Phân tích kỹ thuật ngày 5 tháng 2: BTC, ETH, BNB, ADA, SOL, XRP, LUNA, DOGE, DOT, AVAX

Cuộc chạy đua đẹp như mơ của AAVE sẽ tiếp tục hay sắp điều chỉnh?
Shiba Inu (SHIB) sắp phá vỡ xuống dưới mô hình ngắn hạn
ETH chạm $ 2.000 lần đầu tiên sau 74 ngày, điều gì tiếp theo?

Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) đang cố gắng xây dựng dựa trên sự phục hồi gần đây của chúng khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ cố gắng tiếp tục đợt phục hồi, được hỗ trợ bởi kết quả tốt từ Amazon. John Bollinger, người tạo ra Bollinger Bands gần đây đã tweet rằng Ether có vẻ đang ở một vị trí tốt để tích lũy.

Quỹ Purpose ETF Bitcoin cũng chứng kiến ​​dòng tiền lớn thứ ba vào ngày 1 tháng 2, theo dữ liệu của Glassnode. Điều này cho thấy rằng các trader có thể đã bắt đầu tích lũy Bitcoin ở các mức thấp hơn.

Mặc dù thị trường tiền điện tử đang quay cuồng trong giai đoạn giảm giá, nhưng sự quan tâm của nhà đầu tư vẫn rất mạnh mẽ. Nền tảng truyền thông xã hội nổi tiếng Stocktwits cho biết họ đã hợp tác với FTX.US để khởi động giao dịch tiền điện tử vào quý tới. Nền tảng tự hào có năm triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Điều này có thể dẫn đến việc một số nhà đầu tư mới bắt đầu hành trình đầu tư tiền điện tử của họ.

Liệu sự chuyển động mạnh mẽ của Bitcoin và các altcoin chọn lọc có cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Bitcoin đã bật lên từ mức hỗ trợ nhỏ ở $ 36.155,01 và phe bò đã đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên cao giữa đường EMA 20 ngày ($ 38.974) và $ 39.600.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì trên $ 39.600, việc mua có thể lấy đà và cặp BTC/USDT có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 43.021). Phe bò sẽ phải xóa rào cản này để báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại, nó sẽ cho thấy rằng phe gấu sẽ tiếp tục bán ra khi tăng. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 36.155,01 có thể dọn đường cho việc kiểm tra lại mức thấp nhất ngày 24 tháng 1 ở mức $ 32.917,17.

Ether đã giảm từ đường EMA 20 ngày ($ 2.795) vào ngày 2 tháng 2 và giảm xuống dưới mức hỗ trợ ở $ 2.652 vào ngày 3 tháng 2 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến hàng ngày cho thấy việc mua tích cực ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy rằng phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Lực mua liên tục của phe bò đã đẩy cặp ETH/USDT lên trên đường EMA 20 ngày.

Nếu phe bò duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên đường kháng cự của kênh. Việc bứt phá lên trên SMA 50 ngày ($ 3.291) sẽ cho thấy rằng phe bò đang quay trở lại ghế lái.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới $ 2.550. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm về đường hỗ trợ của kênh.

Binance Coin (BNB) đã phục hồi từ mức hỗ trợ nhỏ ở $ 357,40, cho thấy rằng phe bò đang mua ở các mức thấp hơn. Bây giờ họ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 401).

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp BNB/USDT có thể bắt đầu cuộc hành quân về phía đường kháng cự của kênh giảm dần. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng.

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán khi phục hồi. Sau đó, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới $ 357,4 và thách thức vùng hỗ trợ mạnh ở $ 330 đến $ 320.

Cardano (ADA) đã giao dịch giữa mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1 và đường EMA 20 ngày ($ 1,12) trong vài ngày qua. Giao dịch trong phạm vi hẹp này có thể sớm dẫn đến một động thái định hướng.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy người mua đang quay trở lại. Sau đó, cặp ADA/USDT có thể tăng lên đường kháng cự của kênh giảm dần, nơi phe gấu có khả năng đặt ra một thách thức lớn. Nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang bán trên đà phục hồi. Sau đó, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới $ 1. Nếu họ quản lý để làm điều đó, sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 0,80.

Solana (SOL) đã bị đường EMA 20 ngày ($ 110) từ chối vào ngày 2 tháng 2 nhưng phần đuôi dài trên thân nến ngày 3 tháng 2 cho thấy lực mua ở các mức thấp hơn. Phe bò sẽ tiếp tục nỗ lực đẩy giá lên trên mức phá vỡ là $ 116.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp SOL/USDT có thể tăng lên đường kháng cự của kênh giảm dần. Việc bứt phá và đóng cửa trên kênh sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng. Ngoài ra, nếu giá giảm từ đường kháng cự, cặp tiền có thể tiếp tục giao dịch bên trong kênh giảm dần.

Mặt khác, $ 80,83 là mức hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì nếu nó bị phá vỡ, việc bán ra có thể tăng cường hơn nữa và cặp tiền này có thể giảm mạnh xuống đường hỗ trợ của kênh.

Ripple (XRP) tiếp tục biến động ngẫu nhiên trong khoảng từ $ 0,54 đến $ 0,65. Nếu giá bứt phá lên trên $ 0,65, điều đó sẽ cho thấy rằng hành động giới hạn phạm vi đã được phe bò kiểm soát.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sau đó, cặp XRP/USDT có thể tiến tới đường SMA 50 ngày ($ 0,76), nơi phe gấu có thể tạo ra một mức kháng cự mạnh. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng có thể thay đổi.

Ngược lại, nếu giá giảm từ $ 0,65, hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong vài ngày nữa. Phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ ở $ 0,54 để cho thấy xu hướng giảm sẽ tiếp tục. Sau đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ tâm lý ở $ 0,50.

Terra (LUNA) đang giao dịch giữa $ 43,44 (ở mặt giảm) và $ 54,20 (ở phía tăng). Đường EMA 20 ngày ($ 59) đang dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy rằng phe gấu đang giữ một lợi thế nhỏ.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự $ 54,20, hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong một vài ngày nữa. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ ở $ 43,44 có thể cho thấy xu hướng giảm sẽ tiếp tục. Sau đó, cặp LUNA/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng là $ 37,50.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 54,20, cặp tiền có thể phục hồi đến đường EMA 20 ngày, nơi phe gấu có thể đối mặt với mức kháng cự mạnh. Phe bò sẽ phải xóa rào cản này để chỉ ra một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng. Sau đó, cặp tiền này có thể phục hồi đến đường xu hướng giảm của kênh.

Dogecoin (DOGE) tiếp tục hành động giá không cần thiết của nó trong phạm vi từ $ 0,13 đến $ 0,15. Điều này cho thấy rằng cả phe bò và gấu đều không đặt cược lớn và đang chơi nó an toàn.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy rằng phe gấu đang giữ một lợi thế nhỏ.

Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày ($ 0,14), phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm bằng cách kéo cặp DOGE/USDT xuống dưới $ 0,13. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ tâm lý ở $ 0,1.

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày ($ 0,16) để báo hiệu rằng phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,19.

Polkadot (DOT) đang giao dịch giữa đường EMA 20 ngày ($ 20,47) và hỗ trợ mạnh tại $ 16,81. Sự phục hồi yếu từ vùng hỗ trợ mạnh và việc không thể vượt lên trên đường EMA 20 ngày cho thấy phe bò không tích cực mua ở mức hiện tại.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù chỉ báo RSI đã nhích lên cao hơn nhưng nó vẫn nằm trong vùng tiêu cực. Các đường trung bình động tiếp tục dốc xuống, cho thấy phe gấu đang nắm quyền. Điều này cho thấy phe gấu có thể tiếp tục bảo vệ đường EMA 20 ngày một cách mạnh mẽ.

Nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự trên, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp DOT/USDT xuống dưới $ 16,81. Nếu họ thành công, xu hướng giảm có thể tiếp tục. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Trong trường hợp đó, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 24,34).

Avalanche (AVAX) đã bị đường EMA 20 ngày ($ 73,58) từ chối vào ngày 2 tháng 2 nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đã giữ mức hỗ trợ tại đường xu hướng tăng. Điều này cho thấy tâm lý đang được cải thiện và các trader đang mua vào khi giảm nhẹ.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá vượt qua mức phá vỡ ở $ 75,50, nơi phe gấu một lần nữa được kỳ vọng sẽ tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp AVAX/USDT có thể bắt đầu hành trình hướng tới đường xu hướng giảm.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ $ 75,50, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Điều đó có thể giữ cho cặp tiền trong phạm vi $ 75,50 và đường xu hướng tăng. Việc phá vỡ đường xu hướng tăng có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn $ 60 và sau đó là $ 51,04.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi