Phân tích kỹ thuật ngày 29 tháng 3: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, LUNA, SOL, AVAX, DOT, DOGE

Tether chuẩn bị hoán đổi USDT từ TRC20 sang Ethereum và Avalanche nhờ sự trợ giúp của bên thứ ba giữa lúc stablecoin mất chốt
SEC và CFTC đàm đạo về quy định tiền điện tử
Polkadot, Solana, NEAR, BSC, Avalanche và Terra đang phát triển nhanh hơn Ethereum

Bitcoin (BTC) và một số altcoin đã khiến nhiều người ngạc nhiên với sức mạnh gần đây của chúng. Bitcoin đã dễ dàng vượt qua mức $ 45.900, mà theo Glassnode là một vùng kháng cự mạnh vì một số nhà đầu tư lớn đã mua gần mức đó khi Bitcoin đang giảm từ ATH tháng 11.

Sức mạnh của Bitcoin có thể đã thu hút việc mua vào ở một số altcoin, hiện vẫn đang suy yếu dưới mức cao nhất trong 52 tuần của chúng. Điều này cũng đã thúc đẩy tâm lý của nhà đầu tư, đẩy Chỉ số tham lam và sợ hãi vào lãnh thổ “tham lam”.

Thật thú vị, thị trường tiền điện tử đã giữ được một phần lớn lợi nhuận mặc dù thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hoạt động không tốt vào ngày 28 tháng 3. Điều này cho thấy rằng thị trường tiền điện tử có thể đang trong giai đoạn đầu của việc tách khỏi thị trường chứng khoán.

Liệu người mua có thể duy trì đà tăng và xóa các mức kháng cự trên cao? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Vào ngày 26 tháng 3, Bitcoin đã tạo ra một nến Spinning top, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Sự không chắc chắn này đã giải quyết theo chiều hướng tăng vào ngày 27 tháng 3 khi phe bò tập hợp lại và đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 45.400.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đợt phục hồi mạnh mẽ trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vào vùng quá mua lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2021. Điều này cho thấy lợi thế đang thuộc về phe bò.

Phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn đà tăng tại đường kháng cự của kênh tăng dần nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp BTC/USDT có thể tăng lên mức tâm lý ở $ 50.000 và sau đó là $ 52.000.

Nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự, người mua sẽ cố gắng chuyển $ 45.400 thành vùng hỗ trợ. Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy rằng xu hướng tăng có thể tiếp tục. Phe gấu sẽ phải kéo và duy trì mức giá dưới $ 45.400 để làm suy yếu đà tăng.

Ether (ETH) đã bứt phá lên trên tam giác đối xứng vào ngày 25 tháng 3 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Tuy nhiên, bên mua đã không nhượng bộ phe gấu và tiếp tục mua vào trong ngày 26 tháng 3.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Động lực đã tăng lên vào ngày 27 tháng 3 và cặp ETH/USDT đã đạt tới $ 3.411, nơi phe bò có thể gặp phải một ngưỡng kháng cự nhỏ. Nếu phe bò vượt qua, cặp tiền có thể phục hồi tới mức tâm lý ở $ 4.000.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ $ 3.411, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức đột phá từ tam giác. Nếu giá phục hồi từ mức này, nó sẽ gợi ý lực mua mạnh khi giảm. Sau đó phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục đà tăng.

Phe gấu sẽ phải kéo và duy trì giá bên trong tam giác để cho thấy rằng đà tăng giá có thể đã suy yếu.

BNB đã tiếp tục cuộc tuần hành về phía bắc và đạt đến ngưỡng kháng cự $ 445. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng lên (EMA) ($ 402) và chỉ số RSI gần vùng mua quá mức cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 445, cặp BNB/USDT có thể tăng về mức tâm lý ở mức $ 500. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh một lần nữa.

Nếu giá giảm từ $ 500 nhưng không phá vỡ xuống dưới $ 445, điều đó cho thấy phe bò đã chuyển mức này thành hỗ trợ và làm tăng khả năng vượt qua ngưỡng kháng cự trên cao.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ $ 445, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày.

Ripple (XRP) đã tăng giá vào ngày 26 tháng 3, cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm nhẹ. Bên mua đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự mạnh ở $  0,86 nhưng đang đối mặt với mức kháng cự gần $ 0,91.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực. Nếu người mua không cho phép giá trượt xuống dưới $ 0,86, thì triển vọng bứt phá lên trên $ 0,91 sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp XRP/USDT có thể tăng lên mức tâm lý ở $ 1.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao ở $ 0,91 và giảm mạnh xuống dưới các đường trung bình động. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,70.

Cardano (ADA) đã tiếp tục phục hồi và giá đã đạt đến ngưỡng kháng cự $ 1,26, nơi phe gấu có khả năng xây dựng một hàng phòng thủ mạnh mẽ.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng lên ($ 1) và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu giá giảm từ mức kháng cự trên cao nhưng phe bò không từ bỏ nhiều đất, thì nó sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 1,26.

Nếu điều đó xảy ra, cặp ADA/USDT có thể tăng lên $ 1,60 và sau đó tăng cao hơn đến $ 1,80. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới mức tâm lý ở $ 1.

Terra (LUNA) đã bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp giữa mức kháng cự trên cao ở $ 96 và mức hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày ($ 90). Giao dịch trong phạm vi hẹp này có thể sớm dẫn đến một động thái có xu hướng rõ ràng.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu người mua đẩy và duy trì mức giá trên $ 96, thì cặp LUNA/USDT có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 105.

Mức này có thể đóng vai trò là một trở ngại lớn nhưng nếu phe bò vượt qua nó, xu hướng tăng có thể tiếp tục. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 125. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn $ 82.

Sau khi giao dịch gần ngưỡng kháng cự $ 106 trong vài ngày, Solana (SOL) đã bứt phá và đóng cửa trên mức vào ngày 27 tháng 3. Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ số RSI gần vùng quá mua, gợi ý lợi thế cho người mua.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò duy trì mức giá trên $ 106, cặp SOL/USDT có thể tăng lên $ 122. Phe gấu dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực. Nếu giá giảm từ mức này và phá vỡ xuống dưới $ 106, thì điều đó cho thấy rằng cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi thêm một vài ngày nữa.

Phe bò sẽ phải xóa rào cản trên cao ở $ 122 để báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng tiềm năng. Sau đó, cặp tiền này sẽ bắt đầu động thái tăng, có thể đạt đến vùng kháng cự trên cao giữa $ 158 và $ 163.

Avalanche (AVAX) đã phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 83) vào ngày 26 tháng 3, cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm. Bây giờ người mua sẽ cố gắng duy trì giá trên ngưỡng kháng cự gần nhất ở $ 92.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp AVAX/USDT có thể tăng lên vùng kháng cự $ 98 – $ 100. Đây là vùng quan trọng để phe gấu bảo vệ bởi vì việc bứt phá và đóng cửa trên nó có thể kéo dài mức tăng tới $ 120.

Nếu giá giảm từ vùng trên cao, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền về các đường trung bình động. Nếu giá phục hồi từ mức này, cặp tiền có thể vẫn bị mắc kẹt giữa các đường trung bình động và vùng kháng cự trên cao thêm một vài ngày.

Polkadot (DOT) đã lấy đà vào ngày 27 tháng 3 và đã đạt đến ngưỡng kháng cự $ 23. Đường EMA 20 ngày đi lên ($ 20) và chỉ báo RSI gần vùng mua quá mức cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy và duy trì mức giá trên $ 23, cặp DOT/USDT có thể tăng lên $ 28. Nếu họ thành công trong việc giải quyết rào cản này, đà tăng có thể kéo dài đến $ 30 và sau đó là $ 32.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền này xuống đường EMA 20 ngày. Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng phe bò tiếp tục mua vào khi giảm. Điều đó sẽ làm tăng khả năng bứt phá rào cản trên cao.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động. Điều đó có thể kéo dài sự hợp nhất giữa $ 16 và $ 23 thêm một vài ngày nữa.

Phe bò đã lật đường SMA 50 ngày ($ 0,13) thành hỗ trợ vào ngày 25 tháng 3. Điều này đã thu hút lực mua mạnh mẽ từ các trader đứng bên lề và đưa Dogecoin (DOGE) vào con đường có thể tăng lên $ 0,17.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang chuẩn bị tạo ra một bullish cross và chỉ số RSI gần vùng quá mua, cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 0,17, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên $ 0,22.

Nếu giá giảm từ $ 0,17 nhưng không giảm quá nhiều, thì điều đó sẽ cho thấy rằng các trader kỳ vọng sự phục hồi sẽ tiếp tục.

Ngược lại, nếu giá giảm mạnh từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao, điều đó sẽ báo hiệu rằng cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,12 đến $ 0,17 thêm một vài ngày nữa.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi