đó là $ 1.700.

Chỉ báo RSI bị mắc kẹt trong vùng quá bán trong vài ngày qua, cho thấy việc bán ra có thể đã quá mức trong ngắn hạn. Do đó, phe bò có thể cố gắng phục hồi một lần nữa, và có thể đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 2.856).

Đây là một rào cản quan trọng để phe bò vượt qua vì ba đợt phục hồi trước đó đã giảm từ đường EMA 20 ngày.

Binance Coin (BNB) đã tăng trở lại từ mức hỗ trợ $ 330 và vào lại kênh giảm dần vào ngày 25 tháng 1 nhưng phe bò đang vật lộn để đẩy giá về phía đường EMA 20 ngày ($ 424). Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các cấp cao hơn.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cảm nhận được cơ hội và cố gắng kéo giá trở lại vùng hỗ trợ mạnh $ 330 – $ 320. Đây là vùng quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì nếu nó bị phá vỡ, cặp BNB/USDT có thể giảm mạnh xuống còn $ 250.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể phục hồi đến đường kháng cự của kênh. Việc bứt phá và đóng cửa bên trên kênh sẽ báo hiệu rằng xu hướng giảm có thể kết thúc.

Cardano (ADA) đã giao dịch gần ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở $ 1 trong vài ngày qua. Điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ vùng hỗ trợ nhưng đã không thể đẩy giá lên cao hơn.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới. Nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 1, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống $ 0,80.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá bật lên từ mức hiện tại và vượt lên trên các đường trung bình động. Sau đó, cặp tiền này có thể kiểm tra đường kháng cự của kênh. Phe bò sẽ phải xóa bỏ rào cản này để báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Solana (SOL) đã giao dịch gần với đường hỗ trợ của kênh giảm dần trong vài ngày qua. Điều này cho thấy rằng phe bò đang bảo vệ đường hỗ trợ nhưng không thể đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ nó.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đã giao dịch trong vùng quá bán trong vài ngày qua, báo hiệu rằng sự điều chỉnh có thể đã quá mức trong ngắn hạn. Điều này cho thấy khả năng hợp nhất hoặc pullback nhỏ trong vài ngày tới.

Nếu điều đó xảy ra, cặp SOL/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 118). Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể dọn đường cho một đợt phục hồi tới đường kháng cự của kênh.

Quan điểm tích cực ngắn hạn này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống dưới kênh. Sau đó, cặp tiên có thể giảm xuống $ 66.

Phe bò đã cố gắng đẩy Ripple (XRP) lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,65 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe gấu không có tâm trạng để giảm bớt.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá bán, cho thấy rằng phe gấu đang nắm quyền. Người bán hiện sẽ cố gắng đẩy cặp XRP/USDT xuống dưới $ 0,54 và thử thách mức hỗ trợ tâm lý ở $ 0,5.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 0,68). Một động thái như vậy sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự $ 0,75.

Terra (LUNA) lại trượt xuống đường hỗ trợ của kênh giảm dần. Điều này cho thấy rằng các trader tiếp tục bán trên các cuộc biểu tình.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 68,8) và chỉ báo RSI gần vùng bán quá mức cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường hỗ trợ của kênh, thì việc bán ra có thể tăng lên và cặp LUNA/USDT có thể giảm mạnh xuống còn $ 37,82.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền đến đường EMA 20 ngày. Mức này có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh một lần nữa nhưng nếu phe bò vượt qua nó, cặp tiền có thể phục hồi đến đường xu hướng giảm.

Dogecoin (DOGE) đã giảm xuống từ đường EMA 20 ngày ($ 0,15) vào ngày 26 tháng 1, cho thấy rằng phe gấu đang bán gần mức kháng cự trên cao. Giá đã quay trở lại trong phạm vi hẹp ở $ 0,15 – $ 0,13.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi đường EMA 20 ngày dốc xuống cho thấy lợi thế đối với người bán, thì sự phân kỳ tăng trên chỉ báo RSI cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Tình trạng không chắc chắn này khó có thể tiếp tục lâu dài.

Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, thì cặp DOGE/USDT có thể tăng về phía mức kháng cự trên cao ở $ 0,19. Ngược lại, nếu giá trượt và đóng cửa dưới $ 0,13, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ tâm lý ở $ 0,10.

Polkadot (DOT) đã được giao dịch gần mức hỗ trợ mạnh ở $ 16,81 trong vài ngày qua nhưng một tiêu cực nhỏ là phe bò đã không thể đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ nó. Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo và duy trì mức giá dưới $ 16,81. Nếu họ quản lý để làm điều đó, việc bán có thể tăng lên và cặp DOT/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ chính tiếp theo ở $ 10,37. Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá bán cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 20,16, thì nó sẽ gợi ý nhu cầu tăng lên. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 25,44). Đây là mức quan trọng cần chú ý vì sự bứt phá lên trên nó sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Bấc dài trên thanh nến ngày 26 tháng 1 của Avalanche (AVAX) cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức phá vỡ ở $ 75,50. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá đến mức hỗ trợ mạnh tại $ 51,04.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ $ 51,04, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống mức này. Điều đó có thể giữ cho cặp AVAX/USDT trong phạm vi từ $ 51,04 đến $ 75,50 trong một vài ngày.

Việc bứt phá và đóng cửa trên $ 75,50 sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh có thể kết thúc. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên đường xu hướng giảm.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 47,66, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm có thể bắt đầu. Cho đến lúc đó, cặp tiền có thể vẫn biến động trong phạm vi.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi