Phân tích kỹ thuật ngày 30 tháng 7:  BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, AVAX

Tin vắn Crypto 4/9: Bitcoin cần lấy lại hỗ trợ MA 200 tuần để tăng cao hơn cùng tin tức SHIB, DOGE, DOT, Cardano, 1inch
Tiền ảo Bitcoin tăng trở lại khi cầu mua giá thấp chiếm ưu thế
Binance Coin (BNB) cố gắng tìm kiếm hỗ trợ sau khi bị từ chối

Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất trong sáu tuần trên $ 24.000 vào ngày 29 tháng 7, kéo dài cuộc biểu tình được lấy đà sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào ngày 27 tháng 7. Nếu cuộc biểu tình duy trì trong hai ngày tới, Bitcoin có thể đạt mức tăng hơn 20% trong tháng 7.

Không chỉ thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​cuộc biểu tình nhờ hậu cuộc họp FOMC, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ cũng đang chứng kiến mức tăng hàng tháng lớn trong tháng Bảy. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite tăng khoảng 8,8% và 12% trong tháng 7, đà tăng hàng tháng tốt nhất kể từ tháng 11 năm 2020.

Thị trường tiền điện tử và cổ phiếu đã tăng với kỳ vọng rằng tốc độ tăng lãi suất của Fed sẽ chậm lại trong tương lai. Arthur Hayes, cựu CEO của nền tảng phái sinh BitMEX, tin rằng Fed sẽ không tăng lãi suất thêm nữa và cuối cùng có thể quay trở lại chính sách tiền tệ phù hợp hơn.

Bitcoin và các altcoin có thể kéo dài thời gian phục hồi trong vài ngày tới không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Bitcoin đã đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày ($ 22.213) vào ngày 25 tháng 7 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống dưới $ 21.000 và đẩy giá trở lại trên đường trung bình động vào ngày 27 tháng 7.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 24.276, cặp BTC/USDT có thể lấy đà và phục hồi tới mục tiêu của mô hình là $ 28.171. Nếu mức này được chinh phục, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 32.000.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc không duy trì được trên $ 24.276, thì điều đó cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Trong trường hợp đó, mức quan trọng cần theo dõi về mặt phía giảm là đường EMA 20 ngày. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, nó sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đườn SMA 50 ngày ($ 21.589).

Ether (ETH) đã phục hồi mạnh mẽ từ đường EMA 20 ngày ($ 1.470) vào ngày 27 tháng 7 và vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức $ 1.700 vào ngày 28 tháng 7. Tuy nhiên, phe gấu không sẵn sàng bỏ cuộc và đang cố gắng kéo giá trở lại dưới $ 1.700 vào ngày 29 tháng 7.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò và phe gấu có thể tham gia vào một cuộc chiến khó khăn gần $ 1.700 nhưng đường EMA 20 ngày dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua. Nếu phe bò duy trì mức giá trên $ 1.700, động lực có thể tăng lên và cặp ETH/USDT có thể tăng lên $ 2.000 và sau đó là $ 2.200.

Ngược lại, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 1.590, phe bò hiếu chiến có thể bị mắc kẹt và cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 1.700 nhưng việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày có thể đẩy cặp tiền xuống $ 1.280.

BNB đã giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần trong vài ngày qua. Giá đã bật lên từ đường SMA 50 ngày ($ 239) vào ngày 26 tháng 7 và tăng lên trên đường xu hướng giảm, cho thấy một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đà tăng tiếp tục và người mua đã đẩy giá lên trên đường kháng cự của kênh tăng dần. Nếu phe bò duy trì mức giá trên kênh, cặp BNB/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 350.

Ngoài ra, nếu phe bò không duy trì được giá trên kênh, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền có thể di chuyển trở lại kênh và giảm xuống đường xu hướng giảm. Sự phục hồi mạnh mẽ từ đường này có thể cải thiện triển vọng bứt phá lên trên kênh. Phe gấu sẽ phải nhấn giá xuống dưới kênh để giành lại ưu thế.

Ripple (XRP) đang bị ràng buộc phạm vi trong xu hướng giảm. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới các đường trung bình động vào ngày 25 tháng 7 nhưng không thể duy trì các mức thấp hơn và thách thức mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,30.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy nhu cầu mạnh ở các mức thấp hơn. Người mua đã đẩy giá trở lại trên các đường trung bình động vào ngày 27 tháng 7 và đang cố gắng xóa rào cản ở mức $ 0,39. Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một đợt tăng mới. Sau đó, cặp tiền này có thể phục hồi đến mục tiêu ở mức $ 0,48.

Trái ngược với giả định này, giá đã giảm từ $ 0,39. Phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp XRP/USDT xuống dưới các đường trung bình động. Nếu họ làm được điều đó, cặp tiền có thể hợp nhất từ ​​$ 0,30 đến $ 0,39 thêm một vài ngày nữa.

Phe bò đã đẩy Cardano (ADA) lên trên các đường trung bình động vào ngày 27 tháng 7, cho thấy lực mua mạnh gần mức hỗ trợ $ 0,44. Giá đã đạt đến ngưỡng kháng cự $ 0,55, có thể hoạt động như một rào cản cứng.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ $ 0,55, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống các đường trung bình động. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể khiến cặp tiền bị giới hạn phạm vi từ $ 0,44 đến $ 0,55 thêm một vài ngày. Phe gấu sẽ phải nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới vùng hỗ trợ $ 0,44 – $ 0,40 để báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 0,55, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một động thái tăng mới. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,63 và cao hơn tới $ 0,70.

Solana (SOL) đã tăng trở lại từ đường hỗ trợ vào ngày 26 tháng 7, cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Phe bò đã xây dựng dựa trên đà tăng và đẩy giá lên trên các đường trung bình động vào ngày 27 tháng 7.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp SOL/USDT có thể đạt đến ngưỡng kháng cự trên cao ở $ 48, đây là một mức quan trọng cần theo dõi. Nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần. Sau đó, nó có thể bắt đầu một động thái tăng tới mục tiêu của mô hình ở mức $ 71.

Ngược lại, nếu giá giảm từ $ 48, cặp tiền này có thể kéo dài thời gian ở bên trong tam giác thêm vài ngày nữa. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường hỗ trợ có thể đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu.

Dogecoin (DOGE) đã bật lên từ đường hỗ trợ của tam giác tăng dần vào ngày 27 tháng 7 và tăng lên trên các đường trung bình động. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá về phía mức kháng cự trên cao ở $ 0,08. Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI đã nhảy vào vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 0,08, thiết lập tăng giá sẽ hoàn tất và cặp DOGE/USDT có thể phục hồi đến mục tiêu của mô hình là $ 0,11. Phe gấu sẽ phải nhấn chìm giá xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác để làm mất hiệu lực của quan điểm tăng giá.

Polkadot (DOT) đã vượt lên trên các đường trung bình động vào ngày 27 tháng 7, cho thấy rằng các mức thấp hơn đang thu hút người mua. Giá đã đạt đến ngưỡng kháng cự mạnh ở $ 8,50, nơi phe gấu có thể thiết lập một phòng thủ mạnh mẽ.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang trên đà tạo ra một bullish cross và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Nếu phe bò đẩy và duy trì mức giá trên $ 8,50, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một đợt tăng mới tới $ 10 và sau đó là $ 10,80.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ $ 8,50 và trượt xuống dưới các đường trung bình động, điều đó cho thấy cặp DOT/USDT có thể dao động trong một phạm vi thêm vài ngày nữa. Phe gấu sẽ phải nhấn chìm cặp tiền xuống dưới $ 6 để bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Polygon (MATIC) đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 0,79) vào ngày 26 tháng 7 và tăng lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 27 tháng 7. Điều này cho thấy rằng giai đoạn điều chỉnh nhỏ đã kết thúc.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên $ 0,98 vào ngày 28 và 29 tháng 7 nhưng bấc dài trên thân nến cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Đường EMA 20 ngày dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên mức tâm lý $ 1, thì cặp MATIC/USDT có thể kéo dài mức tăng tới $ 1,26. Quan điểm tăng giá này có thể bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày.

Avalanche (AVAX) đã phục hồi từ đường SMA 50 ngày ($ 19,48) vào ngày 26 tháng 7 và đang tiến gần đến ngưỡng kháng cự $ 26,38 vào ngày 29 tháng 7. Phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi ở mức này.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng dần ($ 22,10) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực gợi ý lợi thế cho người mua. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 26,38, đà tăng có thể tăng và cặp AVAX/USDT có thể tăng lên $ 33 và cao hơn tới $ 38.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ $ 26,38 và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường SMA 50 ngày và thách thức đường hỗ trợ.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi