Phân tích kỹ thuật ngày 8 tháng 3: BTC, ETH, BNB, XRP, LUNA, SOL, ADA, AVAX, DOT, DOGE

Thị trường truyền thống lao đao vì lo ngại về biến thể Covid mới, Bitcoin mất $55k – Đâu là đáy?
TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, UNI, XLM, THETA, HNT
Đánh giá khả năng LINK thiết lập xu hướng tăng trong tương lai gần

Căng thẳng địa chính trị giữa Nga và Ukraine đã khiến các nhà đầu tư tìm đến tài sản trú ẩn an toàn. Trái ngược với kỳ vọng của các nhà đầu tư tiền điện tử, Bitcoin (BTC) đã không thể tăng cùng với vàng và nó vẫn có mối tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Lloyd Blankfein, cựu CEO của Goldman Sachs, nói rằng hành động đóng băng tài khoản, chặn thanh toán và thổi phồng đồng đô la của chính phủ đều là tin tức tích cực cho tiền điện tử nhưng hành động giá cho thấy sự thiếu hụt dòng vốn lớn.

Dữ liệu on-chain cho thấy các nhà đầu tư có thể đang tích lũy Bitcoin trong dài hạn. Dữ liệu từ Santiment cho thấy rằng 21 tuần trong số 26 tuần qua các sàn giao dịch đã chứng kiến một lượng lớn Bitcoin bị rút ra.

Bitcoin có thể tăng trở lại trên $ 40.000 và kéo các altcoin lên cao hơn không? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Bitcoin đã cố gắng hình thành cơ sở trong vài tuần qua. Giá đã bị mắc kẹt bên trong một kênh tăng dần với phe bò mua khi giá giảm xuống đường hỗ trợ và phe gấu bán khi tăng lên đường kháng cự.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đan chéo nhau và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần 45, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu. Nếu hỗ trợ gần nhất ở mức $ 37.000 không được giữ, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy phe bò đang tích lũy ở các mức thấp hơn. Sau đó họ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường trung bình động. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên đường kháng cự của kênh.

Các trader nên theo dõi chặt chẽ sự phá vỡ lên trên hoặc dưới kênh vì điều đó có thể bắt đầu một xu hướng mạnh.

Ether (ETH) đã phá vỡ và đóng cửa dưới đường hỗ trợ của mô hình tam giác đối xứng vào ngày 6 tháng 3, cho thấy rằng mô hình tiếp tục đã được giải quyết theo chiều hướng có lợi cho phe gấu.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã mua dip và đang cố gắng đẩy giá trở lại hình tam giác. Nếu họ làm được điều đó, nó sẽ cho thấy rằng sự cố hiện tại có thể là một bẫy gấu. Việc bứt phá và đóng cửa trên các đường trung bình động có thể đẩy cặp ETH/USDT lên mức tâm lý ở mức $ 3.000 và sau đó là đường kháng cự của tam giác đối xứng.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 2.491, thì triển vọng giảm xuống vùng hỗ trợ $ 2.300 – $ 2.159 sẽ tăng lên. Đây là vùng quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì nếu nó bị phá vỡ, lực bán có thể tăng lên và xu hướng giảm sẽ tiếp tục. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh tiếp theo ở $ 1.700.

BNB đã phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 387) vào ngày 4 tháng 3. Phe bò đã cố gắng đẩy giá trở lại trên mức này vào ngày 5 và 6 tháng 3 nhưng không thành công.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 350. Đây là mức quan trọng cần chú ý vì nếu mức này bị phá vỡ, sự sụt giảm có thể kéo dài đến vùng hỗ trợ mạnh ở $ 330 – $ 320.

Ngược lại, nếu giá tăng và vượt lên trên các đường trung bình động, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên $ 425 và sau đó là $ 445. Mức này có thể thu hút lực bán mạnh nhưng nếu phe bò vượt qua ngưỡng kháng cự này, mức tăng có thể đạt đến $ 500.

Ripple (XRP) đã một lần nữa bật lên từ đường SMA 50 ngày ($ 0,72), cho thấy rằng phe bò tiếp tục bảo vệ mức này bằng tất cả khả năng của họ. Bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, động lực có thể tăng lên và cặp XRP/USDT có thể tăng lên $ 0,85 và cao hơn tới $ 0,91. Phe gấu có khả năng tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh trong vùng giữa $ 0,91 và $ 1. Việc bứt phá và đóng cửa trên $ 1 sẽ giúp giá tăng vọt tới $ 1,41.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá đi xuống từ đường xu hướng giảm và giảm mạnh xuống dưới $ 0,62. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,5.

Terra (LUNA) đã giảm từ ngưỡng kháng cự $ 94 và hiện có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 74). Trong xu hướng tăng, phe bò sẽ mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày; do đó, đây trở thành một cấp độ quan trọng cần chú ý.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, người mua sẽ lại cố gắng đẩy và duy trì cặp LUNA/USDT trên $ 94. Đường EMA 20 ngày tăng dần và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua.

Việc bứt phá và đóng cửa trên $ 94 có thể đẩy cặp tiền này lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 103. Phe bò sẽ phải xóa rào cản này để báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống mức đột phá ở $ 70. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể cho thấy rằng lợi thế đang nghiêng về phe gấu.

Solana (SOL) đã phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 4 tháng 3 và giảm xuống gần mức hỗ trợ mạnh ở $ 81 vào ngày 7 tháng 3. Đây là mức quan trọng cần theo dõi.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phá vỡ và duy trì dưới $ 81, cặp SOL/USDT sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần. Một động thái như vậy có thể gợi ý việc tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống $ 66 và thấp hơn tới mục tiêu của mô hình ở mức $ 40.

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế thuộc về phe gấu. Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng và vượt lên trên đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 122.

Cardano (ADA) đã bật lên từ hỗ trợ gần nhất ở $ 0,82 vào ngày 5 tháng 3 nhưng phe bò không thể đẩy giá về phía đường EMA 20 ngày ($ 0,92).

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá phá vỡ và duy trì dưới $ 0,82, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,74. Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, sự sụt giảm có thể kéo dài đến hỗ trợ tiếp theo ở $ 0,68.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức phá vỡ ở $ 1. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đang quay trở lại.

Avalanche (AVAX) đã trượt xuống dưới các đường trung bình động vào ngày 4 tháng 3 và phe gấu đã ngăn cản nỗ lực của phe bò để đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày ($ 78) vào ngày 5 tháng 3.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc bán tiếp tục vào ngày 6 tháng 3 và giá đã tiến gần đến đường xu hướng tăng. Phe bò đã mua trong đợt sụt giảm này và đang cố gắng đẩy giá lên trên các đường trung bình động một lần nữa. Nếu họ thành công, cặp AVAX/USDT có thể đạt đến đường xu hướng giảm của kênh giảm dần. Phe bò sẽ phải xóa rào cản này để báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng, việc bán ra có thể tăng tốc và cặp tiền có thể trượt về phía hỗ trợ mạnh ở $ 51.

Polkadot (DOT) đã bật lên từ hỗ trợ mạnh ở $ 16 vào ngày 5 tháng 3 nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 17). Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi giá phục hồi đến mức này.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc bán tiếp tục vào ngày 6 tháng 3 và cặp DOT/USDT lại giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 16, nơi người mua bước vào. Điều này cho thấy cặp tiền đang bị mắc kẹt giữa đường EMA 20 ngày và $ 16.

Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 16, cặp tiền có thể giảm xuống mức thấp nhất ngày 24 tháng 2. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn $ 10.

Ngoài ra, nếu giá tăng lên từ mức hiện tại hoặc phục hồi từ vùng $ 16 – $ 14, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày ($ 17). Nếu họ thành công, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 23.

Phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ mạnh ở mức $ 0,12 nhưng việc không đạt được sự phục hồi mạnh mẽ cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức thấp hơn. Điều này làm tăng nguy cơ phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ. Nếu điều đó xảy ra, Dogecoin (DOGE) có thể giảm xuống còn $ 0,10.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới. Tuy nhiên, người mua có khả năng bảo vệ vùng giữa $ 0,12 và $ 0,10 một cách mạnh mẽ.

Nếu giá phục hồi từ vùng này, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản tại các đường trung bình động. Việc phá vỡ và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày ($ 0,14) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm có thể sắp kết thúc.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi